Game Mobile

Những điều game thủ mobile cảm thấy ức chế nhất khi chơi game

Chia sẽ

Game mobile luôn được ưa chuộng vì độ tiện lợi của nó khi game thủ có thể chơi game mọi lúc mọi nơi, miễn là chỉ cần mang theo chiếc điện thoại có đầy đủ pin, nhưng liệu game thủ có thật sự vui vẻ khi chơi game. Hãy cùng tìm hiểu những lí do khiến game thủ ức chế khi chơi game trên điện thoại.

Nạn hack/cheat trên game mobile

chắc hẳn các game thủ chân chính không thể quên được “kẻ thù truyền kiếp” đó là các hacker, nạn hack/cheat vẫn xuất hiện từ mọi nơi và game mobile cũng không ngoại lệ. Mặc dù là vấn đề có từ rất lâu và đặt lên hàng đầu để giữ gìn môi trường chơi game “sạch sẽ”, nạn hack/cheat vẫn hoành hành khắp mọi tựa game nhất là những game online nơi mà người chơi tương tác với người chơi. Game thủ cũng bất lực và đành sống chung với lũ, nhiều người chọn từ bỏ tựa game đang chơi, có người lại chọn hack để “trả thù” những kẻ đã chơi gian lận, khiên tựa game ngày càng hỗn loạn và gây ra sự bực tức không nhỏ với game thủ muốn trải nghiệm game một cách công bằng

Hack/Cheat vẫn luôn là vấn nạn của cộng đồng game

Hack/Cheat vẫn luôn là vấn nạn của cộng đồng game

Giật, lag khi đang chơi game

Đã khi nào bạn chơi game rất hăng say, nhất là lúc đang đi cùng “team” chuẩn bị cho cuộc chiến nảy lửa với đồi thủ thì đột nhiên nhân vật của bản mất khả năng điều khiển và không làm theo ý muốn, màn hình thì nhảy khung hình liên tục, FPS giảm xuống “kịch sàn”, đang lúc “nước sôi lửa bỏng” mà gặp tình trạng này chắc hẳn không ít game thủ không giưc nổi bình tĩnh. Tình trạng giật, lag có thể do điện thoại của bạn không đáp ứng cấu hình trò chơi hoặc do đường truyền internet bị trục trặc, mặc dù có thể không khó khắc phục nhưng nó vẫn luôn là cảm giác khó chịu khi chơi game, làm giảm trải nghiệm của người chơi và khiến nhiều “dế cưng” đi vào lòng đất.

Giật, lag vẫn thương xảy ra trong game

Giật, lag vẫn thương xảy ra trong game

“Trẻ trâu” trong game

Game online giống như một xã hội trên không gian mạng, có rất nhiều người tham gia và chơi game cùng nhau. Ta có thể vô tình gặp bất kì một thanh niên nào đó đang chơi game cùng bạn, luôn có những lời nói “lăng mạ” người khác hay luôn tỏ thái độ chống đối, những người chơi này rất “hung hăng”, không hề ngần ngại xúc phạm người khác  hay chơi game với thái độ không hợp tác, khiến nhiều người chơi xung quanh khó chịu và ức chế.

Trẻ trâu luôn gây "ức chế" cho người chơi xung quanh

Trẻ trâu luôn gây “ức chế” cho người chơi xung quanh

Khi đang chơi game mà có cuộc gọi đến

Đây chắc là trường hợp rất phổ biến mà các game thủ mobile gặp phải, mặc dù điện thoại sinh ra với mục đích để liên lạc nhưng khi có cuộc gọi đến đúng lúc đang chơi game sẽ gây ra sự “ức chế” không nhỏ, khiến bạn mất tập trung vào ván game và có thể dẫn đến nhiều pha “chết oan” vì những cuộc gọi “tử thần”.

Khó chịu vì đang chơi game có người gọi tới

Khó chịu vì đang chơi game có người gọi tới

Quảng cáo quá nhiều trong game

Chơi game mobile thì chắc hẳn ai cũng sẽ thấy có quảng cáo ở ingame, chúng có thể xuất hiện bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào. Các NPH game mobile luôn phải chạy quảng cáo vì đây là một phần doanh thu của tựa game mang lại, nên có gặp quảng cáo trong một tựa game mobile là chuyện bình thường nhưng nhiều quá lại thành không tốt vì rất dễ gây khó chịu cho người chơi. Đang trải nghiệm trò chơi thì tự nhiên ở đâu một cái quảng cáo bắt bạn đơi từ 30-60s đã đủ khiến bạn trở nên “sốt ruột”, nhiều NPH còn cho quảng cáo xuất hiện ở khắp nơi, chơi game cho xem quảng cáo, mua đồ cho xem quảng cáo, game over cũng cho xem quảng cáo nốt,… Khiến thời lượng chơi game quá  nửa là xem quảng cáo, làm mất đi cảm hứng chơi của game thủ.

Trải nghiệm chơi game bị anh hưởng do có quá nhiều quảng cáo in game

Trải nghiệm chơi game bị anh hưởng do có quá nhiều quảng cáo in game

Chơi game đâu chỉ mang lại cảm xúc vui vẻ, thoải mái mà còn mang thêm những cảm xúc tiêu cực, những lí do trên cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong muôn vàn lí do gây ức chế cho game thủ. Là một game thủ sẽ không tránh được những cảm xúc tiêu cực mà game mang lại, hãy cố gắng để trò chơi điện tự là công cụ giải trí hữu ích, để ta có được những trải nghiệm game trọn vẹn nhất.

}

Tags: , , ,
Star Citizen huy động được hơn 400 triệu USD từ người dùng
Khổ cho Nhện Nhọ, toàn phải đối đầu với những kẻ thù xài công nghệ của ‘chú’ Tony

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu