Game Mobile

Tranh cãi khi nhân vật nữ trong game Harry Potter xuất hiện biểu cảm “agehao – cực khoái” khi bị đánh trúng

Chia sẽ

Harry Potter: Magic Awakened – Một tựa game di động được phát triển dựa trên bộ truyện nổi tiếng của tác giả J. K. Rowling mới đây đã gây tranh cãi khi xuất hiện lỗi bug khá kỳ lạ.

Cụ thể, lỗi bug được phát hiện khi các nhân vật nữ trong game bị đánh trúng bởi các đòn tấn công phép thuật, họ sẽ xuất hiện vẻ mặt “ahegao”. Xin phép không được miêu tả cụ thể về vẻ mặt “ahegao”, chỉ nôm na rằng đây là thuật ngữ để ám chỉ biểu cảm khuôn mặt của nữ giới khi họ đạt “cực khoái” trong phim JAV Nhật.

Tranh cãi khi nhân vật nữ trong game Harry Potter xuất hiện biểu cảm “agehao – cực khoái” khi bị đánh trúng 4 1637297064 21

Nhân vật nữ trong game Harry Potter: Magic Awakened xuất hiện biểu cảm “agehao” gây tranh cãi

Vì mức độ phổ biến của Harry Potter nên bug nghiêm trọng này ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán, thậm chí nhiều người còn lên tận trang Twitter của nữ tác giả J. K. Rowling để phản ánh. Trong đó gay gắt nhất phải nói đến việc có một số bình luận cho rằng lỗi bug này cực nghiêm trọng và có thể liên quan đến tội “ấu dâm”, vì các nhân vật phù thủy trong tựa game này đều ở độ tuổi trẻ, thanh thiếu niên.

Tranh cãi khi nhân vật nữ trong game Harry Potter xuất hiện biểu cảm “agehao – cực khoái” khi bị đánh trúng 2 1637297053 60

Nhiều ý kiến được đưa ra trên Twitter về vấn đề này

Cũng cần phải biết rằng Harry Potter có độ nổi tiếng cực lớn tại nhiều nước Phương Tây, đây có thể được xem là loạt sách “gối đầu giường” của thế hệ thanh thiếu niên và hiện tại, sở hữu lượng người hâm mộ cuồng nhiệt vì tính “nhân văn” của truyện. Một số câu nói được xem là huyền thoại trong Harry Potter đã thể hiện rõ tính nhân văn của truyện như “Có những điều đáng để hy sinh, nhưng không có điều gì đáng để giết chóc” – Harry Potter hay “After all this time – Sau ngần ấy thời gian? Always. – Luôn luôn là như vậy” – Câu thoại giữa Severus Snape trước giáo sư Albus Dumbledore về tình yêu của ông dành cho Lily Potter.

Tranh cãi khi nhân vật nữ trong game Harry Potter xuất hiện biểu cảm “agehao – cực khoái” khi bị đánh trúng 5 1637297180 81Tranh cãi khi nhân vật nữ trong game Harry Potter xuất hiện biểu cảm “agehao – cực khoái” khi bị đánh trúng 6 1637297080 70

Chính vì vậy, làn sóng tranh cãi khi tựa game Harry Potter: Magic Awakened xuất hiện lỗi khiến nhân vật nữ có bộ mặt “ahegao” (hay gần như vậy) khiến nhiều người cho rằng đang làm “vấy bẩn” bộ truyện cũng là điều dễ hiểu. Tất nhiên, ngay sau khi lỗi bug này xuất hiện thì NetEase, NPH đứng sau Harry Potter: Magic Awakened đã phải lên tiếng xin lỗi trên Weibo, đồng thời tiến hành khắc phục lỗi này ngay lập tức nhưng vẫn chưa thể xoa dịu dư luận.

}

Tags: , ,
NetEase đang lên kế hoạch tổ chức giải eSports Naraka Bladepoint toàn cầu
Báo cáo cho hay doanh thu game Netmarble giảm 5,5%

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu