Game Mobile

Tencent mua lại cổ phần hãng phát hành, truyền thông lớn của Nhật

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Thương vụ đầu tư vào Kadokawa đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất mà Tencent thực hiện tại Nhật Bản cho đến nay.

Tencent sẽ mua lại 6,86% cổ phần của nhà xuất bản truyền thông Nhật Bản Kadokawa với giá 30 tỷ Yên (264 triệu USD). Động thái này là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm mở rộng ra thị trường nước ngoài và xây dựng vị thế là công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới.

Tencent sẽ mua lại gần 7% cổ phần của Kadokawa

Tencent sẽ mua lại gần 7% cổ phần của Kadokawa

Kadokawa đã thông báo rằng Sixjoy Hong Kong Limited, một công ty con của Tencent, mua 4,86 ​​triệu cổ phiếu của công ty. Thỏa thuận sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 11. Theo đó, Tencent sẽ trở thành cổ đông lớn thứ ba của Kadokawa. Điều này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất của Tencent vào xứ Phù Tang cho đến nay.

Kadokawa là một tập đoàn phát hành sản phẩm và truyền thông Nhật Bản sở hữu nhiều tài sản trí tuệ, bao gồm sách, phim, hoạt hình và game. Công ty cũng điều hành trang web phát trực tuyến video Niconico, sản phẩm truyền cảm hứng cho việc thành lập Bilibili ở Trung Quốc.

Số tiền từ việc bán cổ phần cho Tencent sẽ được sử dụng để đầu tư vào sáng tạo nội dung, chẳng hạn như tuyển dụng biên tập viên và nhà sản xuất. Bằng cách hợp tác với Tencent, Kadokawa đặt mục tiêu củng cố sự hiện diện toàn cầu của mình, đặc biệt bằng cách phát hành trò chơi điện tử ở các thị trường nước ngoài như đại lục.

Kadokawa sở hữu nhiều IP game đình đám mang chủ đề anime

Kadokawa sở hữu nhiều IP game đình đám mang chủ đề anime

Khi Trung Quốc thắt chặt kiểm soát quy định đối với lĩnh vực game, Tencent đã chuyển trọng tâm ra nước ngoài thông qua các khoản đầu tư và mua lại. Kể từ ngày 10 tháng 05 năm 2021, công ty đã chốt 51 thương vụ liên quan đến trò chơi điện tử, theo báo cáo của Niko Partners. Trong số các giao dịch đó có 21 đơn vị làm game nước ngoài.

Công ty đã thực hiện 10 khoản đầu tư trong cả năm 2019 và 31 thương vụ vào năm 2020. Hầu hết các công ty nằm trong danh mục đầu tư của Tencent có trụ sở ở nước ngoài là nhà phát triển trò chơi PC và mobile.

Vào ngày 10 tháng 10, Tencent đã mua 22% cổ phần của nhà phát triển trò chơi Ba Lan Bloober Team và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty khởi nghiệp về game này.

}

Tags: , , , , ,
New World: 10 mẹo dành cho game thủ mới bắt đầu (Phần 1)
TikTok, WeChat lại bị giới chức Trung Quốc siết chặt quản lý

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu