Game Mobile

NPH Garena Free Fire sa thải lượng lớn nhân viên

Chia sẽ

Nhà phát triển Garena Free Fire sa thải một bộ phận nhân viên của mình, số nhân viên bị cắt giảm dường như chiếm tới 15% nhân viên tại văn phòng Thượng Hải.

Trước đó, công ty mẹ của Garena, Sea Ltd, đã báo cáo khoản lỗ 1 tỷ USD liên quan đến Booyah!, một đơn vị kinh doanh của Garena, cũng bị cắt giảm và ứng dụng bị tạm dừng. Trong thời kỳ đại dịch, nhiều công ty trò chơi cảm thấy gặp nhiều khó khăn hơn, đặc biệt với Sea. Công ty chứng kiến ​​giá trị thị trường của mình tăng lên hơn 200 tỷ đô la, nhưng kể từ đó họ đã bị lỗ đáng kể và hiện có giá trị 27 tỷ đô la, gần 1/10 giá trị trước đây.

Mặc dù Garena không phải là người duy nhất được cho là bị Sea cắt giảm, nhưng gần đây vấn đề nghiêm trọng khác xảy ra đó là Ấn Độ đưa ra lệnh cấm đối với tựa game nổi tiếng Free Fire của nhà phát triển, sản phẩm vốn mang về nguồn doanh thu khổng lồ cho Garena. Hoạt động kinh doanh của Sea nói chung bị ảnh hưởng lớn.

Garena sa thải nhân viên ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Garena sa thải nhân viên ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Bất chấp loạt tin xấu gần đây, Free Fire vẫn là một tựa game hàng đầu của công ty. Vào năm 2019, trò chơi đã trở thành tựa game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu và hiện có hơn 41 triệu người chơi tích cực. Free Fire cũng là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong tháng 01. Cùng với công ty mẹ Sea, Garena đã lọt vào danh sách 50 nhà sản xuất trò chơi hàng đầu gần đây.

Garena là công ty mới nhất trong số các hãng game có hoạt động cắt giảm nhân sự, tiến hành sa thải nhân viên trong tháng này. Trước đó, truyền thông cũng đưa tin hãng game ByteDance, Lockwood và Snap cũng giảm nhân sự. Trong đó, ByteDance có lẽ là công ty thực hiện việc cắt giảm mảng game lớn, mạnh tay nhất. Nhưng họ vẫn cố gắng giữ được khu vực hoạt động bên ngoài Trung Quốc với đại diện là Nuverse.

Trở lại với tình hình của Sea, chi nhánh thương mại điện tử Shopee của Sea Ltd có trụ sở tại Singapore sẽ rời Argentina và đóng cửa các hoạt động địa phương ở Chile, Colombia và Mexico trong khi đơn vị trò chơi Garena sa thải hàng trăm nhân viên ở Thượng Hải.

Free Fire vẫn duy trì hoạt động ổn định.

Free Fire vẫn duy trì hoạt động ổn định.

Giám đốc điều hành Shopee Chris Feng cho biết “trong bối cảnh tình hình bất ổn vĩ mô gia tăng hiện nay”, Sea cần phải “tập trung nguồn lực vào các hoạt động chủ đạo”. Sea được niêm yết tại New York cần có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời để bù lại khoản lỗ hàng quý gần 1 tỷ USD trong quý từ tháng 04 đến tháng 06.

Nguồn thu lớn nhất của Garena là game mobile Free Fire. Tuy nhiên, hãng game vẫn duy trì các hoạt động xuyên ở Chile, Colombia và Mexico và đảm bảo những hoạt động cốt lõi của game được vận hành một cách bình thường.

#Free Fire #Garena #Garena Free Fire

}

Tags: , ,
Review Project Island – Game sinh tồn cho phép săn thú, làm nhà mới phát hành
Pokémon: Cubone là dạng tiến hóa của Charmander?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu