Cộng Đồng

Cảnh sát phát hiện nghi phạm rửa tiền ngồi ngay cạnh mình khi đang ăn lẩu

Chia sẽ

Đang đi ăn lẩu ở nhà hàng, cảnh sát vô tình phát hiện ra một nghi phạm của vụ án rửa tiền ngồi ăn ngay cạnh mình. 

Vị cảnh sát này sau giờ làm đã đi ăn lẩu băng chuyền cùng bạn mình. Nhưng vô tình anh lại ngồi cạnh một người có những hành vi giống hệt đang rửa tiền.

Cụ thể, vào ngày 10/10 vừa qua, trong quán lẩu ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, một cảnh sát đã để ý tới người đàn ông đang ngồi cạnh mình. Người này liên tục cắm mặt vào điện thoại để làm gì đó mà không động đũa chút nào.

  1. Cảnh sát phát hiện nghi phạm ngồi cạnh ở quán ăn

Nhờ linh cảm của một cảnh sát, anh ta đã ngầm theo dõi gã đàn ông này và phát hiện hắn đang liên tục dùng 2 chiếc điện thoại để chuyển tiền qua lại và trung gian nhiều lần qua nhiều ngân hàng khác nhau, sau mỗi giao dịch đều chụp lại và nhắn tin với ai đó qua Telegram. Người cảnh sát nghi ngờ đây rất có thể là một vụ án rửa tiền.

Sau khi theo dõi thêm một lúc, cảnh sát đã chắc chắn về tên nghi phạm này. Anh bí mật rút điện thoại và liên lạc với đồng nghiệp đang trực ban, yêu cầu viện trợ ngay lập tức.

Bị tóm bất ngờ, tên nghi phạm tuy rất hốt hoảng nhưng đã nhanh tay đập vỡ điện thoại để tiêu hủy chứng cứ. Hắn nhanh chóng được đưa về đồn để điều tra về cáo buộc rửa tiền.

Tội phạm rửa tiền là một loại hình phổ biến trên thế giới. Chúng lừa người bị hại chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng, sau đó thông qua giao dịch mua bán, đầu tư, đổi tiền,…. nào đó để chia nhỏ số tiền và chuyển đi chuyển lại qua nhiều ngân hàng khác nhau, thậm chí có thể là ngân hàng nước ngoài để rửa sạch chỗ “tiền bẩn” kiếm được.

Như vậy, chỗ tiền phi pháp mà tội phạm kiếm được từ các nạn thân, thông qua các giao dịch trung gian trở thành tiền sạch, hợp pháp và chảy ngược lại vào tài khoản của chúng.

Xem thêm: Cách Robert Downey Jr. tiêu số tiền 435 triệu USD kiếm được khi làm Iron Man 

#cảnh sát #Cộng đồng #tiền #tội phạm #trung quốc

}

Tags: , , , ,
Shiro Games huy động 50 triệu euro để sản xuất và phát hành game mới
Bayonetta 3 đem đến một ‘đa vũ trụ điên loạn’ trong đoạn trailer mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu