Game PC – Console

Đây là tựa game 22 năm tuổi đời vẫn hơn 1 triệu người chơi mỗi tháng

Chia sẽ

Đế Chế không phải là huyền thoại thì còn tựa game nào mới là huyền thoại.

Bắt gặp các giải đấu Đế Chế tại Việt Nam, không ít người cười mỉm và cho rằng chắc thế giới chỉ còn đúng mỗi 2 quốc gia vẫn đang chơi tựa game này là Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng liệu bạn có biết rằng, Age of Empires vẫn đang đón nhận hơn 1 triệu người chơi mỗi tháng.

Đế Chế

Thậm chí, số lượng người chơi của sản phẩm già cỗi này còn tăng trưởng mạnh trong vài năm trở lại đây nhờ các giải đấu lớn bất ngờ trở lại với số tiền thưởng thậm chí còn nhiều hơn cả các game thời thượng bây giờ.

Đế Chế đã có một quá trình phát triển rất dài hơn với vô số các bản cập nhật, nâng cấp hoặc dịch chuyển sang các phiên bản mới. Chúng ta có Age of Empires phiên bản gốc từ 1997, Age of Empires II (1999), Age of Empires III (2005), Age of Empires IV dự kiến sẽ phát hành vào năm 2019. Chưa hết, thương hiệu này còn có 1 loạt các bản ngoại truyện đáng giá như Age of Mythology, Age of Mythology: The Titans, Age of Empires: The Age of Kings…

Mỗi phiên bản lại có một cốt truyện và bối cảnh khác nhau nhưng cách chơi luôn xoay quanh kiểu chơi gốc là RTS – Chiến thuật thời gian thực.

Thực tế cho thấy, RTS vẫn chưa bao giờ hết hot trên toàn thế giới. Đây vẫn là loại game đòi hỏi sự tư duy tính toán và tính cạnh tranh rất cao. Điều mà càng ngày càng xuất hiện phổ biến trong các game hiện nay. Nó cũng kéo theo việc xuất hiện của các giải đấu lớn nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phiên bản gốc của AOE vẫn là phiên bản được  yêu thích nhất, bất chấp việc nó đã quá cũ so với thị hiếu thời điểm hiện tại. Điều này được xác nhận bởi chính giám đốc sáng tạo của AOE, Adam Isgreen.

Rất nhiều người mới đã tham gia vào cộng đồng của AOE. Họ chơi nó, trải nghiệm nó và tôi cảm thấy rõ sự thích thú của họ với AOE. Đây là kiểu game mà buộc bạn phải nghĩ. Có lẽ tôi tạm gọi nó là “game suy nghĩ” đi. Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch, thực hiện chiến thuật và nghĩ tiếp các bước tiếp theo. Đó là điều cơ bản mà các game RTS cung cấp cho người chơi và chắc chắn khi nào còn phải nghĩ, tựa game này sẽ vẫn sống rất tốt.

Chúng tôi vẫn đang đón nhận hơn 1 triệu người chơi mỗi tháng, con số này thậm chí đang nhích dần theo từng tháng. Không nhiều. Nhưng đủ để tôi tin, AOE vẫn sẽ sống rất lâu mà không hề bị suy giảm về mặt thị hiếu.”

Thực tế tại Việt Nam, điều này dễ nhận biết hơn rất nhiều so với phần còn lại của thế giới. Đế Chế vẫn luôn là tựa game hot với những giải đấu eSport có giá trị tiền thưởng không hề nhỏ chút nào. Thậm chí vượt nhiều game đang hot hiện tại.

Ngày nào những Chim Sẻ Đi Nắng, Shen Long, Tiểu Thủy Ngư, VaneLove… vẫn còn “vẩy E” kinh điển, ngày nào mà số lượng người xem Stream các trận đấu Đế Chế vẫn đạt con số tới cả chục nghìn, ngày đó Đế Chế vẫn còn là sản phẩm không thể chết trong thế giới game.

}

Tags: , ,
Lý do nhiều game thủ bị khóa tài khoản vì tải thử nghiệm Halo Reach
Siêu phẩm sinh tồn LifeAfter phát hành châu Á

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu