Game PC – Console

Đây là hai nhân vật nổi tiếng hàng đầu của Resident Evil series nhưng chưa bao giờ gặp mặt nhau

Chia sẽ

Các phần game Resident Evil đã có nhiều sự giao thoa trong những năm qua, nhưng có hai nhân vật nổi tiếng lại chưa bao giờ tương tác với nhau.

Resident Evil

RE có rất nhiều trò chơi khác nhau và vũ trụ của nó được thiết lập theo cách cho phép hầu hết mọi thứ đều có thể xảy ra.

Hẳn mọi game thủ đều đã biết rằng cốt truyện của Resident Evil khá dài và phức tạp, với rất nhiều nhân vật đã xuất hiện và biến mất khỏi series, cũng như rất nhiều tiết lộ liên tục được mở ra về dòng game. RE có rất nhiều trò chơi khác nhau và vũ trụ của nó được thiết lập theo cách cho phép hầu hết mọi thứ đều có thể xảy ra, vậy nên đôi khi hợp nhất tất cả các nhân vật chủ chốt giữa các phần game là việc Capcom thường làm. Cho dù cốt truyện tập trung vào cuộc chiến của Chris Redfield và Jill Valentine chống lại tham vọng xấu xa của Wesker và Umbrella, hay cuộc đấu tranh của Ethan Winters để tồn tại trong những vụ việc nguy hiểm và tìm kiếm con gái mình, có rất nhiều khoảnh khắc mà các nhân vật chính diện và phản diện của các phần game khác giao thoa nhau tạo nên một câu chuyện vô cùng quyến rũ .

Các trò chơi như Resident Evil 6 hay series RE Revelations đã thực hiện rất tốt việc hợp nhất dàn nhân vật chủ chốt của series, nhưng vẫn có một số nhân vật chưa từng gặp nhau. Các nhân vật trong câu chuyện của Chris Redfield có xu hướng không tương tác với các nhân vật trong câu chuyện của Leon Kennedy, và Ethan Winters cũng thường khá độc lập trong các trò chơi của mình ngoài một vài sự can thiệp nhỏ từ Chris Redfield. Thế nhưng có hai nhân vật quan trọng và nổi tiếng nhất trong cả RE series cũng chưa bao giờ thực sự gặp mặt trực tiếp nhau, đó là Leon Kennedy và Albert Wesker, nhân vật phản diện chính của cả series RE cho đến Resident Evil 5.

Tại sao Wesker không quan tâm đến Leon

Đây là hai nhân vật nổi tiếng hàng đầu của Resident Evil series nhưng chưa bao giờ gặp mặt nhau game4v re 1 1638634752 27

Albert Wesker đã quan tâm đến việc đạt được quyền lực cá nhân hơn là các vấn đề của thế giới.

Ngay từ đầu, Albert Wesker đã quan tâm đến việc đạt được quyền lực cá nhân hơn là các vấn đề của thế giới. Hắn ta chỉ thực sự chú ý đến các sự cố quốc gia hoặc các căng thẳng chính trị khi chúng có thể giúp ích cho mục đích của hắn ta. Nhiệm vụ trở thành dạng sống tối thượng của Wesker có vẻ như đã thất bại trong phần game đầu tiên, nhưng hóa ra Wesker đã gặp may và tìm được cách hồi sinh bản thân với sức mạnh mới và trí óc còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, ngay cả dạng T-virus được tối ưu hóa nhất vẫn chưa đủ thoả mãn đối với hắn, và vì vậy hắn bắt đầu nghiên cứu vũ khí sinh học, virus và ký sinh trùng trong vài phần game tiếp theo, trước khi cuối cùng thực hiện kế hoạch tổng thể của mình trong Resident Evil 5 .

Wesker biết Leon nhưng không có bất kỳ sự quan tâm cá nhân nào vào cuộc đời của một điệp viên bí mật tân binh. Chiến dịch Separate Ways trong Resident Evil 4 đã tiết lộ rằng Wesker đứng sau sự xuất hiện của Ada Wong và Krauser trong tựa game. Wesker muốn một mẫu ký sinh trùng Las Plagas, và việc Ada giao mẫu ký sinh trùng này cho hắn cuối cùng đã gây ra sự bùng phát dịch bệnh vào đầu Resident Evil 5. Wesker đã ra lệnh cho Ada tránh xa hoặc giết Leon ngay lập tức khi nhìn thấy, điều mà Ada đã tránh tuân theo. Wesker coi Leon như một con ruồi nhặng có khả năng gây mất tập trung, nhưng không là gì hơn thế. Cuối cùng, Wesker chết ở cuối Resident Evil 5 dưới bàn tay của Chris và Sheva, vì vậy hắn ta sẽ không bao giờ được gặp Leon trong tương lai.

Tại sao Leon lại chưa từng gặp Wesker

Đây là hai nhân vật nổi tiếng hàng đầu của Resident Evil series nhưng chưa bao giờ gặp mặt nhau game4v re 2 1638634750 59

Leon đã bị cuốn vào sự cố của Resident Evil 2 và phải cố gắng tìm cách thoát ra Raccoon City.

Trong khi đó, cảnh sát tân binh Leon Kennedy chỉ cố gắng sống sót và quá bận rộn để nghĩ đến điều gì khác. Leon đã bị cuốn vào sự cố của Resident Evil 2 và phải cố gắng tìm cách thoát ra Raccoon City, tạo tiền để khiến anh dính vào các vụ việc sau này. Trên hành trình đó anh đã gặp Ada Wong lần đầu tiên, người đã được Wesker uỷ nhiệm để che giấu sự sống sót của hắn khỏi Umbrella và S.T.A.R.S. Leon sau đó trở nên bận rộn hơn với việc được điều động đến một vị trí tốt hơn để chống lại Umbrella, cuối cùng trở thành một đặc vụ liên bang Hoa Kỳ. Trong RE4, Leon đi đến một ngôi làng hẻo lánh để giải cứu cô con gái Ashley của tổng thống đương nhiệm khỏi một giáo phái nguy hiểm, và anh đã gặp lại Ada một thời gian ngắn trong nhiệm vụ này. Sau đó Leon tiếp tục làm đặc vụ cho chính phủ Mỹ và xuất hiện trở lại với tư cách là một trong nhiều nhân vật chính của Resident Evil 6.

Tuy không rõ liệu Leon có biết Wesker là ai hay không, nhưng hai người không có liên hệ đặc biệt gì với nhau, và công việc của Leon không bao giờ khiến anh trở thành mối đe dọa trực tiếp đối với kế hoạch thống trị thế giới của Wesker. Điều gần nhất giống như Leon và Wesker có tương tác là trong bộ phim Resident Evil thứ năm có tên Resident Evil: Retribution, trong đó Leon là thủ lĩnh của một nhóm lính đánh thuê làm việc cho Wesker. Wesker đã giúp đỡ các nhân vật chính trong bộ phim đó, vì vậy cả hai không bao giờ xảy ra xung đột hoặc tiếp xúc với nhau. Có vẻ như đây là một điều đáng tiếc với nhiều game thủ khi cả hai không bao giờ xuất hiện cùng nhau, thế nhưng có lẽ Wesker sẽ trở lại vào một ngày nào đó để có một cơ hội khác chạm trán Leon, chỉ thời gian và Capcom mới có câu trả lời cho điều đó.

Xem thêm: Activision sa thải nhiều nhà phát triển tài năng của Raven Software 

}

Tags: , ,
Người máy siêu thực như bước ra từ thế giới Fallout 4 được trình làng
Ragnarok Battle Academy đã ra mắt server mới phục vụ các game thủ SEA

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu