Game Mobile

Tencent bị cấm tạm thời cập nhật ứng dụng

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent đang phải đối mặt với những thách thức tại thị trường quốc nội nhiều hơn gần đây khi bị cấm update ứng dụng.

Mới đây, hãng bị giới chức Trung Quốc cấm cập nhật các ứng dụng cũ và ngăn phát hành các game/ứng dụng mới. Lý do cho điều này là “vi phạm lợi ích và quyền của người dùng”.

Điều này được được phản ánh bởi một số hãng truyền thông Trung Quốc, bao gồm cả tờ South China Morning Post. Nguồn thông tin được cung cấp từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT).

Tencent bị cấm cập nhật ứng dụng

Tencent bị cấm cập nhật ứng dụng

Những chi tiết vi phạm của các ứng dụng đến từ Tencent không được nêu rõ. Cơ quan quản lý bày tỏ sự ”không hài lòng” với mức độ bảo vệ dữ liệu cá nhân đến từ các app/game của hãng game đại lục.

Vào đầu tháng 11, ở Trung Quốc, một đạo luật cấm các công ty Internet theo dõi dữ liệu cá nhân của người dùng mà không có lý do chính đáng và buộc họ phải hạn chế thu thập “thông tin cần thiết tối thiểu”.

Vào ngày 03 tháng 11, MIIT xác định có 38 ứng dụng không đáp ứng yêu cầu, vi phạm quy định về tính bảo mật người dùng. Danh sách những sản phẩm vi phạm bao gồm 3 dịch vụ của Tencent: Tencent News, QQ Music và một ứng dụng karaoke. Không biết liệu công ty sau đó có khắc phục được sự cố hay không.

MIIT đã không chính thức công bố hoặc bình luận về lệnh cấm hiện tại. Nhưng chính Tencent đã gián tiếp xác nhận sự tồn tại của sắc lệnh mà họ nhận được từ cơ quan chức năng.

“Chúng tôi cố gắng hết sức để duy trì mức độ bảo mật cao cho người dùng. Chúng tôi cũng hợp tác với các cơ quan chức năng và tuân thủ mọi yêu cầu. Các ứng dụng của chúng tôi hiện đã có sẵn để tải xuống và tiếp tục hoạt động” – Tencent cho biết trong một tuyên bố.

Game thủ bị gián đoạn trải nghiệm khi không có bản update

Game thủ bị gián đoạn trải nghiệm khi không có bản update

Cổ phiếu của Tencent đã giảm 1,87% trong vài giờ qua. Vào thời điểm mở cửa giao dịch, chúng trị giá 474 đô la Hồng Kông (60,79 đô la) và thẻ giá tối đa ngày hôm nay đạt 480 đô la Hồng Kông (61,56 đô la). Tại thời điểm này, giá cổ phiếu của Tencent đã giảm xuống còn 472,2 đô la Hồng Kông (60,5 đô la).

Trong năm qua, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã tiến hành kiểm soát trên diện rộng đối với những công ty công nghệ, tìm cách loại bỏ một số hoạt động lâu đời của ngành sau khi cáo buộc họ có hành vi độc quyền và vi phạm quyền của người dùng.

Điều này đã bao gồm một bước kiểm tra các ứng dụng dành cho thiết bị di động của các cơ quan quản lý. Vào ngày 03 tháng 11, MIIT đã ra lệnh cho 38 ứng dụng từ các công ty, bao gồm cả của Tencent, để chấn chỉnh việc thu thập quá nhiều thông tin cá nhân.

}

Tags: , ,
Tower of Fantasy – ‘Genshin Impact của Perfect World’ ấn định ngày ra mắt
Xuất hiện giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên dành cho game thủ lớn tuổi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu