Game Online

Trung Quốc chưa chắc là mỏ vàng cho Xbox One

Chia sẽ

Sau hơn một thập kỉ chỉ biết đến game qua PC và mobile, cuối cùng vào tháng 9 này, game thủ Trung Quốc sẽ được thoả mãn niềm đam mê game của mình trên Xbox One. Lệnh cấm đã được gỡ bỏ, đối tác truyền thông đã xuất hiện, liệu Trung Quốc có thể trở thành mỏ vàng tiếp theo cho Microsoft?

Xbox One

Người ta sẽ được chơi game gì tại Trung Quốc?

Trung Quốc không có một hệ thống phân loại độ tuổi cho game. Hơn nữa, hệ thống kiểm duyệt của quốc gia này cũng cực kì hà khắc. Bất cứ một tựa game nào cũng sẽ có nguy cơ bị cấm tại Trung Quốc vì nhiều lí do khác nhau. Đây sẽ là một rào cản vô cùng lớn cho sự tự do sáng tạo của các studio trên toàn thế giới. Hãy cùng xem số phận của các game hiện đang bán chạy trên Xbox One tại đất nước này.

  • Có hình ảnh phá hoại lãnh thổ hoặc ảnh hưởng đến tự hào quốc gia. (Tất cả các game chiến thuật liên quan đến Trung Quốc như Conmand & Conquer).
  • Có hình ảnh giết lính Trung Quốc (Battlefield 4)
  • Ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia hoặc các quốc gia đồng minh (Battlefield 4, Call of Duty, Home Front)
  • Hình ảnh nhạy cảm (Hầu hết game phiêu lưu hành động như The Witcher, Assassin’s Creed, Grand Theft Auto sẽ phải chỉnh sửa, cắt bỏ bớt nội dung nếu muốn được bán tại đây).
Gamer Trung Quốc đừng mong chơi Battlefield 4 trên Xbox One

Gamer Trung Quốc đừng mong chơi Battlefield 4 trên Xbox One

Như vậy là thư viện game trên Xbox One vốn đã ít nay còn bị giảm đi nhiều do những quy đặt nghiêm ngặt này. Console là mặt hàng mà những nhà sản xuất luôn chịu lỗ để có thể tạo thêm động lực cho khách hàng mua game, từ đó tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, Trung Quốc là nơi ngập tràn game lậu, không có quy định gì cho việc cấm download game crack từ internet. Chính vì thế, game đa nền gần như không có đất sống tại Trung Quốc. Nếu chỉ trông chờ vào game độc quyền, có lẽ Xbox One sẽ chẳng mấy khi được game thủ động đến tại đất nước này.

Game thủ có thật sự thích console hay không?

Game thủ Trung Quốc cũng giống như Việt Nam, lớn lên cùng với PC, với chuột bàn phím. Người ta rất khó để thay đổi thói quen của mình đặc biệt là phương thức điều khiển. Mấy ai đã làm quen với chiếc controller của Xbox One? Ai muốn chơi game bắn súng FPS, game MOBA, game nhập vai mà không dùng chuột?

Dùng controller thay cho chuột ư?

Dùng controller thay cho chuột ư?

Xbox One cho đến nay rất ít khi hỗ trợ game chơi miễn phí mà hầu hết là hình thức Buy-to-play. Ổ cứng hạn chế 500GB khiến game thủ gần như chắc chắn phải mua đĩa Bluray và giá thành của chúng thì không hề rẻ một chút nào. Ngay lập tức bỏ ra hơn 60$ (1 triệu 400 ngàn ở Việt Nam) để chơi game không phải là thói quen của game thủ Trung Quốc.

Chẳng cần Microsoft, dân Trung Quốc đã có Taobao

Hãy search trang web TaoBao, bạn có thể dễ dàng mua Xbox One và game bản quyền tại Trung Quốc. Thậm chí, giá thành của chúng rất rẻ, chỉ từ 400 đến hơn 500USD cho phiên bản đặc biệt. Vậy một chiếc Xbox One chính hãng cho game thủ thêm những gì?

Một cuộc điện thoại, Xbox One sẽ được chuyển đến tận nhà

Một cuộc điện thoại, Xbox One sẽ được chuyển đến tận nhà

Nguồn điện từ 110V chuyển lên thành 220V để phù hợp với điện lưới quốc gia. Nghe qua thì có vẻ phức tạp nhưng trên thực tế, bạn chỉ cần có một cục đổi nguồn giá thành khoảng hơn 500 ngàn là có thể chơi Xbox One hệ US tại bất cứ đâu rồi. Thứ hai, có thể các tính năng liên quan đến TV  của Xbox One sẽ được đối tác BesTV tận dụng, tuy nhiên, nó gần như xa lạ với bất cứ gamer nào. Truyền hình cáp SD mới là dịch vụ phổ biến nhất của Trung Quốc chứ không phải là kĩ thuật số chuẩn HD (điều kiện để tính năng HDMI Input của Xbox One hoạt động). Có thể điều khiển Kinect, tính năng điều khiển giọng nói sẽ được tích hợp thêm tiếng Trung.

Tuy nhiên, nhìn lại tất cả những ưu thế ở trên, bản thân gamer lại chẳng nhận thêm bất cứ giá trị gì. Dĩ nhiên, một chiếc Xbox One bán ra dù chính ngạch hay được xách tay vào thị trường Trung Quốc vẫn có lợi cho Microsoft. Điều khiển người ta băn khoăn là: Tại sao Microsoft lại phải trải qua bao nhiêu khó khăn để có được sự chấp thuận của chính phủ nếu khả năng thành công của Xbox One tại thị trường này thấp như vậy?

 

}

Tags: ,
Tâm điểm ngày thi đấu thứ 2 GPL mùa hè 2015: BM vs BKT – Niềm hi vọng duy nhất
Riot sẽ ra mắt bộ trang phục Giả Lập trong tháng 8 này?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu