Game PC – Console

Top 12 game độc lập hay nhất E3 2019 (Phần 1)

Chia sẽ

Có cả tá game độc lập được công bố trong kì E3 2019 vừa qua. Một vài cái tên nổi bật dưới đây sẽ là sự đổi gió hợp lý cho 1 năm tràn ngập bom tấn.

game độc lập

Cat Lady

 • Phát phát triển: Rose City Games

Rose City Games, đơn vị từng thực hiện The World Next Door sẽ đi theo 1 chiều hướng phát triển mới, đánh mạnh vào các game thủ yêu thích những cái lạ dị, nhưng vẫn dễ thương. Cat Lady là game độc lập cho bạn theo chân cô gái trẻ trong chuyến hành trình vào ngôi nhà ma. Người bạn đồng hành của cô là một chú mèo dễ thương nhưng không kém phần tinh quái, cả 2  sẽ phải đối mặt với 1 bình đoàn ma quỷ vô cùng đáng sợ.

Gameplay của Cat Lady lấy cảm hứng từ The Binding of Isaac không hề dễ chơi nhưng một khi hiểu thì cực cuốn, kết hợp với lối thiết kế có phần lạ lẫm, ma quái và đương nhiên là những bản nhạc rùng rợn, sởn da gà.

CastleStorm II

 • Nền tảng: PS4, XONE, PC, Switch
 • Phát nhá triển: Zen Studios
 • Ngày phát hành: Cuối 2019

CastleStorm là dòng game thủ thành kết hợp chiến thuật thời gian thực, quản lý nguồn lực và 1 gameplay với nhiều thách thức. Game từng rất thành công trên Steam khi nhận được nhiều đánh giá tích cực. Và phần thứ 2 ra mắt như 1 hệ quả tất yếu.

Tiếp tục mở rộng lối chơi cũ như người tiền nhiệm, CastleStorm II bổ sung hệ thống tự xây dựng bản đồ 1 cách ngẫu nhiên, bổ sung nguồn lực và các yếu tố thêm 4 lần so với bản gốc. Sẽ có các kiểu nhà mới, các nhiệm vụ lề, hệ thống động vật và cả tuyển binh kiểu mới.

Tựa game độc lập này có 6 phần chơi chiến dịch với nhiều nhân vật khác nhau (thêm 3 nhân vật từ Kingdom và 3 từ thế giới xác sống). Điểm đặc sắc của CastleStorm II là bổ sung thêm phần chơi co-op và chơi đấu đội với nhau.

Embr

 • Nền tảng: PC
 • Nhà phát triển: Muse Games
 • Ngày phát hành: Đầu 2020 (Early Access)

Embr mô tả mộ thế giới mà lính cứu hỏa như những vì siêu anh hùng và những đám cháy xảy ra nhiều 1 cách không thể tin được. Bạn có nhiệm vụ sẽ phải giải cứu những người mắc kẹt trong hỏa hoạn bởi những lý do “trời ơi đất hỡi”. Nhưng cứu người là chưa đủ, người chơi còn phải cứu cả ngôi nhà của họ.

Bằng việc tạo ra những câu chuyện cười, có phần bi thảm về 1 thế giới con người quá sức chủ quan và vô tâm, Embr hứa hẹn không chỉ cung cấp 1 gameplay thú vị cho phép bạn thực hiện mọi chiến thuật của một lính cứu hỏa như phá cửa sổ, đập cửa chính, xông pha vào biển lửa, giải cứu những con người đang hét om sòm hoặc mắc kẹt trong toalet, mà còn là một cốt truyện với nhiều ẩn ý sâu sắc.

Fall Guys

 • Nền tảng: PS4, PC
 • Nhà phát triển: Mediatonic
 • Ngày phát hành: 05/2020

Fall Guys chắc chắn sẽ là một game độc lập cực vui và đáng mong đợi nhất trong danh sách. Có thể coi như là một game thuộc thể loại Battle Royale nhưng đã được biến thể đi. Bạn cùng 99 người chơi khác sẽ tranh đấu nhau vị trí thứ nhất trong 1 loạt các mini-game ngẫu nhiên.

Các minigame này có đủ các thể loại khác nhau từ chạy đua vượt chướng ngại vật, chạy trên xà phòng, nhảy lò cò với cái ghế, đánh nhau, đấu vật, leo núi, bơi lội, thể thao đua xe, đá bóng… nhưng đều có chung 1 mục tiêu duy nhất, bạn phải là người cán được đích hoặc tồn tại cuối cùng.

Game cho phép bạn túm kéo người chơi khác, hoặc thậm chí là bê họ lên và ném hẳn ra ngoài trận đấu.

Fall Guys là một kiểu game tương tự như Human Fall Flat nhưng ở cấp độ rộng lớn hơn rất nhiều.

No Straight Roads

 • Nền tảng: PS4, PC
 • Nhà phát triển: Metronomik
 • Ngày phát hành: Đầu 2020

Đây là một game độc lập có thiết kế theo kiểu game âm nhạc, nhưng không phải là game âm nhạc thông thường. Nó không đi theo kiểu bạn cần chơi 1 bản nhạc nào đó khi có các nút hiện ra. No Straight Roads là một game phiêu lưu hành động, bằng việc sử dụng các giai điệu bạn tạo ra trong quá trình thu nhặt vật phẩm để tiêu diệt boss. Game có 1 kiểu thiết kế tương đối lạ, âm nhạc rất hay, là một sự kết hợp của phiêu lưu hành động, thiết kế mĩ thuật và âm nhạc cực tốt.

Rawmen

 • Nền tảng: PC
 • Nhà phát triển: Animal

Được nhà phát triển miêu tả là sự kết hợp của trượt ván Tony Hawk và Splatoon. Game mô tả lại các trận đấu theo kiểu deathmatch “loạn xị ngậu”. Tương tự Splatoon, bạn sẽ cần phải “bắn” các mục tiêu là những người chơi thật trên 1 bàn đồ giống kiểu 1 sân trượt ván như trong game về Tony Hawk. Tuy nhiên, thay vì sử dụng súng, mỗi người chơi được trang bị thùng sơn với 1 cái thìa lớn (muôi, môi múc canh) để ném sơn vào người chơi khác.

Ngoài việc thực hiện các cú ném từ xa, người chơi cũng có thể áp sát để tạo damage cận chiến nếu muốn. Mỗi nhân vật lại có các kĩ năng khác nhau và hoàn toàn… khỏa thân. Một tựa game khá vui, màu sắc, với concept theo kiểu troll là chính.

(Còn tiếp…)

}

Tags: , , , ,
Đánh giá My Friend Pedro: Gây nghiện và cực vui ngay từ màn chơi đầu tiên
Spiritwish Mobile của Nexon chấm dứt hoạt động

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu