Game PC – Console

Forza Motorsport gặp vấn đề tối ưu hóa nghiêm trọng

Chia sẽ

Cũng đã 6 năm rồi kể từ ngày bản game Forza Motorsport gần đây nhất được ra mắt. Điều này đã khiến nhiều người cứ nghĩ rằng Turn 10 đã bỏ quên đi đứa con tinh thần này của họ do sự thành công của người anh em Forza Horizon nhưng cách đây không lâu studio đã khiến nhiều người bất ngờ về việc họ công bố phần game mới cộng thêm những định hướng cho tương lai của IP này và có vẻ như kế hoạch của họ có khởi đầu không mấy suôn sẻ lắm.

Forza Motorsport

Forza Motorsport đã từng được kỳ vọng là sẽ đối trọng với GT7 trên PS5

Ban đầu Forza Motorsport được công bố là sẽ độc quyền trên Xbox Series S|X nhưng sau đó Microsoft đã bổ sung thêm PC vào danh sách này và không biết đây có phải nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hiện tại hay không? Khi mà Forza Motorsport sử dụng phiên bản mới nhất của ForzaTech engine, thứ mà trước khi game chính thức ra mắt Turn 10 đã quả quyết rằng sẽ đem lại nhiều cải thiện cho mặt đồ họa nhưng vẫn đảm bảo tốt hiệu năng của game. Trên máy Xbox Series X, game sẽ cho các bạn lựa chọn ba ba mode chính: Performance (4K, 60fps), Performance Ray Tracing (4K, ray-tracing, 60fps), và Visuals (4K, ray tracing, 30fps). Công bằng mà nói thì dù cho bạn để chế độ nào đi chăng nữa game vẫn cho ra chất lượng đồ họa rất tốt cùng hiệu năng luôn ổn định. Thế nhưng đó là trên máy Xbox mà thôi còn trên PC thì theo như thử nghiệm gần đây của wccftech thị mọi thứ rất tệ.

Theo đó cấu hình yêu cầu của Forza Motorsport mà Turn 10 công bố là:

  • AMD Ryzen 7 5800X
  • RTX 4080
  • 16GB RAM
  • NvME SSD
Forza Motorsport

Thế nhưng ngày đầu ra mắt trên PC game đang gặp phải vấn đề lớn về tối ưu hóa Nguồn: wccftech

Thế nhưng khi wccftech dùng một cỗ máy với cấu hình mạnh hơn hẳn:

  • AMD Ryzen 7 7800X3D
  • RTX 4090
  • 32GB RAM DDR5
  • WD_BLACK SN850 NvME SSD

Thì kết quả vô cùng bất ngờ Forza Motorsport không thể hoạt động ổn định trên cỗ máy PC dùng để test game. Vấn đề giật, la cùng với hàng loạt lỗi hình ảnh khi kích hoạt Ray Traycing khiến cho trò chơi gần như không thể chơi được, nhóm test game còn cố gắng cài đặt NVIDIA DLSS về chế độ Performance thì lúc này game cũng chỉ hoạt động ở mức 40fps. Cuối cùng để có thể xem game có chạy ổn định được hơn hay không họ đã thử tắt luôn Ray Tracing nhưng mọi thứ chỉ được cải thiện đâu đó tầm 10 fps mà thôi. Vấn đề này cũng đã được Turn 10 và Nvidia chú ý đến và theo như những nhận định ban đầu thì việc này có thể xuất phát từ việc tương thích giữa Forza Motorsport với các phiên bản driver mới và cả hai công ty đang cố gắng đào sâu hơn trong việc khắc phục vấn đề trên. Hy vọng rằng đây sẽ chỉ là vấn đề trong bản Early Access mà thôi vì bản Forza Motorsport đang định hướng là một tựa game Live Service và nếu để vấn đề này kéo dài sẽ rất khó có thể phát triển game vè sau này.

#Forza Motorsport #Forza Motorsport 2023 #Motorsport

}

Tags: , ,
Capcom lạc quan về quá trình phát triển game mobile
Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt thêm một dự án live-action

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu