Game Mobile

Tencent ghi nhận sự tăng trưởng chậm lại

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Tencent đã công bố mức tăng trưởng doanh thu hàng quý thấp nhất kể từ năm 2004, do nhiều lĩnh vực kinh doanh bị ảnh hưởng.

Một số công ty niêm yết lớn nhất cũng dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận giảm dần do hậu quả của sự siết chặt đời sống công nghệ đang diễn ra.

Tencent là công ty lớn nhất Trung Quốc tính theo vốn hóa thị trường, đã nâng tổng doanh thu lên mức 142,4 tỷ tệ (22,0 tỷ USD) trong tháng 09, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng trưởng Tencent chậm lại

Tăng trưởng Tencent chậm lại

Lĩnh vực game là nguồn thu lớn nhất của Tencent. Lần đầu tiên, công ty đã chia nhỏ con số doanh thu cho các mảng kinh doanh trò chơi trong nước và quốc tế trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình.

Những hạn chế đối với ngành công nghiệp trò chơi như giới hạn thời gian chơi cho trẻ vị thành niên và chậm cấp giấy phép cho các trò chơi mới đã kéo tốc độ tăng trưởng của mảng kinh doanh trò chơi của Tencent xuống 5%, trong khi mảng kinh doanh trò chơi quốc tế tăng 20% ​​so với cùng kỳ.

Trẻ vị thành niên chiếm 0,7% thời gian chơi các trò chơi do Tencent sở hữu hoặc vận hành vào tháng 09 năm 2021, giảm so với mức 6,4% trong cùng kỳ một năm trước.

Giám đốc chiến lược của Tencent, James Mitchell, cho biết công ty hy vọng sự chậm chạp trong quy trình phê duyệt trò chơi chỉ là tạm thời và không mong đợi nới lỏng giới hạn.

Ngành game Tencent bị ảnh hưởng

Ngành game Tencent bị ảnh hưởng

Mảng kinh doanh quảng cáo của công ty, đóng góp 16% doanh thu, có tốc độ tăng trưởng chậm 5% – mức thấp nhất kể từ năm 2009.

“Chúng tôi đang chủ động áp dụng môi trường pháp lý mới, tin rằng sẽ đóng góp vào một con đường phát triển bền vững hơn cho ngành” – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Pony Ma cho biết.

Công ty cũng đang phát triển chất bán dẫn của riêng mình. Tuần trước, Tencent cho biết các kỹ sư của họ đã thiết kế 3 con chip và có kế hoạch dài hạn để nghiên cứu và phát triển.

Vào tháng 8, Tencent đã đưa ra một thông báo cho biết họ sẽ đầu tư 100 tỷ tệ (15,4 tỷ USD), gần tương đương với lợi nhuận của năm 2019, vào các sáng kiến ​​trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

}

Tags: , ,
Valorant: Game thủ sẽ được tự custom keybinds sử dụng kỹ năng cho các Agent?
Tỏa sáng rồi vụt tắt tại T1, Clozer khả năng cao sẽ chuyển sang Liiv SANDBOX

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu