Game PC – Console

Chưa ra mắt Borderlands 3 đã bị rất nhiều game thủ đồng loạt tẩy chay

Chia sẽ

Lý do nào đã khiến cộng đồng game thủ bất ngờ quay lưng với Borderlands 3 trong chớp mắt? Thậm chí đơn vị phát hành game còn cử cả thám tử điều tra.

‘Đứa con’ đang đợi ngày phát hành chính thức của 2K Games vừa bất ngờ hứng chịu 1 đợt chỉ trích cực lớn từ phía game thủ yêu thích Borderlands. Thậm chí hashtag #BoycottBorderlands3 – Tẩy chay Borderlands 3 còn leo lên Top từ khóa của Twitter.

Borderlands 3

Câu chuyện xuất phát từ 1 youtuber và streamer khá nổi tiếng của Borderlands có tên SupMatto. Anh này đã tiến hành tiết lộ 1 loạt các chi tiết và hình ảnh về Borderlands 3 lên trang cá nhân và mặc nhiên, nó vi phạm nghiêm trọng vào chính sách bảo mật thông tin của 2K Games, cụ thể hơn là của công ty mẹ Take-Two Interactive.

Sự việc đi xa hơn khi phía Take-Two đã bị mất cử 2 thám tử theo dõi sát sao Supmatto trong gần 1 năm trời để thu thập các bằng chứng, chứng minh streamer này đã lợi dụng lỗ hổng thông tin, lấy những chi tiết game và công bố trên các trang mạng xã hội. Trong khi đó, Supmatto một mực từ chối mình không hề là người chủ động làm rò rỉ thông tin, anh chỉ tổng hợp lại từ nhiều nguồn và nó có ở rất nhiều nơi trước khi anh biết đến.

Supmatto thuật lại sự việc trong trạng thái rất bực mình:

Tôi bị theo dõi bởi 2 thám tử của Take-Two. Họ bất ngờ gõ cửa nhà tôi và hỏi dồn dập những câu như làm thế nào tôi có được số thông tin đó. Họ cũng khẳng định là có bằng chứng về việc này để ép tôi phải nhận.

Trong khi đó, tôi chẳng hiểu chuyện gì xảy ra. Toàn bộ các thông tin mà tôi nhặt nhạnh bao gồm cả ảnh chụp màn hình không đến từ tôi. Nó có rất nhiều trên Reddit và các mạng xã hội khác. Đơn giản là tôi chú ý đến chúng và tiến hành làm một video để đưa ra và phân tích chúng

https://www.youtube.com/watch?v=gRR-C1OCIWM

Tuy nhiên, phía Take-Two thì không hề nghĩ như vậy. Trong thông cáo mới nhất, họ thừa nhận đã cử người theo dõi SupMatto trong ít nhất 10 tháng và khẳng định, anh này đã lợi dụng 1 số lỗ hổng của Twitch để kết nối với các buổi stream thử nghiệm riêng biệt và cố tình lấy toàn bộ số ảnh đó ra.

Bản thông cáo của Take-Two nói rõ:

“Thông tin mà SupMatto chia sẻ là không đầy đủ và không đúng sự thật. Hành động pháp luật của người dùng này không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng mà còn làm giảm hoàn toàn những nội dung dự đoán của những người chơi khác.

Phía Take-Two và 2K Games đặc biệt coi trọng tính bảo mật về các bí mật thương mại và đã tiến hành 1 cuộc điều tra 10 tháng cho điều trên. Chúng tôi có bằng chứng rõ ràng về việc người dùng cố tình để lộ các thông tin mang tính bản quyền của hãng, vi phạm nghiêm trọng chính sách bảo mật của 2 đơn vị.

Do đó, chúng tôi buộc phải thực hiện các hành động cần thiết để chống rò rỉ thông tin và xâm phạm sở hữu trí tuệ, thứ có thể ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng hoặc đẩy họ theo hướng tiêu cực”

Chưa ra mắt Borderlands 3 đã bị rất nhiều game thủ đồng loạt tẩy chay 2 38 1

Thực tế, không có lửa làm sao có khói, khi bản thân SupMatto cũng đang vướng vào cuộc điều tra của chính Twitch và Discord. Đơn vị sản xuất phần mềm Voice Chat nổi tiếng, Discord vừa tiến hành xóa server nói chuyện riêng của anh chàng này khi nó thực hiện 1 loạt các hành động liên quan đến: “Bán, quảng báo, phân phối hệ thống hack, cheat và bẻ khóa tài khoản”

Thậm chí, theo IGN, anh chàng này chỉ tiết lộ với những người dùng đã đăng kí kênh Twitch của mình (mất phí $5) để được tiết lộ chi tiết. Hiện tại, SupMatto đã dừng toàn bộ các hoạt động trên Stream.

Nhưng dù đã có những chứng cứ khá rõ ràng về việc SupMatto chủ động đưa hàng loạt thông tin bị cấm lên các mạng xã hội, nhiều game thủ Borderlands 3 vẫn tham gia chiến dịch tẩy chay game. Số lượng lên đến hàng chục nghìn người ngay lúc này.

Chuyện chưa biết sẽ đi đâu về đâu nhưng việc theo dõi người dùng bằng thám tử riêng đến 10 tháng, chứng tỏ Take-Two coi vụ việc trên là rất nghiêm trọng và phải xử lý thích đáng.

}

Tags: , , , , ,
Cùng nhìn lại Headshot, “tiền thân” của CrossFire
Royal Cube – Game ‘máy bay bắn thẳng’ phát hành phiên bản 2020

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu