Game PC – Console

5 ổ SSD tốt nhất dành cho PS5 và cách lắp đặt

Chia sẽ

Cỗ máy chơi game mới của Sony mặc dù nhận được vô số lời khen nhưng đi kèm với nó là rất nhiều phàn nàn về sự bất cập của máy. Nổi bật nhất là dung lượng ổ cứng eo hẹp không đủ đê là gì cả nhưng may thay bạn có thể mua một trong 5 ổ cứng SSD sau để trang bị cho cỗ máy PS5 của mình.

Có lẽ chính Sony cũng biết rằng 825GB là không đủ để các game thủ sử dụng nên đã để sẵn một khe ổ cứng SSD kế bên hông máy để game thủ dễ dàng nâng cấp. Các game thủ có thể mua ổ cứng và làm theo những gì Sony hướng dẫn ở clip phía trên. Lưu ý: do firmware gốc trong máy có thể chưa hỗ trợ việc nhận diện ổ cứng gắng thêm nên các bạn hãy cập nhật máy lên phiên bản mới nhất rồi mới lắp ổ cứng vào. Sau đây là 5 ổ cứng SSD tốt nhất dành cho PS5 mà Game4V biết:

1. Samsung 980 Pro SSD

Đứng đầu phải kể tới dòng ổ cứng Samsung 980 Pro SSD với tốc độ đọc lên tới 7000 mb/s giúp ổ cứng này dễ dàng đánh bại cả ổ cứng đang được trang bị bên trong máy, nhưng nhược điểm của dòng ổ cứng này là bạn phải mua HeatSink rời dù cho giá thành của ổ cứng đã khá cao.

2. Seagate FireCuda 530 SSD

Seagate là một trong những hãng có nhiều duyên nợ với Sony khi mà hãng này thường xuyên cho ra mắt nhiều sản phẩm có mức độ tương thích cao với các cỗ máy của ông lớn người nhật. Và Seagate FireCuda 530 SSD là một trong số đó khi dòng ổ cứng này đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu mà máy PS5 cần.

3. WD Black SN850 SSD

PS5 SSD

WD Black SN850 SSD đang được nhiều game thủ lựa chọn cho máy PS5

Dòng WD Black là dòng chuyên dụng dành cho các game thủ nhờ chất lượng, giá thành cũng như khả năng bảo hành dễ dàng tại Việt Nam. Nếu như các năm trước những ổ cứng của WD hay gặp vấn đề khi kết nối với các sản phẩm của Sony thì năm nay dòng WD Black SN850 SSD (các bạn có thể chọn mua phiên bản có HeatSink) lại đáp ứng mọi yêu cầu mà PS5 đề ra thậm chí nhiều bài đánh giá còn rất đề cao loại ổ cứng này.

4. Gigabyte Aorus Gen4 7000s SSD

Gigabyte Aorus Gen4 7000s SSD chỉ ra mắt với hai lựa chọn là 1TB và 2TB nhưng may mắn là những ổ cứng này được gắng sẵn HeatSink nên các bạn không cần phải tốn thêm nhiều chi phí phát sinh.

5. MSI Spatium M480 SSD

Chỉ được ra mắt với phiên bản 1TB được gắng kèm với HeatSink thương hiệu đến từ Đài Loan này sẽ là một lựa chọn vô cùng đáng giá nếu các bạn chỉ cần một lượng bộ nhớ vừa phải với giá thành phải chăng.

Nếu các bạn không chọn 5 ổ cứng SSD trên cho PS5 thì hãy chắc chắn loại bạn chọn thỏa mãng các yêu cầu sau:

Tốc độ đọc 5,500MB/s or faster
Kích thước 110x25x11.25 mm
Dung lượng 250GB, 500GB, 1TB, 2TB, 4TB
Loại PCIe 4.0 M.2 NVMe SSD
Heatsink Nên có hoặc lắp rời
#PlayStation 5 #SSD

}

Tags: ,
Liên Quân Mobile bản Lite bất ngờ xuất hiện trên Facebook, chơi được ở PC, có skin miễn phí
Vainglory: Legion Of One – Game MOBA kết hợp battle royale độc lạ đang phát triển

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu