Game PC – Console

Call Of Duty Vanguard – Tiếng gọi của sự thất vọng tột cùng

Chia sẽ

Bản thân là một fan của dòng game COD từ những phiên bản đầu tiên tôi đã đặt rất nhiều kỳ vọng khi rước Call Of Duty Vanguard, đặc biệt là khi game lại còn làm về thế chiến thứ hai một đề tài rất có ý nghĩa với các fan lâu năm của trò chơi thế nhưng đổi lại tôi chỉ được hai chữ thất vọng mà thôi.

Vanguard

Các mà chơi trong game khá rời rạc

Muốn chơi mạng hay hãy kiếm Battlefield còn chơi đơn thì không game FPS nào có thể qua được COD, đó chính là suy nghĩ đã ăn sâu vào trong máu của các game thủ FPS lâu năm và đây cũng là điểm mà tôi thất vọng nhất trong phần Call Of Duty Vanguard. Sledgehammer đưa chúng ta thẳng vào giữa nhiệm vụ của nhóm đặc nhiệm đa quốc gia Vanguard khi họ đang thâm nhập vào một chuyến tàu tại Hamburg để khám phá các âm mưu của phe phát xít Đức, thế nhưng vì sơ sảy nên cả nhóm đã bị bắt rồi từ đó ta có thể xem những đoạn flash back kể về quá khứ cũng như kỹ năng của các nhân vật. Điều đáng nói là các trường đoạn này kéo dài tới 7/9 tựa game ấy vậy mà giữa chúng hoàn toàn không có sự gắng kết gì. Tôi đã mong rằng trong từng màn chơi sẽ có những bí mạt những chi tiết liên quan đến âm mưu thâm độc của phe quốc xã nhưng không. Toàn bộ cốt truyện chính của Vanguard chỉ gói gọn trong màn đầu với màn cuối còn phần giữa chỉ là để chuẩn bị cho việc các nhân vật trong nhóm có đất diễn với thời lượng khoản 10 phút mỗi người trong màn cuối cùng. Đỉnh điểm cho việc ẩu tả khi thực hiện cốt truyện cho phần này là Sledgehammer còn tận dụng lại những phân cảnh trong nhiều phần game trước để trộn vào trò chơi (cảnh hai người lính mở cửa bong ke để rồi một người bị bắn chết,…). Cũng nhờ phần cốt truyện khá hời hợt không điểm nhấn này mà sau khi chơi phần chơi đơn tôi không đọng lại một tí ấn tượng nào với các thành viên trong nhóm Vanguard như thời tôi kết thúc cuộc chiến chống khủng bố với bác Price và anh Xà Bông.

Vanguard

Mà chơi đán nhớ nhất trong COD Vanguard chỉ có màn điều khiển nàng bắn tỉa Nga này mà thôi

Hy vọng tiếp theo của tôi là phần gameplay có thể có chất lượng tốt hoặc các màn chơi cũng sẽ phải rất hoành tráng không kém gì phim hành động Mỹ hoặc giải cứu binh nhì Ryan. Tôi đã buộc phải công nhận gameplay trong phần COD Vanguard rất thử thách nhưng thử thách sự kiên nhẫn của tôi chứ không phải kỹ năng. Ngay khi vào game tôi đã không ngại chọn độ khó cao nhất và tôi đã phải load game lại rất nhiều lần không phải do màn hình “You Died” mà là do một đống bug vớ vẩn ở đâu bay vào mặt. Ngay trong màn chơi đầu tiên đã không dưới hai lần tôi bị kẹt trong góc lag trên mô hình xe lửa (khi bạn di chuyển theo kiểu cuối người đi vào các khu vực này các bạn sẽ bị kẹt bên trong). Đặc biệt khi tôi chọn chế độ 120Hz trên PS5 không ít lần game có dấu hiệu bị giật, lag,…ngay cả khi đang ở trong những phân cảnh rất đơn giản. Kẻ thù trong game thì tôi chưa bao giờ thấy một đám lính có trí thông minh cao như vậy từ thơi Homefront Revolution, ở chế độ khó nhất nhiếu lúc chúng chỉ chạy tới trước mặt tôi rồi đứng đực ra đó mặc sức cho tôi hạ, có nhiều màn chơi tôi chỉ cần thoải mái đi về một góc là chúng làm lơ tôi luôn hoặc chụng lại chạy túm túm lại với nhau để giúp việc tiêu diệt bằng lựu đạn dễ dàng hơn, điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng hụt hẫn. Cách xây dựng màn chơi năm nay cũng là cả một vấn đề tôi hoàn toàn không cảm nhận được một chút xíu nào ngọn lửa của thế chiến thứ hai trong 8/9 màn chơi (màn chơi cuối còn vớt vát được xíu nhờ độ máu lửa). Dù là game ra mắt trên PS5 nhưng Vanguard không hề hỗ trợ tốt cho tay cầm DualSense nên nếu bạn dễ tính thì không sao chư như tôi mới chơi xong Returnal, Ratchet, Black Ops Cold War khiến tôi thêm phần hụt hẫn.Có lẽ điểm sáng duy nhất trong Call Of Duty Vanguard năm nay là chế độ Zombies vẫn giải trí như trước và phần chơi mạng tạm tạm đủ để bạn giết thời gian trong khi chờ đợi tới phiên bản tiếp theo chứ sau khi chơi xong phần chơi đơn một lần là tôi đảm bảo bạn không muốn chơi lại lần hai vì nó quá chán từ cốt truyện tới lối chơi.

Hình ảnh ẩm thanh của phần này cũng biểu hiện nhiều bước xuống sức rõ rệt các đoạn cắt cảnh, mô hình nhân vật khá thô ngay cả khi đem so với các phần trước như Modern Warfare bản 2019 với Black Ops Cold War. Phần ngoại cảnh của game nếu công bằng mà nói thì thiết kế màn chơi trong COD Vanguard nên đi học tập thêm ở Uncharted 4 về việc thiết kế vì mặc dù là đồ họa trên PS5 nhưng nếu bỏ đi những hiệu ứng ánh sáng tiên tiến thì đồ họa của phiên bản COD năm nay khó có thể so sánh được với tựa game độc quyền của Sony. Phần âm thanh của game có lẽ là phần được làm tốt nhất khi tái hiện lại rõ được các hiệu ứng súng đạn, tiếng bước chân,…. nhất là lúc thử game với tai nghe Pulse 3D bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được môi trường xung quanh lẫn kẻ thù bên trong game.

Mặc dù rất đau lòng nhưng tôi buộc phải thừa nhận rằng dưới sự vắt sữa quá đáng Call Of Duty đang dần đi vào vết xe đổ của Medal Of Honor khi chất lượng của các bản game không đồng đều hy vọng phiên bản Vanguard sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh để Activision có thể nâng cao quy trình kiểm tra chất lượng game hơn chứ không thể để ra đời thêm bất kỳ một tựa game với điểm số 3/10 như phần này, vì nếu còn như vậy thì về lâu về dài game thủ sẽ quay lưng với cả dòng game.

}

Tags: , ,
Vì sao nạp tiền vào game sẽ mất giá trị rất nhanh nhưng nhiều người vẫn chấp nhận?
My Hero Academia không thiếu những chiến thuật đỉnh cao

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu