Game Mobile

Nexon bị phạt hơn 11 tỷ won

Chia sẽ

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc thông báo rằng họ đã quyết định phạt Nexon, nhà phát triển trò chơi lớn nhất nước này.

Số tiền phạt Nexon phải chịu là 11,6 tỷ won (khoảng 8,85 triệu USD) vì cáo buộc gây hiểu lầm cho người dùng liên quan đến vật dụng trong trò chơi. Theo điều tra, từ năm 2010 đến năm 2022, Nexon đã nhiều lần điều chỉnh xác suất xuất hiện vật phẩm ngẫu nhiên trong các trò chơi phổ biến như MapleStory và Blue Archive khiến người dùng gặp bất lợi, vi phạm nguyên tắc E thuộc Đạo luật Bảo vệ người dùng trong thương mại của Hàn Quốc.

Nexon bị phạt. Ảnh: Yonhap News.

Nexon bị phạt. Ảnh: Yonhap News.

Đây là khoản tiền phạt lớn nhất từng được Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) của Hàn Quốc áp dụng đối với một công ty vi phạm đạo luật này. Ủy ban cho biết: “Nexon đã đưa ra thông báo thay đổi trò chơi hàng trăm lần trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2022, nhưng đã bỏ qua thông tin về điều chỉnh xác suất. Nhận định của chúng tôi là công ty cung cấp thông tin sai lệch và gây nhầm lẫn cho khách hàng”.

Theo Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC), vào tháng 8 năm 2011, Nexon thậm chí còn đưa ra một thông báo sai rằng không có thay đổi nào được thực hiện đối với chương trình. Theo dữ liệu được ghi nhận, doanh thu của Nexon từ trò chơi MapleStory vào năm 2020 đạt 560 tỷ won, trong đó khoảng 28% doanh thu đến từ đạo cụ trong trò chơi.

Cơ quan quản lý chống độc quyền cho biết quyết định xử phạt Nexon là đúng tội với những cáo buộc trong hoạt động kinh doanh liên quan đến các vật phẩm trong trò chơi gây bức xúc trong dư luận.

Khoản tiền phạt lớn nhất này được phía cơ quan quản lý áp dụng sẽ là bài học và có tính răn đe đối với nhiều công ty game khác để không lặp lại hành vi này của Nexon. Theo Tập đoàn Quản lý Tài sản Hàn Quốc, cuộc đấu thầu cổ phần Nexon đã thất bại trước đó với 29,3% cổ phần của Bộ Kinh tế và Tài chính trong công ty có trụ sở tại Tokyo kéo dài hai ngày kể từ ngày 25/12. Giá đấu thầu tối thiểu là 4,71 nghìn tỷ won (3,7 tỷ USD).

Vòng đấu thầu đầu tiên diễn ra trong hai ngày từ 18/12 nhưng không có nhà thầu nào tham gia. Công ty Tencent của Trung Quốc và Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) nói đến là những nhà thầu tiềm năng. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường cho rằng nhu cầu yếu do giá đấu thầu cao và do người mua cổ phần sẽ không giành được quyền quản lý công ty.

Nexon gây hiểu lầm cho người chơi trong game. Ảnh: Toutiao.

Nexon gây hiểu lầm cho người chơi trong game. Ảnh: Toutiao.

Nexon được niêm yết tại Tokyo nổi tiếng với các tựa game như Nexus: The Kingdom of the Winds, MapleStory và KartRider. Bộ Tài chính trở thành cổ đông lớn thứ hai của Nexon sau khi mua lại cổ phần của hãng trò chơi này như một khoản thuế thừa kế từ gia đình người sáng lập quá cố của Nexon Kim Jung-ju sau khi ông qua đời vào tháng 2 năm 2022. Gia đình ông Kim nắm giữ khoảng 70% cổ phần.

Bộ có thể bán cổ phần cho nhiều nhà đầu tư thay vì tìm một người mua lại duy nhất sau các vòng đấu thầu thất bại. Tuy nhiên, điều đó có thể làm giảm giá. Việc bán cổ phần của Bộ tại Nexon sẽ được phân loại là thu nhập từ thuế quốc gia. Theo Hạ nghị sĩ Song Eon-seok của Đảng Quyền lực Nhân dân, chính phủ nước này đã nhận được hơn 8.000 tỷ won tiền thuế dưới dạng cổ phiếu từ năm 1997 đến nửa đầu năm nay.

#công ty nexon #nexon #Nexon bị phạt

}

Tags: , ,
Metal Gear Solid sẽ được làm lại với nền đồ họa hiện đại?
Hôn nhân của tác giả Kishimoto suýt nữa rạn nứt chỉ vì ‘nóc nhà’ của ông muốn Sakura đến với Naruto

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu