Game Mobile

Vì sao nhiều người lại thích việc thức đêm chơi game?

Chia sẽ

Thời gian đêm khuya chính là lúc mọi người đang chìm vào giấc ngủ và nghỉ ngơi. Nhưng đối với giới game thủ, đó mới là lúc bắt đầu cuộc chơi.

Có rất nhiều khung thời gian chơi game khác nhau trong ngày. Tuy nhiên, đêm khuya vẫn là thời gian ưa thích của hầu hết các game thủ. Hãy cùng Game4V tìm hiểu nguyên nhân vì sao có nhiều game thủ lại thích thức đêm chơi game đến vậy.

Vì sao nhiều người lại thích việc thức đêm chơi game? guy playing game on mobile 850x491 1636958822 7

Các nguyên nhân khiến người chơi trở thành cú đêm cày game

Tránh gặp trẩu tre, dễ săn Boss.

Một trong nguyên nhân khá phổ biến với các game thủ thể loại nhập vai. Đó là việc săn boss kiếm đồ. Đêm khuya có lẽ là thời gian tốt nhất để tránh gặp phải các tình trạng các trẻ trâu vào phá hay cướp Boss. Ngoài ra, chúng ta còn tránh được việc chạm mặt với các top server. Đây chính khoảng thời gian tốt cho các game thủ diệt Boss để săn được nhiều trang bị ngon mà không lo bị phá rối.

thức đêm chơi game

Săn boss vào giờ vàng hầu như không có cửa cạnh tranh cho nông dân

Làm nhiệm vụ, hoạt động 

Hầu hết, ở các thể loại game mobile từ nhập vai cho đến chiến thuật. Khung giờ 00:00 là giờ reset lại tất cả hoạt động và nhiệm vụ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi hoàn thành sớm tất cả các phần nhiệm vụ và hoạt động ingame trước cho ngày hôm sau. Dẫn đến việc lực chiến nhân vật sẽ tăng nhanh chóng, vượt mặt các người chơi khác trong bảng xếp hạng.

thức đêm chơi game

Hoàn thành nhiệm vụ nhận được các phần thưởng tăng lực chiến cho nhân vật

Tốc độ mạng ổn định

Đối với nhiều game thủ cày acc clone hay cày thuê để kiếm tiền thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất. Với tốc độ mạng ổn định, không bị giật lag. Các dân cày có thể treo từ 10-20 acc đi hoạt động, nhiệm vụ. Thậm chí là nhiều acc hơn mà không sợ tắc nghẽn đường truyền. Đây là cũng là một trong những đặc sản ngành game Việt. Giúp nhiều game thủ thu về không ít lợi nhuận từ việc này.

thức đêm chơi game

Đường truyền mạng là yếu tố quan trọng đối với việc cày game

Thói quen sinh hoạt

Một nguyên nhân khác đến từ việc thức đêm chơi game. Đó là do giờ giấc và thói quen sinh hoạt của game thủ. Do môi trường sống hiện tại của một số game thủ cả ngày bận đi học, đi làm. Về nhà còn phải làm các công việc nhà hay nấu ăn, lau nhà, quét nhà hay giặt đồ. Do đó, thời gian duy nhất còn lại của họ là vào tối khuya. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều game thủ trở thành người chơi hệ cú đêm.

thức đêm chơi game

Quá nhiều công việc hằng ngày, thời gian còn lại cho việc chơi game là phải hi sinh một phần giấc ngủ

Không bị làm phiền

Với khung giờ hoạt động không giống ai. Dường như các game thủ cũng chẳng sợ bị ai làm phiền. Từ những cuộc gọi bạn bè mời đi nhậu, hay những tin nhắn công việc. Tất cả đều đều hoàn toàn biến mất theo màn đêm. Khi ấy chính là lúc người chơi có thể tận hưởng trọn vẹn tựa game của mình.

thức đêm chơi game

Người chơi sẽ rất ghét bị làm phiền trong thời gian chơi game

Tác hại của việc thức đêm chơi game

Dù có khá nhiều lý do để người chơi phải thức đêm chơi game. Nhưng thực sự việc thức đêm chơi game thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đã có rất nhiều bằng chứng chỉ ra rằng, việc thức khuya có thể làm suy giảm thị lực, tăng nguy cơ về bệnh tim mạch, rối loạn hệ tiêu hóa, cảm thấy mệt mỏi, uể oải vào hôm sau. Thậm chí, có nhiều trường hợp đột tử vì việc thức khuya quá nhiều này.

thức đêm chơi game

Thức khuya quá nhiều sẽ gây ra nhiều vấm đề về sức khỏe và tinh thần làm việc cho ngày hôm sau

Thời gian đêm khuya là lúc để dành cho cho cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy, bạn đọc lẫn các game thủ hãy cân nhắc thời gian chơi. Tránh thức đêm chơi game gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giảm nóng và giật lag máy khi chơi game mobile

}

Tags: , , ,
Blizzard tuyển Giám đốc game di động làm Overwatch Mobile
Tỷ lệ xuất hiện của Vi và Jinx tại xếp hạng đơn tăng vọt sau khi Arcane được ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu