Game Mobile

Việt Nam nằm trong những nước có lượng tải game mobile lớn nhất thế giới

Chia sẽ

Theo báo cáo của SensorTower về quý 1 năm 2022, lượt tải game mobile Việt Nam tăng trưởng đầy khả quan, hơn các quốc gia khác.

Cu thể, Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Pakistan và Kazakhstan là những thị trường duy nhất duy trì mức tăng trưởng hai con số trong quý đầu tiên năm 2022. Tuy nhiên, báo cáo thống kê cũng chỉ ra 5 thị trường này gộp lại không lớn bằng Mỹ.

Trong giai đoạn quý 1 năm 2022, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng lượt tải xuống nhanh nhất, với hơn 80 triệu lượt cài đặt, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam nằm trong số những nước có mức tải game mobile cao nhất quý vừa qua.

Việt Nam nằm trong số những nước có mức tải game mobile cao nhất quý vừa qua.

Thái Lan cũng có mức tăng trưởng lượt tải xuống cao trong cùng thời kỳ, với mức tăng gần 60 triệu lượt cài đặt trong quý 1 năm 2022, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Ba thị trường tăng trưởng lượt tải game mobile hàng đầu đều đến từ Đông Nam Á.

Brazil vẫn giữ vị trí thứ 3 trên thế giới về lượt tải, đã vượt qua Mỹ về mức tăng trưởng lượt tải trong vài quý qua và nếu xu hướng này tiếp tục, có khả năng vượt qua Mỹ để trở thành game di động được tải xuống nhiều thứ hai trên thế giới tại thị trường năm 2022.

Nhìn chung, lượt tải xuống trò chơi dành cho thiết bị di động ở Đông Nam Á tăng 11% so với cùng kỳ năm trước trong quý 1. Ngoài Đông Nam Á, Argentina là thị trường tăng trưởng nhanh nhất vào quý 1 năm 2022.

Top những game mobile có lượng tải lớn nhất trong quý vừa qua.

Top những game mobile có lượng tải lớn nhất trong quý vừa qua.

Trong khi đó, hãng SensorTower cũng cho hay, về lượt tải, thị trường Hoa Kỳ vẫn ổn định, chiếm chưa đến 10% tổng số lượt tải toàn cầu trong quý 1 năm 2022. Ấn Độ vẫn là thị trường lớn nhất thế giới về lượt tải xuống, chiếm 15%, nhưng so với quý 1 năm 2021, thị trường Ấn Độ đã mất 2% thị phần.

Các thị trường mới nổi như Brazil và Indonesia đã đạt mức tăng trưởng hai con số hàng năm trong suốt năm 2021. Mặc dù vậy, trong quý 1 năm 2022, Indonesia và Nga là hai thị trường hàng đầu duy trì mức tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm nay.

Theo báo cáo thị trường game di động quý 1 năm 2022 do SensorTower công bố gần đây, thị trường game di động toàn cầu đang gặp những thách thức mới. Dữ liệu cho thấy thị trường trò chơi di động toàn cầu (iOS + Android) lần đầu tiên trải qua sự sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái vào quý vừa qua, với doanh thu giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 21,2 tỷ USD (bao gồm cả doanh thu trước khi chia sẻ cửa hàng ứng dụng).

#lượng tải game mobile #tải game mobile #Việt Nam

}

Tags: , ,
ARMA 4 được công bố và ARMA Reforger ra mắt phiên bản truy cập sớm
Cha đẻ Keiji Inafune của Mega Man trở lại với dự án Beastroid mới toanh

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu