Game Mobile

Top 7 tips để game thủ mobile trở thành player chuyên nghiệp

Chia sẽ

Hiện nay, bên cạnh việc chơi game để giải trí các game thủ mobile đang hướng đến player chuyên nghiệp để có thể kiếm được tiền từ việc này.

Game mobile được biết đến với mục đích chính là giúp người chơi giải trí, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi hay dùng để giết thời gian. Nhưng nếu game thủ có một tư duy phát triển, biết khai thác thì game mobile chính là “cần câu” tiền cho game thủ.

1. Có niềm đam mê, động lực của bản thân

Để trở thành một player chuyên nghiệp trong lĩnh vực E-sport việc đầu tiên bạn cần phải có là niềm đam mê và động lực để thực hiện. Chính điều này, sẽ thúc đẩy bạn gắn bó với game và cố gắng hơn. Các động lực tích cực như: kiếm tiền, nổi tiếng hay thành công trong lĩnh vực này cùng với niềm đam mê mãnh liệt: gánh team, cống hiến cho cộng đồng game,… điều là những điều đúng đắn và cần thiết trên con đường trở thành một player chuyên nghiệp.

Niềm đam mê chơi game mobile

Niềm đam mê chơi game mobile

2. Tìm kiếm game yêu thích

Bên cạnh việc bạn có niềm đam mê với lĩnh vực này, bạn cần tìm kiếm game mà mình yêu thích. Hiện nay, game mobile có rất nhiều thể loại như: kiếm hiệp, cổ trang, sinh tồn, thể thao,… bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến độ “hot” và độ phủ sóng của tựa game đó.

Tìm kiếm game yêu thích

Tìm kiếm game yêu thích

Một số tựa game “hot” hiện nay như: FIFA, Free Fire, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile,… Có rất nhiều giải đấu kể cả trong nước và quốc tế liên quan đến các tựa game này. Việc chọn một con game có tầm ảnh hưởng với cộng đồng cũng giúp bạn có nhiều động lực và niềm tin hơn trong con đường chinh phục player chuyên nghiệp.

Do vậy, bạn hãy tìm kiếm, nghiên cứu, chơi thử để tìm được một tựa game yêu thích và phù hợp với bản thân, có năng lực và gắn bó với nó.

3. Tham gia vào cộng đồng game

Việc tham gia vào một cộng đồng game hiện nay là việc không khó bởi bạn sẽ dễ bất gặp nó trên các trang mạng xã hội truyền thông như: Facebook, Instagram, Youtube,… Điều này sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức về game, cách chơi game và những điểm mới của game.

Cộng đồng game LMHT trên Facebook

Cộng đồng game LMHT trên Facebook

Ngoài ra, bạn sẽ được mọi người giải đáp và chia sẻ những thắc mắc về game. Bạn dễ dàng cập nhật được tin tức mới nhất, những điều hấp dẫn và thú vị về tựa game đó.

4. Đầu tư thiết bị chơi game

Thiết bị chơi game “xịn” sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất trong game. Việc đầu tư một chiếc điện thoại chuyên về game, chip “ngon” là điều đáng để game thủ quan tâm.

Đầu tư điện thoại "xịn" chơi game

Đầu tư điện thoại “xịn” chơi game

Như vậy, bạn sẽ dễ dàng trải nghiệm được tựa game mình yêu thích, đem lại cảm giác hứng thú và phấn khởi. Điều này tiếp thêm ngọn lửa động lực trên con đường trở thành player chuyên nghiệp của bạn.

5. Luyện tập chơi game thường xuyên

Để trở thành player chuyên nghiệp, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Vì vậy, bạn cần phải có lịch trình luyện tập 8-10 tiếng/ngày để đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần phải cân bằng với cuộc sống hằng ngày như: ăn uống, nghỉ ngơ,… Vấn đề bạn khắt khe trong quá trình luyện tập sẽ giúp tăng trình độ, cải thiện kĩ năng chơi game, cũng như tăng khả năng phản xạ, rút ra các chiến thuật, đây là những yếu tố rất quan trọng trên con đường trở thành player chuyên nghiệp.

Luyện tập chơi game thường xuyên

Luyện tập chơi game thường xuyên

6. Tìm kiếm team và leo rank

Đối với các game cần nhiều người chơi như: Liên Quân, FIFA, Free Fire,… thì việc tìm team là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tìm kiếm team trên trang cộng đồng về tựa game đó trên Facebook ,… hay với những người bạn cùng đam mê. Trong quá trình tìm team bạn nên lựa chọn những người có lối chơi, kĩ năng tốt, phối hợp ăn ý trong team vì điều này là rất quan trọng. Bên cạnh đó, lựa chọn một game thủ giỏi bạn sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ họ.

Tìm kiếm team phối hợp

Tìm kiếm team phối hợp

Sau khi tìm kiếm được team ưng ý, bạn nên thường xuyên tham gia đấu rank thay vì đấu thường. Việc này giúp kiểm tra được năng lực, học hỏi được những kỹ năng, chiến thuật từ người chơi tốt hơn. Khi làm được tất cả điều này, bạn có thể “dấn thân” vào con đường player chuyên nghiệp.

7. Tham gia các giải đấu

Bạn cần tham gia các giải đấu lớn của các nhà tổ chức game. Đây là sân chơi lớn quy tụ nhiều game thủ chuyên nghiệp, có kỹ năng bạn có thể học hỏi được nhiều thứ. Ngoài ra, khi tham gia các giải đấu bạn đạt được ngôi vị cao sẽ được các nhà đầu tư chú ý, giúp bạn nhanh chóng trở thành một player chuyên nghiệp.

Tham gia các giải đấu lớn

Tham gia các giải đấu lớn

Như vậy, để trở thành một player chuyên nghiệp đòi hỏi game thủ phải có được nhiều thứ về kỹ năng, thiết bị, sức thu hút của bản thân. Con đường ngắn nhất và nhanh nhất để trở thành một player chuyên nghiệp cần bạn phải học hỏi nhiều thêm kinh nghiệm từ thế hệ trước và có được sự kiên trì và cố gắng của bản thân.

}

Tags: , , ,
Chovy tái hợp Lehends, Super Team đầu tiên của mùa giải 2022 đã xuất hiện
Shovel Knight Pocket Dungeon công bố ngày phát hành cụ thể

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu