Phim-Truyện

Những “Easter eggs” trong Hồi II của phim Liên Minh Huyền Thoại Arcane mà có thể bạn đã bỏ qua

Chia sẽ

Hồi II của “Arcane” lại tiếp tục giúp bộ phim này quay lại đứng top 1 trên bảng xếp hạng của nhiều quốc gia. Phần mới với những diễn biến mới, những nút thắt mới trong cốt truyện, và cả những “Easter eggs” mới nữa. Hôm nay, mình sẽ tiếp tục tổng hợp những “Easter eggs” mà có thể các bạn đã bỏ qua trong hồi II của “Arcane”, và như mọi khi, bài viết chứa rất rất nhiều nội dung Spoil, các bạn nên cân nhắc trước khi đọc nhé!

Con Poro của giáo sư Heimerdinger

Poro của giáo sư Heimerdinger

Poro của giáo sư Heimerdinger

Poro vốn không còn quá xa lạ với fan “Liên Minh Huyền Thoại” vì độ cute của chúng nữa, nhưng cũng rất hiếm khi thấy chúng xuất hiện trên màn ảnh cinematic của game chứ mình chả dám nghĩ đến trong “Arcane” luôn, cuối cùng thì cũng thấy được Poro gần gũi với một vị tướng khác trong cốt truyện chứ không phải mỗi Braum nữa.

Giáo sư Stanwick Padidly

Giáo sư Stanwick Padidly

Giáo sư Stanwick Padidly

Dù chỉ được nhắc qua ở đoạn đầu “Arcane”, nhưng sự xuất hiện của cái tên Stanwick đã đặt ra rất nhiều vấn đề mới. Trong cốt truyện gốc thì Stanwick vốn là người ăn cắp bản thiết kế Blitzcrank của Viktor, đẩy anh vào con đường cùng dẫn đến kết cục cơ giới hóa như trong game hiện tại, nhưng trên “Arcane” thì cái tên này có vẻ chỉ được nhắc qua loa chứ không can thiệp sâu vào cốt truyện, dẫn đến việc một lần nữa cốt truyện của “Arcane” sẽ khác đi khá nhiều so với cốt truyện gốc của game.

Hexgate

Hexgate

Hexgate

Nếu bạn tìm hiểu những thông tin mới về tiền mùa giải của game “Liên Minh Huyền Thoại” thì có lẽ không có gì đáng để bàn đâu, dù gì hai con rồng mới cũng lấy theo theme của “Arcane” nên không có gì lạ lẫm.

Chiếc đồng hồ của thủ lĩnh “Ánh lửa” (Firelights)

Chiếc đồng hồ của thủ lĩnh “Ánh lửa” (Firelights)

Chiếc đồng hồ của thủ lĩnh “Ánh lửa” (Firelights)

Nhiều giả thiết cho rằng thủ lĩnh của “Ánh lửa” (Firelights) chính là Ekko, và chiếc đồng hồ càng làm chắc nịch điều đó. Dù gì cậu ta cũng “biến mất khỏi thị trường” ở hồi II và mình không cho rằng đây là sự trùng hợp.

Chuột chít chíu chíu!

Mặt nạ Twitch

Mặt nạ Twitch

Một thành viên của “Ánh lửa” (Firelights) có tạo hình khá là giống Twitch.

Nautilus trong Arcane?

Nautilus trong Arcane?

Nautilus trong Arcane?

Thực ra chỉ là bộ đồ lặn xuất hiện trong phân cảnh “Ngày tiến bộ” thôi, nhưng bên trái còn có tấm poster na ná một con thủy quái, có thể là “Devourer of the Depths” từng xuất hiện trong “Huyền Thoại Runeterra”.

Devourer of the Depths

Devourer of the Depths

Vũ khí của Vi và Viktor.

Vũ khí của Vi và Viktor.

Vũ khí của Vi và Viktor.

Mình tin rằng ai hay chơi “Liên Minh Huyền Thoại” đều nhận ra chúng ngay lập tức. Việc những món vũ khí gắn liền với các vị tướng xuất hiện như này càng khiến fan đặt nhiều hi vọng vào những trận “combat” máu lửa ở hồi thứ ba.

Marucs lên làm cảnh sát trưởng.

Gợi ý cho cái kết của Marcus.

Gợi ý cho cái kết của Marcus.

Nhờ việc bắt tay với Silco, Marcus giờ đây đã có chỗ đứng nhất định tại Piltover. Cơ mà do diễn biến cốt truyện cũng như sau này Caitlyn sẽ làm cảnh sát trưởng, chúng ta đều có thể đoán được phần nào cái kết của nhân vật này.

Không khí của Zaun cực kì ô nhiễm.

Nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy trên bình có chữ "Pure Air"

Nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy trên bình có chữ “Pure Air”

Ồ, nhìn màu sắc của thành phố thì ta cũng đoán được phần nào rồi, cơ mà phải đến phân đoạn một tay trông khá giàu có đang bú bình mình mới thực sự hiểu nó tệ đến mức nào. Cái bình gã nhà giàu đó đang bú chả phải “bóng cười” hay gì cả, nó chỉ là một bình “khí sạch” trong lành và thuần khiết.

Bức tượng rùa khổng lồ.

Rất có thể đây là tượng Xuuyan.

Rất có thể đây là tượng Xuuyan.

Riot có vẻ rất muốn nhắc tới các khu vực khác trong phim, lần này là một thể thăng hoa trong dạng con rùa, Xuuyan của Shurima. Nhân vật này chưa được khai thác nhiều nên vẫn là cái tên còn khá mới mẻ, bạn có thể tìm đọc thêm về Xuuyan qua lore của Shurima.

Nhóm nhạc Pentakill.

Logo Band Pentakill

Logo Band Pentakill

Pentakill là một band nhạc rock cực nổi tiếng của “Liên Minh Huyền Thoại” dù họ chẳng liên quan gì tới cốt truyện gốc cả, và giờ đây ta thấy được biểu tượng của họ dưới dạng một cái “tha thu” to tướng trên lưng một gã côn đồ ở Zaun.

Bản đồ của Piltover.

Bản đồ Piltover.

Bản đồ Piltover.

Dù có cốt truyện đồ sộ nhưng chẳng mấy khi Riot cho ta xem bản đồ của một khu vực cụ thể cả, nên chi tiết này khá là đáng giá. Hơn nữa khi Caitlyn điều tra, ta thấy lá bài tarot “The Truth” có hình vẽ một tên phản diện mắt đỏ, đây là chi tiết liên hệ trực tiếp tới Silco, phản diện chính của phim, điều này cũng ngầm ám chỉ những rắc rối của Piltover không phải do Jinx tạo ra, mà chính là do Silco.

Lá bài ám chỉ Silco.

Lá bài ám chỉ Silco.

Quán ăn mà Cailyn và Vi dừng chân.

Quán ăn mà Cailyn và Vi dừng chân.

Quán ăn mà Cailyn và Vi dừng chân.

Tạo hình của chú quán và các món ăn ở đây làm ta liên tưởng ngay tới vị tướng Tahm Kench cùng trang phục vua đầu bếp của gã. Cùng với đó ta thấy được hai vị tướng đang mặc trang phục Arcane cũng như biết được nguồn gốc cái áo khoác của Vi.

Ray Chen xuất hiện trong Arcane.

Ray Chen trong Arcane.

Ray Chen trong Arcane.

Đây không phải là lần đầu tiên Ray Chen, một nghệ sĩ Violin nổi tiếng hợp tác với Riot Games. Anh từng tham gia vào ca khúc Awaken (2019) trước đó, và hình ảnh anh kéo đàn ở Piltover cũng như một lời tri ân tới những đóng góp của anh cho Riot Games. Một điều nữa là buổi nhạc kịch anh biểu diễn lấy theo phong cách Freljord, mà Freljord thì lại dựa vào văn hóa Viking, Bắc Âu trong thế giới thực của ta. Khung cảnh của buổi biểu diễn giống như muốn nhắc đến sự kiện “Hoàng hôn của chư thần – Ragnarok”, ngầm ám chỉ cho việc “Cựu thần” Heimerdinger sẽ bị thay thế bởi “Tân thần” Jayce. Đây cũng chính là diễn biến tiếp theo của phim khi Heimerdinger bị “đá” khỏi ghế Hội đồng.

Piltover có Ray Chen thì Zaun có Imagine Dragon.

Imagine Dragon

Imagine Dragon

Band nhạc Imagine Dragon từng có tạo hình hoạt hình trong MV “Enemy”, giờ đây họ lại tiếp tục xuất hiện để thể hiện ca khúc này theo một cách cháy hơn nữa.

Jinx “Get Jinxed”

Con tê giác đồ chơi ở bên phải

Con tê giác đồ chơi ở bên phải

Khi Jinx nghiên cứu, bản nhạc “Get Jinxed” (vốn là bản nhạc giới thiệu tướng của cô) được phát lên đem lại cảm giác hoài niệm cho rất nhiều người. Hơn nữa trong nơi ở hiện tại của mình, có nhiều chi tiết liên hệ tới MV, chẳng hạn như con tê giác liên hệ tới con mà trong MV cô phá tanh bành cái sở thú.

Kindred trong Arcane.

Mặt nạ Cừu và Sói

Mặt nạ Cừu và Sói

Trong cái “phố đèn đỏ” mà Vi và Caitlyn tới, ta có thể thấy một cặp đôi đang đeo hai chiếc mặt nạ Cừu và Sói, cặp mặt nạ liên hệ trực tiếp với Thợ Săn Vĩnh Hằng, Kindred.

“You’re hot cupcake”

"You're hot cupcake"

“You’re hot cupcake”

Như đã nói ở bài trước, cupcake là chi tiết liên hệ trực tiếp tới chiêu W – “Bẫy Yordle” của Caitlyn. Không chỉ có vậy, câu nói này của VI khiến nhiều fan càng muốn ship cặp bài trùng của Piltover nhiều hơn nữa. Chưa hết, trong phân đoạn này, “Xu hướng” của Caitlyn cũng được thể hiện rõ ràng hơn khi cô gọi cho mình “tay vịn” là nữ giới chứ không phải nam và thậm chí tí quên cả vụ điều tra vì mải trò chuyện với “bóng hồng” của mình, khung cảnh này cũng rất nghệ thuật khi Caitlyn cũng như những đồ vật xung quanh khiến ta gợi nhớ về nữ thần săn bắn của Hy Lạp Artemis.

Khung cảnh khiến Caitlyn trông giống Artemis.

Khung cảnh khiến Caitlyn trông giống Artemis.

Lại là những lá bài Tarot.

Liệu sau này có Viktor Ẩn Chính

Liệu sau này có Viktor Ẩn Chính?

Khi gặp lại “người quen cũ của VI”, kẻ phản bội Vander để đi theo Silco, ta thấy được mụ ta đang đánh bài, nhưng đó không phải những lá bài thường mà là bài Tarot. Chúng là lá “Death” và “The Magician”, cặp lá bài ngầm ám chỉ số phận sau này của Viktor, thậm chí còn rõ ràng hơn khi lá “The Magician” còn có hình người đàn ông với ba cánh tay giống tạo hình Viktor trong game. Ngoài lề chút thì dòng skin liên quan tới Tarot đã từng xuất hiện trong game, liệu sau này chúng ta sẽ có “Viktor Ẩn Chính” hay chăng?

Viktor và gã bác học điên.

Liệu lão có phải Singed?

Liệu lão có phải Singed?

Qua đoạn hồi tưởng, ta biết được Viktor đã quen gã bác học điên mà nhiều người đang đoán định là Singed từ khi còn nhỏ. Nhưng thứ đáng quan tâm nhất trong phân cảnh này là thứ thực vật kì lạ mà Singed sử dụng, cái màu ánh tím ma mị của chúng khiến rất nhiều người đang đoán rằng đây là thứ đến từ cõi “Hư Không”. Hơn nữa, hắn còn nhắc rất nhiều tới khái niệm “Sinh vật Đột biến”, chi tiết này có thể liên hệ trực tiếp tới Tộc/Hệ “Đột biến” trong “Đấu trường chân lý”, một Tộc/Hệ mà đa phần các tướng trong đó là các tướng “Hư Không”. Tuy hiện tại tất cả đều là suy đoán, nhưng nếu là thực thì khá là “Mind Blow”.

Con mắt tím thực chất là gì?

“Eye of Zaun”

“Eye of Zaun”

Khi Caitlyn phải chăm sóc cho Vi bị trọng thương, ta thấy được một con mắt tím được tạo bởi những ánh đèn mờ ảo. Thứ này được gọi là “Eye of Zaun” (tạm dịch: Mắt của Zaun), khi làm cardback trong “Huyền Thoại Runeterra”. Nguồn gốc của nó thì vẫn đang là một bí ẩn, hiện tại ta chỉ biết nó là biểu tượng của thành phố Zaun. Vài người thì đùa rằng vì nó màu tím nên muốn nhắc tới trang bị đã bị xóa khỏi game: “Mắt tím”. Vài người thì có giả thuyết nghe hợp lý hơn chút khi “Eye of Zaun” dựa theo “Eye of Horus”, một biểu tượng của Ai Cập, điều này ám chỉ tới Zaun chịu ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa Shurima, vùng đất được dựa theo Ai Cập ở thế giới của chúng ta. Thật vậy, đây không phải là lần đầu văn hóa Shurima xuất hiện ở Zaun, mình đã đề cập tới vấn đề này rất nhiều trong các “Easter Eggs” trước đó.

Sách về Teemo.

Sách về Teemo.

Sách về Teemo.

Tại nhà của Marcus, ta thấy được quyển sách có in hình Teemo.

Mẹ của Vi và Jinx.

Mẹ của Vi và Jinx.

Mẹ của Vi và Jinx.

Khi mới uống thuốc trị thương, Vi lờ mờ thấy được người mẹ của mình, đây là lần đầu tiên nhân vật này được nhắc đến cũng như có tạo hình khi hiện tại rất rất ít phụ huynh của các vị tướng trong game được đề cập.

Trên đây là những “Easter Eggs” cũng như những suy đoán mà mình thu thập được, tất nhiên nó chưa phải đầy đủ và hoàn hảo nhất. Nếu mình còn thiếu sót bất kì “Easter Eggs” nào, các bạn có thể để lại ở phần bình luận để mình và mọi người cùng tham khảo nhé!

}

Tags: ,
Sốc: Tác giả Manga “Gantz” không biết ai là đạo diễn cho Live-Action chuyển thể của Hollywood
Vì sao nạp tiền vào game sẽ mất giá trị rất nhanh nhưng nhiều người vẫn chấp nhận?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu