Game PC – Console

Abandoned ‘không có bằng chứng xác thực nào’ cho sự tồn tại của tựa game

Chia sẽ

Tuyên bố của những người thân cận với dự án cho rằng Blue Box Game Studios đã có rất ít hoặc không có tiến triển nào với Abandoned.

Abandoned

Theo Gamespot, một số người thân cận với dự án xác nhận rằng Abandoned đang bị tạm dừng do thiếu kinh phí.

Nhà phát triển Hà Lan Blue Box Game Studios đã tiết lộ tựa game độc quyền PS5 là Abandoned lần đầu vào năm 2021, hứa hẹn nó sẽ ra mắt vào cuối năm ấy. Tuy nhiên công ty có vẻ như đã không đạt được tiến triển đáng kể nào kể từ đó. Bây giờ, có vẻ như tựa game kinh dị sinh tồn này sẽ không sớm ra mắt hoặc có thể là không bao giờ ra mắt. Mặc dù các nhà phát triển chưa chính thức hủy bỏ Abandoned, nhưng một báo cáo mới chỉ ra rằng các nhà phát triển có thể không hề tích cực làm việc với trò chơi.

Theo Gamespot, một số người thân cận với dự án xác nhận rằng Abandoned đang bị tạm dừng do thiếu kinh phí. Trưởng dự án Hasan Kahraman cho biết Blue Box Studios đang làm việc trên một đoạn game mở đầu có thể chơi được để tìm hỗ trợ tài chính cho trò chơi, tuy nhiên studio đã không đạt được nhiều tiến triển. Không chỉ là một trường hợp của việc quản lý kém và các mục tiêu không thực tế, một nhà phát triển hàng đầu lại không có sự phát triển ổn định và liên miên thất hứa có thể một phần là do các vấn đề đến từ những thay đổi nhiều lần của Abandoned.

Ban đầu được giới thiệu là một trò chơi kinh dị sinh tồn kể về một người đàn ông bị bắt cóc bởi một giáo phái xấu xa, thế nhưng sau đó cốt truyện này được cho là đã phải viết lại nhiều lần. Trong quá trình này, Abandoned đã thử nghiệm và loại bỏ các khái niệm như AI và ma cà rồng, với một nguồn tin mô tả tựa game khi áp dụng khái niệm ma cà rồng trông giống như một bản sao của Resident Evil. Abandoned được cho là đã bị dao động giữa ý tưởng kinh dị sinh tồn ban đầu và trở thành một trò chơi hành động. Kahraman kể từ đó đã quay trở lại ý tưởng ban đầu của một trò chơi kinh dị góc nhìn thứ nhất về một giáo phái trong một vùng hoang dã, nhưng vẫn không có gì hoàn thành trong tựa game để trình chiếu ngoài một vài bức tường và các assets chưa hoàn thành. Theo như Mark Delaney của GameSpot đã nói, “hiện tại không có bằng chứng xác thực nào cho thấy Abandoned tồn tại theo bất kỳ cách thức thực tế nào”.

Các trò chơi có tầm nhìn không rõ ràng là điều không hiếm, tuy nhiên hành vi của Kahraman liên quan đến tựa game bí ẩn này có lẽ là độc nhất vô nhị. Hầu hết thông tin có được đến từ các thành viên của một phòng chat trực tuyến riêng tư, những người đã kể những câu chuyện về sự không trung thực và tâm trạng thay đổi thất thường của Kahraman. Theo các nguồn tin này, anh ta đã loại bỏ các đối tác kinh doanh tiềm năng như một “kẻ lừa đảo”, cố gắng theo đuổi mối quan hệ lãng mạn với một thành viên trong nhóm, đồng thời đưa ra những yêu cầu và lời mời làm việc kỳ quặc.

Nhiều nguồn tin mô tả rằng nhóm chat nội bộ của Abandoned như một cộng đồng độc hại, nơi các thành viên bị áp lực phải ủng hộ trò chơi trong khi bị trừng phạt vì chỉ trích hoặc đặt câu hỏi. Kahraman cũng trở nên hoang tưởng hơn sau khi các thành viên cộng đồng báo cáo rò rỉ một số assets chưa hoàn thành của Abandoned. Một số thành viên phòng chat đã được yêu cầu ký các thỏa thuận không tiết lộ đáng ngờ, trong đó yêu cầu họ cung cấp thông tin cá nhân và đáng chú ý là những thoả thuận này thiếu ngôn ngữ chuyên nghiệp.

Ngay cả studio của Kahraman là Blue Box Studios cũng tồn tại dưới một màn sương của sự nghi ngờ và các thông tin trái ngược nhau. Kahraman tuyên bố có một đội ngũ khoảng năm mươi người đang phát triển Abandoned. Tuy nhiên, đăng ký của Blue Box Studios với Phòng Thương mại Hà Lan chỉ liệt kê mười nhân viên. Thành thật mà nói, câu chuyện trong quá trình phát triển của Abandoned có vẻ như có nhiều bí ẩn và khúc mắc hơn so với cốt truyện của một trò chơi kinh dị thực sự.

Xem thêm: Capcom chính thức tiết lộ Street Fighter 6 với chế độ thế giới mở đầy mới mẻ

#Abandoned #Blue Box Studios

}

Tags: ,
Sonic Frontiers giới thiệu cơ chế chiến đấu trong trailer mới nhất
Diablo Immortal ‘càn quét’ thị trường game thế giới sau khi ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu