Game PC – Console

Diablo 4 đã làm lãng phí tiềm năng của thế giới mở như thế nào?

Chia sẽ

Lời hứa hẹn của Diablo 4 về thiết kế thế giới mở đầy cảm hứng và khả năng chơi vô tận đáng ra rất đáng mong đợi nhưng lại bị lãng phí.

Diablo 4

Khi người chơi đi sâu vào giai đoạn cuối của trò chơi thì thế giới mở của tựa game ngày càng trở thành một tiềm năng bị lãng phí.

Nhìn bề ngoài thì chúng ta phải công nhận rằng Diablo 4 là một tựa game được xây dựng công phu nhất trong loạt game với sự đón nhận ấn tượng từ giới phê bình cùng với doanh thu đầy mạnh mẽ, nhưng càng khám phá sâu vào tựa game thì nó lại càng khiến nhiều người ban đầu ủng hộ tựa game phải thất vọng. Trong lần đầu tiên của loạt game đem đến một thế giới mở, rõ ràng Diablo 4 đã bỏ lỡ dấu ấn trên một số khía cạnh được coi là then chốt của một thiết kế thế giới mở đặc biệt.

Bốn tháng sau khi ra mắt, thật khó để không xem xét tình trạng hiện tại của hành trình phục vụ trực tiếp của Diablo 4. Mọi điều chỉnh cân bằng, bổ sung nội dung và tính năng được hỗ trợ đều nhằm vào một điểm phản hồi nhức nhối nhất đến từ người chơi trong khi một điểm nhức nhối khác xuất hiện sau đó. Đáng ra điều quan trọng nhất là Blizzard phải đi đúng hướng với nội dung theo mùa của Diablo 4, nhưng có vẻ như điều đó không xảy ra. Việc giảm sức mạnh đối với hầu hết mọi lớp nhân vật cùng với hệ thống Malignant Heart phức tạp đã bỏ lỡ mục tiêu giữ được sự hấp dẫn của tựa game với cơ sở người chơi. Mặc dù các nội dung hỗ trợ sau khi ra mắt này có rất nhiều vấn đề nhưng chúng ít ra cũng còn có thể được khắc phục, nhưng điều này lại không dễ thực hiện với các vấn đề của hệ thống thế giới mở.

Khi người hâm mộ vẫn hướng cái nhìn đầy tích cực và hy vọng vào nội dung của Season of Blood sắp phát hành, nhiều người dần tin rằng có nhiều vấn đề cơ bản trong thiết kế của Diablo 4 có thể được thấy rõ và trở nên nghiêm trọng hơn thông qua mô hình trò chơi dịch vụ trực tiếp theo mùa. Một khía cạnh rõ ràng chưa được làm tốt của trò chơi là thế giới mở của nó, khi người chơi đi sâu vào giai đoạn cuối của trò chơi thì thế giới mở của tựa game ngày càng trở thành một tiềm năng bị lãng phí. Ở trạng thái hiện tại, khi khả năng thu thập chiến lợi phẩm và Cấp độ Paragon đã được mài giũa đến mức tối ưu hóa nhất thì việc tương tác với các khía cạnh thế giới mở của trò chơi phần lớn là không cần thiết. Mặc dù đã có nhiều bước điều chỉnh giai đoạn cuối của trò chơi, nhưng vẫn chưa đủ tối ưu để game thủ làm bất cứ điều gì ngoài việc chơi đi chơi lại các Nightmare Dungeon.

Diablo 4 đã làm lãng phí tiềm năng của thế giới mở như thế nào? game4v diablo 4 2 1696859808 23

Từ thiết kế quái vật cho đến hệ thống chiến đấu đều khá tốt, nhưng việc khám phá thế giới mở không hữu ích về cuối game vẫn còn là một vấn đề nhức nhối.

Có một số lựa chọn thiết kế đáng chú ý mà Blizzard đã triển khai để thu hút mọi người tương tác với thế giới mở của Diablo 4, nhưng không có mấy tác dụng. Các khu vực PvP, sự kiện Helltide và trùm thế giới/sự kiện thế giới đều tìm cách đưa người chơi thoát khỏi lịch trình farm quen thuộc của họ để đi qua các phần bản đồ không được sử dụng, nhưng phần thưởng thì không nhiều và sự giới hạn thời gian của chúng khiến những tính năng đó chỉ gây xao lãng game thủ và chỉ khiến mọi người cùng lắm thử trải nghiệm một hoặc hai lần. The Altars of Lilith và việc bổ sung phương tiện di chuyển đã thực hiện khá tốt việc khuyến khích khám phá, nhưng cả hai ban đầu đều bị cản trở bởi các quyết định thiết kế.

Khi ra mắt Diablo 4, kế hoạch reset lại phần thưởng Altar khi bắt đầu season mới cùng với việc các con đường thì rải rác những vật cản cản trở sự di chuyển của thú cưỡi đã dẫn đến gián đoạn dòng trò chơi. May mắn là Blizzard đã thỏa hiệp với quyết định về phần thưởng Altar và triển khai khả năng của thú cưỡi để vượt qua những vật cản đó, mang lại hy vọng cho tương lai thế giới mở của trò chơi. Tuy nhiên điều không thể tránh khỏi và cũng là điểm mấu chốt chính là việc thế giới thiếu sự đem lại cảm giác khám phá hoặc bất kỳ bí mật có ý nghĩa nào cần khai quật cho game thủ.

Vào ngày 17 tháng 10, Season of the Blood sẽ ra mắt với dòng nhiệm vụ và các sức mạnh tập trung vào ma cà rồng, cùng với các tính năng cải thiện và các trùm thế giới mới để người chơi chinh phục. Mặc dù việc phát hành chắc chắn sẽ mang lại một chút hào hứng cho người chơi, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì được tiết lộ có thể giải quyết được những rắc rối trong hệ thống thế giới mở của Diablo 4. Việc tiếp tục chiến dịch cốt truyện có thể đưa người chơi đến một số khu vực ít nổi bật, tạo ra các mảnh ghép và cuộc gặp gỡ đáng nhớ, nhưng điều đó thực sự không có mấy tác dụng khi các khu vực quan trọng cụ thể cũng có thể được thực hiện điều đó với chất lượng tốt hơn. Hiện tại có rất ít động lực để game thủ chịu khó khám phá di chuyển trong thế giới mở theo bất kỳ cách nào ngoài việc di chuyển nhanh đến điểm dịch chuyển gần nhất và đi con đường ngắn nhất để đến đích, và không có gì trong lộ trình của Diablo 4 gợi ý rằng điều đó sẽ sớm thay đổi.

Xem thêm: Lies of P xác nhận DLC đang được phát triển 

#Blizzard Entertainment #Diablo 4

}

Tags: ,
GAM Esports thay đổi công ty chủ quản trước thềm CKTG 2023?
Cộng đồng ‘mê mệt’ với Khăn Đỏ hóa sói, Bạch Tuyết gọi Tử thần trong AFK Cổ Tích

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu