Game Mobile

Vì sao nạp tiền vào game sẽ mất giá trị rất nhanh nhưng nhiều người vẫn chấp nhận?

Chia sẽ

Hiện nay, game thủ luôn sẵn sàng bỏ tiền ra để nạp tiền cho tài khoản game của mình với mục đích chính là để có trải nghiệm game tốt nhất.

Nạp tiền cho game online là cụm từ đã rất quen thuộc trong cộng đồng game thủ. Nhiều game từ các nhà phát hành lớn như: VTC Game, FPT, VNG, Garena,… đưa ra nhiều cách nạp tiền vào game như: từ thẻ cào điện thoại, tin nhắn SMS hay từ thẻ game riêng của nhà phát hành đó. Từ đó, game thủ có sự đa dạng trong việc chọn cách nạp và phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Với nhu cầu có được trải nghiệm tốt nhất trong game, game thủ sẵn sàng nạp tiền vào game nhưng lại mất giá trị rất nhanh. Vậy vì sao nhiều người vẫn chấp nhận điều đó?

1. Lợi ích game thủ nhận được khi nạp game

1.1. Sử dụng các tính năng độc quyền, mua trang phục vip

Để tạo nên sự hấp dẫn hơn khi chơi game, nhà phát hành game đã cho ra mắt nhiều trang phục đẹp mắt, thời trang,… nhưng giá trị cao buộc người chơi phải nạp tiền vào game để có đủ kim cương hay vàng mới có thể sỡ hữu được.

Nhà phát hành thường xuyên ra các vật phẩm và trang phục mới có tính thu hút cao hơn nên dường như các vật phẩm cũ mà game thủ nạp tiền vào để mua trước đó bị mất giá trị. Song, khi trang phục mới ra đời thì nhà phát hành cũng tạo các sự kiện giảm giá các trang phục ra mắt trước đó làm cho bộ trang phục mất đi giá trị khi được nhiều người sở hữu.

Sử dụng tính năng độc quyền, vip trong game

Sử dụng tính năng độc quyền, vip trong game

Bên cạnh đó, các tính năng độc quyền của game đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, để sở hữu các tính này người chơi phải bỏ ra một số tiền xứng đáng. Như vậy rõ ràng, việc bỏ tiền hợp lí để có thể sở hữu, trải nghiệm hết các tính năng của trò chơi nhanh chóng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người chơi.

Điển hình, tựa game Free Fire của nhà phát hành Garena để sở hữu một bộ trang phụ đẹp phải mất từ 100-999 kim cương ứng với 20.000-200.000 VND. Ngoài ra, một số game nhập vai, game kiếm hiệp chú ý đến ngoại trang nhân vật, phong vật chí khiến người chơi mất khoản tiền không nhỏ cho việc này,…

1.2. Hưởng được dịch vụ tốt từ nhà phát hành

Khi thu được lợi nhuận, các nhà phát hành game sẽ tập trung đầu tư vào game, làm game trở nên hay và hấp dẫn hơn. Vì thế, người chơi sẽ có trải nghiệm game tuyệt vời hơn.

Nhà phát hành nâng cấp, tối ưu việc trải nghiệm game

Nhà phát hành nâng cấp, tối ưu việc trải nghiệm game

Một số nhà phát hành game được cộng đồng game mệnh danh “hút máu” người chơi bởi những vật phẩm, trang phục và để có được tính năng độc quyển của game phải trả số tiền quá “đắt”. Nhưng việc này là hết sức bình thường bởi vì khi người chơi bỏ ra một số tiền lớn khi đó nhà phát hành có doanh thu, kinh phí và cho người chơi trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ game.

1.3. Tiết kiệm thời gian chơi game

Bạn là người có ít thời gian chơi game nhưng vẫn muốn có một tủ đồ xịn, nhân vật có đủ kĩ năng để tham gia chiến đấu thì việc nạp tiền là sự lựa chọn hợp lí. Khi nạp game sẽ “buff” nhân vật nhanh chóng mạnh lên, không mất nhiều thời gian “cày cuốc”. Trong thời gian đó, bạn có thể đi làm kiếm tiền, những việc cá nhân khác,… sự đánh đổi này là vô cùng hợp lí.

Tiết kiệm thời gian chơi game

Tiết kiệm thời gian chơi game

1.4. Duy trì vận hành sản phẩm

Các nhà phát hành lấy doanh thu từ việc các game thủ nạp game điều này giúp duy trì game, song còn có vốn để phát triển game. Đã có nhiều nhà phát hành game dừng hoạt động vì thua lỗ, họ bỏ ra kinh phí khá lớn nhưng ai cũng chỉ chơi game miễn phí.

Kinh phí lớn để duy trì vận hành game Genshine Impact

Kinh phí lớn để duy trì vận hành game Genshine Impact

1.5. Bỏ tiền để lấy Top

Xếp hạng ở vị trí cao là điều mong muốn của nhiều người, để có được điều này game thủ phải “cày cuốc”. Nhưng liệu “cày cuốc” có giúp được bạn đứng top cao, bên cạnh đó bạn phải bỏ tiền ra để đứng Top. Việc này còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của nhiều người.

Bỏ tiền để lấy Top, VIP cao

Bỏ tiền để lấy Top, VIP cao

2. Những hệ lụy khi nạp game quá nhiều

Ngày nay, nhiều game thủ rất vô tư nạp vào tài khoản game của mình hàng triệu đến chục triệu đồng điều này gây lãng phí tiền bạc khi cho là nạp vào game là điều không đáng. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến phản bác điển hình như có người suy nghĩ: “tiền của tôi, tôi làm ra thì tôi tiêu, đừng dạy nhà giàu cách tiêu tiền” điều này thể hiện quyền tự do sử dụng tiền bạc của mỗi người vào mục đích cá nhân mà họ cảm thấy đem lại những lợi ích thì đó là điều chính đáng.

Nhiều người chơi game còn có tình trạng trộm cướp để có tiền nạp game khi nhà phát hành game ra những sự kiện “ngon”. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới xã hội và cái nhìn không tốt về cộng đồng game.

Như vậy, khi nạp tiền vào game thì nó trở thành đồng tiền “chết” và mất giá trị rất nhanh. Các nhà phát hành game liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm mới khi đó sản phẩm cũ cũng sẽ dễ mất giá trị. Điểu này đòi hỏi game thủ phải chăm nạp tiền để có thể có trải nghiệm tốt từ game.

Qua đó, việc nạp game sẽ đem lại cho game thủ nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong game. Bỏ tiền ra để nhận lại các tính năng và dịch vụ tốt nhất của nhà phát hành. Vì thế, nạp tiền vào game sẽ mất giá trị nhanh nhưng game thủ vẫn chấp nhận và lựa chọn.

}

Tags: , ,
Những “Easter eggs” trong Hồi II của phim Liên Minh Huyền Thoại Arcane mà có thể bạn đã bỏ qua
Call Of Duty Vanguard – Tiếng gọi của sự thất vọng tột cùng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu