Game PC – Console

Đánh giá My Friend Pedro: Gây nghiện và cực vui ngay từ màn chơi đầu tiên

Chia sẽ

My Friend Pedro là sự kết hợp của Max Payne, Deadpool, The Matrix, Total Overdose… trên nền platform hóa ra thú vị hơn bạn tưởng rất nhiều.

My Friend Pedro

Tác giả đã có vài giờ trải nghiệm với tựa game này trước khi bắt đầu bài review ngắn dưới đây. Game thực sự rất cuốn từ những giây phút đầu tiên. Nó cho bạn trải nghiệm cảm giác vô cùng bá đạo với những màn bay nhảy, kết hợp slow-motion, auto-aim rất chất lượng. Đây cũng là một sản phẩm có giá trị chơi lại rất cao.

Nhân vật chính của My Friend Pedro hoàn toàn không có tên, với 1 bộ dạng nhìn khá giống Deadpool chỉ có điều không mặc quần áo xanh xanh đỏ đỏ mà thôi. Người này được hướng dẫn bởi 1 trái chuối có tên là Pedro trong suốt chuyến hành trình của mình. Về cơ bản, đây không phải là một game thiên về cốt truyện, nó đơn giản chỉ là kẻ-hơi-xấu đi tiêu diệt những tay băng đảng xã hội cực-xấu mà thôi.

Cái đáng giá nhất của My Friend Pedro chính là gameplay và những màn chơi vô cùng dị đến không thể tin nổi. Có cảm tưởng như đơn vị thiết kế đã có 1 cái nhìn rất dị về sản phẩm trước khi bắt tay thiết kế những màn chơi đầu tiên.

Gameplay của My Friend Pedro là sự kết hợp của game platform đi theo màn, nhiều tầng khác nhau với game giải đố, bắn súng và đặc biệt là tính năng quan trọng Focus – Slow Motion. Nó cho phép bạn làm chậm thời gian lại để các phát bắn chính xác hơn.

Hãy hình dung cảnh bạn đá 1 chiếc chảo lên trên cao,  cầm uzi bắn trực tiếp vào chảo để đạn bay tung tóe về phía đối phương, trước khi đạp tường lộn ngược lại tiêu diệt kẻ địch ở đằng sau. Lúc đó, một mảnh cơ thể của kẻ địch văng ra, bạn sút cái đó trong tư thế lộn ngược vào 1 kẻ địch khác khiến phát bắn của kẻ này trúng bình xăng. Boom. Một cảnh tượng máu me, cháy nổ, vô cùng hấp dẫn diễn ra trong chớp mắt.

Tính năng auto-aim cũng giúp bạn sẽ có nhiều màn chơi gay cấn hơn. Đây là tính năng mà khi bạn bắn các vật thể có khả năng dội ngược đạn lại, đạn sẽ tự động tìm đến mục tiêu gần nhất của nó để ghim vào. Nó giúp người chơi có thêm các combo mới một cách liên tục.

Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận là không dễ để kiểm soát các kĩ năng này 1 cách thuần thục. Đây là tựa game mà nếu bạn xem các cao thủ chơi với nhiều màn combo bắn giết liên tục sẽ rất hay nhưng rất khó để trình diễn lại ở 1 mức độ tương tự, đòi hỏi phải luyện tập khá nhiều chứ không đơn thuần có thể làm được ngay. Nó cũng giúp cho tính chơi lại của sản phẩm này cao hơn khá nhiều.

Một điểm thú vị khác của My Friend Pedro là việc thiết kế nhiều màn chơi rất hay.

Bạn sẽ có các màn chơi theo kiểu thuần túy, tức là thoải mái trong việc tìm và diệt kẻ địch, nhưng cũng sẽ có những màn chơi buộc phải giải đố tìm đường. Điều khó khăn là phải làm rất nhanh nếu không sẽ bị tụt mất combo. Sau mỗi màn chơi là phần đánh giá điểm. Người chơi nào có số combo tiêu diệt kẻ địch càng nhiều thì điểm càng lớn. Các combo này sẽ có thời gian. VD: Nếu bạn tiêu diệt 5 kẻ địch mà mãi không thể tìm được con mồi thứ 6, combo sẽ bị tụt đi và phải bắt đầu lại từ x1.

Ngoài ra, nó sẽ có cả những màn đua xe bắn súng diệt boss, đấm nhau gay cấn trên tàu hoặc rơi từ 1 tòa nhà với độ cao hàng trăm mét, vừa rơi vừa bắn nhau. Đặc biệt, có những kiểu màn chơi siêu dị theo kiểu meme với khung cảnh thiết kế như mấy game nông trại vui vẻ như thế này.

Đánh giá 1 cách khách quan: My Friend Pedro là một game đáng chơi với cái giá đang khuyến mãi trên Steam là 160.000 VNĐ.

Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua cốt truyện My Friend Pedro, bỏ qua nền đồ họa tạm ổn, hãy tập trung hết cỡ vào gameplay vì đây chính là trái tim của sản phẩm. Nó cho người chơi 1 lối chơi rất tự do và phóng khoáng. Hãy tìm cách tiêu diệt kẻ địch càng nhiều càng tốt, trong 1 khoảng thời gian càng ngắn càng tốt.

Hãy tập trung vào trải nghiệm cảm giác, sút bình xăng, bắn nổ nó để tiêu diệt kẻ địch. Xoay người 3 vòng trên không, với 1 khẩu uzi bắn xoáy vòng tròn xung quanh. Hoặc trượt ván, bật tôm, sút ván trượt để đạn của kẻ địch nảy trúng 1 mục tiêu khác…

Đây là một game phô diễn, giải trí và giết thời gian cực tốt mà không có 1 chút nặng nề. Game4V hoàn toàn đề xuất bạn sản phẩm này với mức giá cực kì phải chăng.

 

}

Tags: , , , ,
Onmyoji bước sang năm thứ 2
Top 12 game độc lập hay nhất E3 2019 (Phần 1)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu