Game Online

Một số cổ đông yêu cầu CEO Activision Blizzard từ chức

Chia sẽ

Các cổ đông của Activision Blizzard đã gửi thư đến Hội đồng quản trị của công ty yêu cầu Giám đốc điều hành Bobby Kotick từ chức.

Ông Kotick cũng bị cáo buộc để lại một thư thoại vào năm 2006 đe dọa ”giết một nhân viên nữ”. Trước đó, tờ Wall Street Journal đã đăn bài lên án Kotic, nói rằng ông đã ”nhận thức được hành vi sai trái tình dục trong công ty”. Trước đó, các nhân viên của Activision Blizzard cũng đã đình công để phản đối.

CEO Bobby Kotick bị yêu cầu từ chức

CEO Bobby Kotick bị yêu cầu từ chức

Không giống như những tuyên bố trước đây của công ty, Giám đốc điều hành của công ty Bobby Kotick hiểu rằng Activision Blizzard xuất hiện nhiều vụ quấy rối tình dục, tấn công tình dục và phân biệt giới tính. Giám đốc điều hành và quản lý có trách nhiệm bị sa thải những người có liên quan nhưng đã không giải quyết.

Trong thư, các cổ đông nêu rõ sẽ không bỏ phiếu tái đắc cử các giám đốc hiện tại tại cuộc họp đại hội đồng thường niên vào tháng 06 tới, và thúc giục các cổ đông khác cũng làm như vậy.

Giám đốc điều hành SOC, Dieter Waizenegger, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Sau những tiết lộ mới, rõ ràng ban lãnh đạo hiện tại đã nhiều lần thất bại trong việc duy trì một nơi làm việc an toàn, là chức năng cơ bản trong công việc của họ”.

“Activision Blizzard cần một CEO mới, chủ tịch hội đồng quản trị và các giám đốc độc lập có chuyên môn, kỹ năng và niềm tin để thực sự thay đổi văn hóa của công ty. Chúng tôi thực sự cần một nút reset trên hội đồng quản trị” – các cổ đông và nhân viên cho hay.

Activision Blizzard liên tục gặp rắc rối liên quan bê bối công sở gần đây

Activision Blizzard liên tục gặp rắc rối liên quan bê bối công sở gần đây

Vụ bê bối nổ ra vào tháng 07, khi công ty sản xuất Call of Duty và World of Warcraft, bị bang California kiện vì hành vi phân biệt đối xử và quấy rối trong công sở.

Người đứng đầu Blizzard J Allen Brack đã từ chức vào tháng 08. Hơn 20 nhân viên Activision rời đi sau khi có yêu cầu.

Sau khi báo cáo được xuất bản, Liên minh Công nhân ABK – một nhóm nhân viên cho các công ty bảo trợ của Activision – đã chia sẻ họ cần một tổ chức đứng ra giải quyết về mặt luật pháp và ”kêu gọi ông Kotick từ chức”.

}

Tags: , , ,
Thương hiệu anime Fate/Zero kỷ niệm 10 năm với poster mới
PlayStation bất ngờ gửi lời chúc mừng Xbox nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu