Game PC – Console

Fate/Samurai Remnant – Cuộc chiến dành chén thánh phiên bản thời Edo

Chia sẽ

Sau khi chơi tựa game này cuối cùng tôi cũng thấy được số tiền mình đầu tư vào Fate/Grand Order hàng năm cũng đã có thể làm một việc có ích như đem thêm những tựa game chất lượng như Fate/Samurai Remnant tới tay các game thủ.

Fate/Samurai Remnant

Đã là fan Fate thì phải nhận ra phân cảnh huyền thoại này đúng không?

Dù có khởi nguồn là những bộ light novel cùng với các tựa game Visual Novel nhưng thương hiệu Fate của Type Moon đã nhanh chóng phát triển qua các thể loại và ấn phẩm khác nhau như anime, manga và thậm chí là vô số các tựa game với nhiều thể loại khác nhau. Nhưng có lẽ thứ khiến cho độ phủ sóng của thương hiệu này tăng trưởng một cách chóng mặt là tựa game Mobile Fate/Grand Order (tôi cũng đã tốn rất nhiều tiền cho tựa game này). Và những tưởng Type moon sẽ ngồi yên để hái quả ngọt từ con gà đẻ trứng vàng rồi chơi chiêu bài an toàn cho ra mắt các nội dung xoay quanh FGO thì không họ đã bất ngờ hợp tác với Koei Tecmo’s Omega Force để làm ra một tựa game hack and slash với tên gọi Fate/Samurai Remnant, đây sẽ là nơi mà bạn vào vai ronin Miyamoto Iori ở thời kỳ Edo tham dự một nghi thức ma thuật để thực hiện điều ước của mình. Với lối chơi khá đơn giản cùng cốt truyện tập hợp nhiều yếu tố cũ lẫn mới khiến cho tựa game này vừa có thể làm hài lòng các fan cũ lẫn giúp những người mới làm quen với thương hiệu Fate dễ tiếp thu hơn.

Đối với những bạn nào chưa biết thì 90% các tựa game, sản phẩm liên quan đến thương hiệu Fate sẽ liên quan đến Holy Grail War, đây là một dạng battle Royal nơi mà sẽ có các pháp sư (số lượng pháp sư tham gia sẽ tùy vào quy mô các trận đấu thường sẽ là 7) triệu hồi những anh linh (những linh hồn của các anh hùng trong quá khứ) tham gia chiến đấu với nhau, phần thưởng dành cho những người thắng cuộc là được tiếp cận với chiếc chén thánh và nhờ bảo vật này thực hiện một điều ước. Fate/Samurai Remnant cũng không phải là ngoại lệ khi mà nhân vật chính Iori, một kiếm sĩ đang phấn đấu để có một cuộc sống tốt đột ngột bị cuốn vào nghi thức Waxing Moon (một phiên bản Holy Grail War trong tựa game này). Vốn không có kiến thức gì về nghi thức thế nên rất nhanh chóng sau đó anh đã bị đẩy vào tình thế nguy hiểm nhưng may thay servant (cách gọi các anh linh được triệu hồi) của anh là saber đã được triệu hồi trong vô thức và giải cứu anh (nghe quen không?), để rồi cùng nhau họ cố gắng để sống sót đến cuối nghi lễ này.

Fate/Samurai Remnant

Fate/Samurai Remnant Sở hữu nhiều nét tương đồng với các tựa game Musou khác

Hệ thống combat của Fate/Samurai Remnant sẽ cho phép các bạn chuyển đổi qua lại giữa 5 thế đánh khác nhau (nghe giống Ghost Of Tsushima với  Like a Dragon: Ishin! không nào), mỗi thế đánh sẽ có điểm mạnh, điểm yếu riêng và sẽ phát huy tối đa sức mạnh nếu bạn sử dụng chúng trong một tình huống đặc thù. Một trong số các thế đánh đó có thể kể đến Musou nghe quen phải không nào? Đó là do Koei Tecmo’s Omega Force là nhóm phát triển đằng sau nhiều tựa game Musou (Tam Quốc Chí, Samurai,…) thế nên không chỉ trong thế Musou mà hầu hết các thế đánh đều trông rất đẹp (ờ thì Musou nó đẹp với hoành tráng hơn). Thế nhưng khác với các tựa game trước của studio này thì thay vì chỉ dập nút càng nhanh, càng nhiều càng tốt thì các bạn cần phải quan sát môi trường, kẻ thù xung quanh để rồi thay đổi cách tấn công cho phù hợp, ví dụ điển hình là khi kẻ thù đang gồng lên chuẩn bị ra sát chiêu thì các bạn nên sử dụng các thế đánh nặng để làm gián đoạn việc ra đòn của chúng, đồng thời khiến chúng bị choáng trong thời gian ngắn. Càng vào sâu trong tựa game khi mà các bạn mở khóa thêm nhiều cơ chế khác nhau thì Fate/Samurai Remnant càng chứng tỏ bản thân là tựa game có gameplay được đầu tư tốt. Bên cạnh kỹ năng sử dụng kiếm của Iori, thì chúng ta còn có thể sử dụng các đòn tấn công ma pháp mà cái giá phải trả là những viên ngọc để trữ năng lượng ma thuật (côi fate thường xuyên các bạn sẽ thấy chúng đăt cỡ nào), cùng với kỹ năng sử dụng các tuyệt kỹ môi khi thanh năng lượng đầy. Tùy vào mức độ gắng kết của bạn với các anh linh (ở đây là saber) thì thỉnh thoảng họ sẽ xuất hiện để thực hiện các đòn thế link strike attack để trợ chiến. Thế nhưng kích thích nhất vẫn là những lúc mà các bạn được trao quyền điều khiển anh linh khi mà họ có những đòn thế vừa lả lướt vừa mạnh mẽ. Đối đầu với bạn cũng là một lượng lớn kẻ thù với kích thước, cách tấn công vô cùng đa dạng. Một số bạn chỉ có thể tiêu diệt được với sự trợ giúp của Saber. Nếu những tên tôm tép không làm bạn bận tâm thì mời các bạn đến với những trận đấu trùm nơi mà nếu các bạn chỉ biết dập nút thì xác định rằng sẽ phải load game rất nhiều lần. Bên ngoài các trận chiến các bạn còn có một số các hoạt động khác nhau như đi làm các nhiệm vụ phụ giúp các người dân đang sinh sống ở nơi đây, tham gia các mini game để thu thập thêm nhiều nguyên vật liệu, thậm chí là điểm kinh nghiệm để có thể nâng cấp skill cho hai nhân vật chính và vũ khí của họ.

Mặc dù phần core game rất tuyệt nhưng game lại vướng phải một số điểm trừ không đáng có. Thứ nhất Camera của game khá là tệ, không ít lần tôi không thể thấy được các đòn tấn công của kẻ thù chỉ vì góc camera không với tới. Kế đến là nếu bạn chơi trên PC thì hãy chuẩn bị một tay cầm nhé vì game tối ưu hóa cực kỳ tệ cho chuột và bàn phím điều này khiến game bị mất điểm rất nhiều trong mắt các game thủ PC. Bù lại thì dù cho các bạn có chơi game trên hệ máy nào thì Fate/Samurai Remnant vẫn hoạt động rất tốt (mỗi tội hơi nhiều Loading Screen mà thôi). Dù sao đi chăng nữa tôi vẫn cảm thấy đây là một tựa game đáng để các bạn rước về để trải nghiệm thử

#Fate #Fate/Samurai #Fate/Samurai Remnant #Miyamoto Iori

}

Tags: , , ,
LMHT: Cặp đôi Đường Dưới nào đang thống trị bản 13.19?
LMHT: Vượt qua nhiều cái tên khác, GODS trở thành ca khúc CKTG nhiều người xem nhất trong 24h đầu tiên

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu