Game PC – Console

Chủ tịch Capcom cho rằng giá trò chơi điện tử vẫn còn… quá thấp

Chia sẽ

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Capcom nói rằng giá trò chơi điện tử hiện tại quá thấp, đặc biệt khi xét đến chi phí phát triển ngày nay.

Capcom

Street Fighter là một trong những series game lâu đòi và nổi tiếng nhất của Capcom.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Capcom Haruhiro Tsujimoto tuyên bố rằng giá trò chơi điện tử nên cao hơn nhiều so với mặt bằng thị trường hiện tại. Chi phí sản xuất trò chơi điện tử đã tăng lên trong những năm gần đây, đặc biệt khi nhu cầu về quy mô và đồ họa cho trò chơi AAA tiếp tục tăng. Khi ngành công nghiệp khám phá các lựa chọn khác nhau để cắt giảm những chi phí ngày càng tăng này, các nhà phát hành như Capcom tin rằng một câu lựa chọn thích hợp là tang mức giá trò chơi lên cao hơn nữa.

Mặc dù các tranh cãi về giá trò chơi không có gì mới nhưng nhu cầu liên tục về các tựa game chất lượng cao hơn vẫn tiếp tục là thách thức đối với lĩnh vực này. Ngày nay, một trò chơi AAA thông thường sẽ có giá khoảng 800.000 nghìn đồng cho đến 1 triệu 700 nghìn đồng và một số nhà hành tính mức giá thậm chí còn cao hơn cho các tựa game quy mô. Nhưng đó không chỉ là những tựa game mới, một số trò chơi chẳng hạn như bản port cho Nintendo Switch và PS4 mới phát hành gần đây của Red Dead Redemption ra mắt lần đầu vào năm 2010 có giá tận 1 triệu hơn. Khó có khả năng xu hướng này sẽ sớm thay đổi.

Tại Tokyo Game Show vừa kết thúc, Chủ tịch Capcom Haruhiro Tsujimoto đã thẳng thắn nói rằng cá nhân ông cảm thấy giá trò chơi quá thấp và “chi phí phát triển cao hơn khoảng 100 lần so với thời kỳ Famicom, nhưng giá game vẫn không tăng”. Ông chỉ ra rằng cần phải tăng lương trong ngành và việc tăng giá trò chơi sẽ là một “lựa chọn lành mạnh cho doanh nghiệp”. Mặc dù Tsujimoto không nói rõ mức giá thực tế sẽ như thế nào nhưng các trò chơi đã kêu gọi mức giá từ 1 triệu 700 nghìn đồng trở lên khi xem xét các phiên bản truy cập sớm của trò chơi.

Chủ tịch Capcom cho rằng giá trò chơi điện tử vẫn còn… quá thấp game4v capcom 2 1695834413 22

Capcom đã đạt được thành công tài chính đáng chú ý trong những năm gần đây.

Tsujimoto cũng bình luận về những đồn đoán gần đây về việc Microsoft có khả năng mua lại Capcom, nói rằng công ty sẽ “từ chối một cách tinh tế” bất kỳ đề xuất mua lại nào từ nhà sản xuất Xbox. Ông còn đề cập thêm rằng Capcom thích tăng trưởng tự nhiên và những công ty như Microsoft sẽ hoạt động tốt hơn với tư cách là đối tác bình đẳng. Thông tin gần đây về tham vọng mua lại Capcom của Microsoft từ vài năm trước đã được tiết lộ trong cuộc điều tra diễn ra vào thời điểm gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách hoàn tất thỏa thuận Activision Blizzard.

Điều thú vị là bản thân Capcom đã đạt được thành công tài chính đáng chú ý trong những năm gần đây. Trên thực tế, năm 2022 đánh dấu năm thành công nhất của Capcom khi nhà phát hành này đã bán được 41,7 triệu trò chơi trong năm, đánh bại kỷ lục của chính mình trong năm thứ sáu liên tiếp. Mặc dù không phát hành nhiều tựa game nhưng kỷ lục của Capcom chủ yếu thuộc về các tựa game cũ hơn như Monster Hunter Rise gốc (3,7 triệu bản), Resident Evil 2 (2,25 triệu bản) và Resident Evil 3 (1,95 triệu bản). Dù gì đi nữa, thời gian sẽ cho biết quan điểm của Capcom về giá trò chơi sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trò chơi đến mức nào.

Xem thêm: Cyberpunk 2077 tăng hạng trên bảng xếp hạng Steam 

#Capcom #Game AAA #Haruhiro Tsujimoto

}

Tags: , ,
Asian Games 2022 EA SPORTS FC Online ngày cuối: 2 tuyển thủ Thái Lan giành cả Huy Chương Vàng và Huy Chương Bạc
LMHT: Tướng Hỗ Trợ được tăng mạnh vai trò trong Tiền Mùa Giải 2024

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu