Game Mobile

Shiro Games huy động 50 triệu euro để sản xuất và phát hành game mới

Chia sẽ

Nhà phát triển Pháp, Shiro Games, đã huy động được 50 triệu euro để làm game mới cũng như phân phối sản phẩm bên thứ ba.

Studio Shiro Games đứng sau các trò chơi như Northgard và Dune: Spice Wars sẽ vẫn độc lập và đầu tư vào việc phát triển các dự án mới. Theo báo chí, vòng tài trợ 50 triệu euro này được dẫn dắt bởi quỹ Cathay Capital, nâng định giá của Shiro Games lên 150 triệu euro.

Số tiền này sẽ được sử dụng để tuyển dụng nhân viên mới và sản xuất hai trò chơi mới, hiện vẫn chưa được công bố. Những tựa game này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. “Nhiều hãng nổi tiếng phụ thuộc vào nhượng quyền thương mại đã tạo nên thành công, buộc họ phải sản xuất các phần tiếp theo liên tiếp có nguy cơ khiến người chơi mệt mỏi hoặc bị lệ thuộc. Nhưng Shiro có khả năng nhân lên thành công trong các thể loại”, cố vấn cấp cao của Alantra, Cédric Lagarrigue, người đã tư vấn cho Cathay Capital về khoản đầu tư cho biết.

Shiro Games huy động 50 triệu euro để sản xuất và phát hành game mới shiro games 1665740678 65

Các nhà đồng sáng lập Sébastien Vidal và Nicolas Cannasse sẽ duy trì quyền kiểm soát studio. Shiro Games sẽ vẫn độc lập, cũng tập trung vào việc xuất bản các tựa game từ các đội bên thứ ba thông qua nhãn Shiro Unlimited được ra mắt vào năm ngoái.

Shiro Games đã ký hợp đồng phát hành game với ba hãng châu Âu, hai trò chơi đầu tiên dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau. Được thành lập vào năm 2012, studio đã trở thành một trong những nhà phát triển indie thành công nhất của Pháp. Công ty hiện sử dụng khoảng 60 người. Shiro Games đã được công nhận sau khi ra mắt Evoland, một game hoài cổ với lối nhập vai cổ điển vào năm 2013. Game đã được chuyển trên nhiều nền tảng, bao gồm cả mobile và console; phần tiếp theo ra mắt vào năm 2015.

Trong khi game Northgard, một trò chơi RTS lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu, đã trở thành hit lớn nhất của công ty cho đến nay. Theo Giám đốc điều hành của Shiro Games, Nicolas Cannasse, game đã nhận được những đánh giá tích cực và bán được hơn 3 triệu bản. Dự án mới nhất của studio là Dune: Spice Wars, game RTS do Funcom phát hành với các yếu tố cốt lõi của chiến lược 4X. Trò chơi đã ra mắt ở chế độ Early Access vào đầu năm nay và nhận được những đánh giá tích cực từ những người chơi đầu tiên.

Dune: Spice Wars là game nổi bật của Shiro Games.

Báo cáo của Newzoo cho hay, số lượng game thủ ở Pháp đạt 39 triệu người vào cuối năm nay. Trong số này, 71% sẽ không chỉ quan tâm đến trò chơi mà còn quan tâm đến toàn ngành. Giờ đây, 44% game thủ chơi trên điện thoại. Cũng trong số tất cả các game thủ, 41% chơi trên console và 30% trên PC. Các giao dịch mua trong trò chơi được thực hiện bởi 56% game thủ Pháp. Có 5 game console và PC hàng đầu về MAU: Fortnite, FIFA 22, GTA V, Call of Duty: Modern Warfare / Warzone và Rocket League.

#làm game #sản xuất game #Shiro Games

}

Tags: , ,
Behemoth – Tựa game VR tiết lộ teaser mới với khung cảnh đầy ‘hoang dã’
Cảnh sát phát hiện nghi phạm rửa tiền ngồi ngay cạnh mình khi đang ăn lẩu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu