Game PC – Console

New World: 10 mẹo dành cho game thủ mới bắt đầu (Phần 1)

Chia sẽ

New World là một tựa game MMORPG vô cùng thú vị và tự do, nhưng nó cũng có thể gây choáng ngợp cho những game thủ mới bắt đầu.

New World

Tựa game có rất nhiều cơ chế để tìm hiểu, rất nhiều thứ để làm và nhiều loại vũ khí để lựa chọn.

New World đã trở thành cơn sốt và thu hút hàng tấn người chơi ngay khi mới được phát hành, đến nỗi các nhà phát triển phải tạo ra hàng loạt máy chủ chỉ để cắt giảm hàng chờ khổng lồ mà game thủ phải chịu đựng. Tính đến hiện tại cũng đã được một vài tuần và mọi thứ cũng đã dần lắng xuống, nhưng vẫn có rất nhiều game thủ tham gia vào tựa game MMORPG mới này của Amazon.

Thế nhưng đối với một số game thủ mới gia nhập đó, đặc biệt là những người chưa bao giờ tham gia vào một tựa game MMORPG, New World có thể khiến game thủ bối rối và không biết nên làm gì. Tựa game có rất nhiều cơ chế để tìm hiểu, rất nhiều thứ để làm và nhiều loại vũ khí để lựa chọn. Để giúp khắc phục tình trạng quá tải thông tin này, dưới đây là một số mẹo dành cho những game thủ mới bắt đầu mà người chơi nên cân nhắc áp dụng khi bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Tập trung vào cày EXP vũ khí từ sớm

New World

Game thủ sẽ cần tích lũy EXP vũ khí để mở khóa các kỹ năng và cách duy nhất để đạt được loại kinh nghiệm này là tiêu diệt kẻ thù bằng vũ khí đang trang bị.

New World khác với hầu hết các tựa MMORPG truyền thống ở chỗ nó không tập trung vào từng class, thay vào đó tựa game cho phép người chơi trở thành bất cứ ai và làm bất cứ thứ gì bản thân muốn thông qua các kỹ năng chứ không hề gò bó trong những thứ như “nghề nghiệp”. Game thủ sẽ cần tích lũy EXP vũ khí để mở khóa các kỹ năng và cách duy nhất để đạt được loại kinh nghiệm này là tiêu diệt kẻ thù bằng vũ khí đang trang bị.

Do đó, điều quan trọng là game thủ phải quyết định được loại vũ khí nào bản thân thích trước khi cuộc hành trình bắt đầu. Game thủ sử dụng vũ khí càng nhiều sẽ càng trở nên thành thạo hơn và sẽ có nhiều kỹ năng hơn theo ý mình.

Chọn một Tradeskill và gắn bó với nó

New World

Có ba loại Tradeskill chính trong New World là Crafting, Gathering and Refining.

Có ba loại Tradeskill chính trong New World là Crafting, Gathering and Refining, với mỗi loại đều có vô số kỹ năng nhỏ khác. Giả sử khi game thủ khi muốn tận dụng được tối đa các kỹ năng Crafting thì sẽ phải hoạt động bằng nhiều kỹ năng Gathering khác nhau để thu thập các nguyên liệu cần thiết trước khi có thể tạo ra trang bị mà bản thân muốn, thế là game thủ liền nâng cấp các kỹ Gathering và bỏ qua các kỹ năng Crafting.

Thật không may là việc này sẽ khiến các kỹ năng bị dàn trải và vì vậy quá trình chơi game sẽ chậm tiến bộ hơn một chút. Thay vào đó, sẽ thông minh hơn khi tập trung vào một Tradeskill duy nhất và dồn tất cả nỗ lực cho nó. Các tài nguyên dùng để nâng kỹ năng sẽ được dùng chung bởi cả ba Tradeskill, vậy nên việc nâng kỹ năng của Tradeskill này nghĩa là không đủ tài nguyên cho Tradeskill khác nếu như không đặt trọng tâm vào một loại Tradeskill duy nhất.

Chọn vũ khí phù hợp với chỉ số nhân vật từ sớm

New World: 10 mẹo dành cho game thủ mới bắt đầu (Phần 1) game4v new world 04 1635781096 28

New World cung cấp rất nhiều sự tự do trong việc xây dựng nhân vật cho người chơi.

New World cung cấp rất nhiều sự tự do trong việc xây dựng nhân vật cho người chơi, nhưng những game thủ đang muốn lên cấp hiệu quả trong thời gian đầu trò chơi thực sự nên chọn vũ khí có cùng loại chỉ số với chỉ số trọng tâm của nhân vật. Vũ khí có nhiều loại nhưng sẽ luôn sử dụng một chỉ số cụ thể hoặc nhiều chỉ số nhỏ với một chỉ số trội.

Lấy ví dụ, Great Axe và Warhammer, cả hai đều sử dụng chỉ số Strength để tăng khả năng sát thương của chúng. Người chơi sử dụng cả hai vũ khí này sẽ luôn có những đòn đánh có sát thương mạnh mẽ miễn là họ build nhân vật chuyên về Strength. Không nên sử dụng nhiều loại sát thương vì làm vậy game thủ sẽ cần phải dàn trải điểm ra các chỉ số khác, khiến nhân vật và cả vũ khí yếu hơn về tổng thể khi lên cấp.

Thực hiện nhiệm vụ phe phái thường xuyên

New World: 10 mẹo dành cho game thủ mới bắt đầu (Phần 1) game4v new world 05 1635781093 79

Game thủ sẽ cần phải chọn một trong ba phe trong cuộc hành trình của mình mặc dù có thể làm mọi thứ mà không cần tham gia bất kỳ phe nào hết.

Game thủ sẽ cần phải chọn một trong ba phe trong cuộc hành trình của mình mặc dù tất nhiên vẫn có thể làm mọi thứ mà không cần tham gia bất kỳ phe nào hết. Một khi game thủ đã quyết định gia nhập phe nào đó thì cần đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phe phái hàng ngày. Những nhiệm vụ này khi được hoàn thành sẽ mang lại một phần thưởng EXP rất lớn, có thể giúp game thủ lên cấp nhanh chóng. Ngoài ra nhiệm vụ phe phái cũng sẽ thưởng cho người chơi Điểm phe phái (Faction Points), có thể được sử dụng để mua các trang thiết bị và vũ khí cụ thể.

Đừng mua ngôi nhà rẻ nhất đầu tiên

New World: 10 mẹo dành cho game thủ mới bắt đầu (Phần 1) game4v new world 06 1635781090 19

Nhiều game thủ đã mắc sai lầm khi mua căn nhà rẻ nhất ngay khi có thể.

Sở hữu một ngôi nhà là một trong những phần thú vị nhất của New World, nhưng nhiều game thủ đã mắc sai lầm khi mua căn nhà rẻ nhất ngay khi có thể. Lý do điều này không được khuyến khích là vì game thủ sẽ được giảm giá rất nhiều cho lần mua nhà đầu tiên (giảm giá 50%). Sẽ thông minh hơn và tiết kiệm hơn cho game thủ nếu đợi đến khi có thể mua một ngôi nhà lớn, bởi dù sao mọi game thủ đến cuối cùng vẫn cần phải mua nhà lớn. Những ngôi nhà lớn đi kèm với các đặc quyền tốt hơn như là cho phép game thủ đặt nhiều vật phẩm hơn hay rương lưu trữ lớn hơn,…

Xem thêm: Những hình ảnh đầu tiên về Steam Store trên Steam Deck được hé lộ

}

Tags: , , ,
Quá trình phát triển Pragmata đang có tiến triển
Tencent mua lại cổ phần hãng phát hành, truyền thông lớn của Nhật

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu