Game Mobile

Trung Quốc không phê duyệt game mới nào trong 100 ngày qua

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc hiện đang trong tình trạng cầm chừng vì không có game mới cấp phép.

Trung Quốc đã không phê duyệt bất kỳ trò chơi mới nào kể từ tháng 07. Đây là đợt “đóng băng” dài nhất kể từ năm 2018 khi chính phủ ngừng cấp phép trong 9 tháng đối với các sản phẩm mới. Tình trạng này đã khiến một số nhà phát triển phải “đi chợ đen”.

Cụ thể, cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NPPA) thường công bố danh sách các đầu sách mới đã được cấp phép hàng tháng. Tuy nhiên, họ đã không công bố danh sách các trò chơi được phê duyệt trong 100 ngày qua.

Nhiều game đến nay vẫn phải "đắp chiếu" vì không được cấp phép

Nhiều game đến nay vẫn phải “đắp chiếu” vì không được cấp phép

Các nhà phát triển trò chơi địa phương hy vọng rằng việc “đóng băng” sẽ kết thúc vào tháng 10 sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Nhưng kỳ thực cho đến nay khi sang tháng 11, các công ty game cũng không được phê duyệt sản phẩm.

Vì vậy ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc hiện đang trong tình trạng cầm chừng. Ngay cả khi NPPA đã từng phê duyệt khoảng 80-100 trò chơi mỗi tháng, bắt đầu phê duyệt lại các tựa game mới, thì chỉ một số nhà phát triển mới có thể nhận được giấy phép. Số lượng đến nay chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Do tình trạng “đóng băng”, một số studio game bắt đầu bán giấy phép các trò chơi hiện có của họ cho các công ty khác có tựa game tương tự trên thị trường “chợ đen”. Tuy nhiên, hành động này vi phạm các quy định về trò chơi ở Trung Quốc và các nhà phát triển có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt gấp 10 lần doanh thu hàng năm của họ.

Hiện chưa biết khi nào thị trường Trung Quốc mới được gỡ bỏ phong toả

Hiện chưa biết khi nào thị trường Trung Quốc mới được gỡ bỏ phong toả

Trung Quốc đã làm chậm quá trình phê duyệt các trò chơi mới vào tháng 09. Tháng trước, các nhà quản lý địa phương đã thực hiện toàn bộ quy trình nghiêm ngặt hơn.

Việc “đóng băng” đang diễn ra trong bối cảnh các nhà phát triển Trung Quốc phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ chính phủ. Các nhà quản lý cố gắng bịt các lỗ hổng còn lại đối với các hãng game địa phương, ban hành các quy định mới và cắt giảm thời gian chơi cho trẻ vị thành niên xuống chỉ còn 3 giờ một tuần.

}

Tags: , , ,
Sự kiện sẽ xảy ra nếu Naruto giết Sasuke trong trận chiến cuối cùng
Dubium đem đến một phong cách Among Us hoàn toàn mới vào năm sau

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu