Game Mobile

SNK: Việc bán cho Quỹ đầu tư Ả Rập Xê Út không ảnh hưởng đến làm game

Chia sẽ

Đại diện nhà phát triển cấp cao của SNK chia sẻ về việc công ty bán phần lớn cổ phần cho Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út (PIF).

Đại diện này tuyên bố rằng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến các trò chơi mà họ tạo ra. PIF, một quỹ tài sản có chủ quyền do Thái tử Mohammed bin Salman làm chủ tịch, đã đầu tư vào nhiều nhà phát triển trò chơi trong những năm gần đây.

Điều đó bao gồm mua Nintendo, mua 5% Capcom và Nexon và đầu tư hàng tỷ đô la vào cổ phiếu cho Activision Blizzard, EA, Embracer và Take-Two. Hãng game đối kháng Nhật Bản SNK được giới phê bình đánh giá cao là công ty game gần như được mua lại hoàn toàn bởi quỹ của Prince vào đầu năm nay, bao gồm quyền sở hữu IP của Furious Wolf, Metal Slug và The King of Fighters.

Hoạt động làm game của SNK không bị ảnh hưởng.

Hoạt động làm game của SNK không bị ảnh hưởng.

Lãnh đạo Qũy đầu tư Ả Rập Xê Út nói rằng các khoản đầu tư sẽ giúp hiện đại hóa hoạt động của công ty game, nhưng chúng cũng gây ra những hậu quả tiêu cực do việc nước này bị chỉ trích về nhân quyền.

Dù vậy, khoản đầu tư 96% của họ vào SNK đã dẫn đến mối quan tâm của nhiều người đối với các công ty thuộc sở hữu của chính phủ, cũng như những người lo ngại rằng nội dung trong các trò chơi SNK trong tương lai sẽ bị hạn chế, đặc biệt là nội dung liên quan đến các vấn đề LGBT và phụ nữ.

“Chúng tôi chỉ tập trung vào việc làm game. Chúng tôi không phải là một công ty chính trị hay bất cứ điều gì tương tự, vì vậy nó không ảnh hưởng đến chúng tôi theo bất kỳ cách nào”, nhà sản xuất SNK Yasuyuki Oda cho biết.

Khi được hỏi liệu công ty có thể đưa nhân vật LGBT vào các trò chơi của mình hay không, người đại diện nói thêm: “Nó không ảnh hưởng gì đến quá trình sáng tạo game của chúng tôi. Công ty có toàn quyền tự do để tạo ra những gì chúng tôi muốn. Thành thật mà nói, kết quả tự nói lên tất cả”.

SNK: Việc bán cho Quỹ đầu tư Ả Rập Xê Út không ảnh hưởng đến làm game snk 1 1662970346 76

Một trong những nhà phát triển cao cấp nhất của SNK đã giải quyết mối quan tâm của một số người hâm mộ về việc bán phần lớn công ty cho Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út và khẳng định sẽ không ảnh hưởng đến nội dung họ đưa vào trò chơi của mình.

Studio trò chơi của Nhật Bản SNK đã được mua lại gần như hoàn toàn quỹ này. Khoản đầu tư 96% vào SNK đã dẫn đến mối quan tâm từ nhiều người hâm mộ, những người không muốn ủng hộ các công ty do chính phủ sở hữu và những người lo lắng rằng các trò chơi SNK trong tương lai có thể bị hạn chế nội dung.

Quản lý của SNK đã không đưa ra bình luận bổ sung cho vấn đề này. Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út được cho là trung tâm trong mục tiêu của thái tử Mohammed bin Salman là làm cho nền kinh tế Ả Rập Xê Út bớt phụ thuộc vào tiền thu được từ dầu mỏ. Tuy nhiên, hãng đã bị cáo buộc cố gắng thay đổi danh tiếng của mình thông qua việc mua lại các thương hiệu nổi tiếng. Trong một cuộc phỏng vấn với Axios vào tháng 3, Giám đốc điều hành của PIF, Savvy Gaming Group, đã tách công ty ra khỏi chính phủ.

#công ty game #Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út #snk

}

Tags: , ,
Splatoon 3 công bố phá vỡ kỷ lục doanh thu sau 3 ngày phát hành
GAM Esports lộ diện thêm một ‘fan cứng’ từ tận trời Âu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu