Game PC – Console

Giám đốc sáng tạo cấp cao của Dragon Age series rời khỏi Bioware

Chia sẽ

Matt Goldman, một trong những nhân viên làm việc lâu nhất tại BioWare và là giám đốc sáng tạo cấp cao của Dragon Age series sẽ chia tay công ty.

Dragon Age

Dragon Age 4 chưa hé lộ nhiều thông tin ngoại trừ một vài bức tranh nhỏ.

Trong lúc các game thủ vẫn còn rất ít thông tin về Dragon Age 4, thậm chí cả cái tên chính thức của tựa game cũng chưa được tiết lộ, thì một nhân viên lâu năm tại BioWare và là một phần quan trọng của Dragon Age series đã rời đi. Sự ra đi của giám đốc sáng tạo Mike Laidlaw khỏi dự án và công ty vào năm 2017 vốn đã đủ để khiến nhiều game thủ lo lắng về tiến độ của Dragon Age 4 và giờ đây tựa game chưa ra mắt này đã mất đi thêm một giám đốc sáng tạo thứ hai.

Trong một email được gửi đến nhân viên bởi tổng giám đốc BioWare là Gary McKay, giám đốc sáng tạo cấp cao hiện tại của loạt game Dragon Age là Matt Goldman sẽ rời khỏi công ty. Email không cung cấp lý do thực sự cho sự ra đi của anh ấy, chỉ nói rằng đó là một quyết định đã được chấp thuận.

Dragon Age 4 mất đi không chỉ một mà đến hai giám đốc sáng tạo đương nhiên sẽ dấy lên mối lo ngại của game thủ, và email của McKay cũng thừa nhận rằng điều này sẽ có tác động đến sự phát triển của dự án. Tuy nhiên ông nói thêm rằng cả BioWare và nhóm điều hành của EA vẫn tự tin về sản phẩm cuối cùng sẽ đáp ứng được tầm nhìn của công ty và hứa hẹn sẽ không xuất xưởng một tựa game không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của họ.

Giám đốc sáng tạo cấp cao của Dragon Age series rời khỏi Bioware game4v dragon age 4 2 1637767768 72

EA và BioWare đã chọn loại bỏ các yếu tố online và nhiều người chơi mà thay vào đó tập trung phát hành Dragon Age 4 như một trò chơi offline đơn thuần.

Goldman ban đầu gia nhập BioWare vào năm 1998 với tư cách là giám đốc nghệ thuật, nơi anh làm việc trên các trò chơi như Jade Empire và Baldur’s Gate. Anh rời đi vào năm 2005 và làm việc cho Microsoft vào năm 2006, cụ thể là cho Ensemble Studios, studio đứng sau tựa game Halo Wars đầu tiên. Anh gắn bó với studio trong ba năm cho đến khi nó đóng cửa vào năm 2009, sau đó anh trở lại BioWare với tư cách là giám đốc nghệ thuật của loạt game Dragon Age, cuối cùng được thăng chức lên vị trí giám đốc sáng tạo cao cấp vào năm 2017.

Laidlaw và Goldman không phải là những nhân viên kỳ cựu duy nhất đã rời khỏi cả Dragon Age 4 và BioWare. Một số nhân viên cũng đã rời công ty cùng với Laidlaw, với nguyên nhân được cho là do việc hủy bỏ và khởi động lại dự án Dragon Age Joplin. Sau đó vào tháng 12 năm 2020, nhà sản xuất điều hành Mark Darrah cũng đột ngột từ chức cùng với tổng giám đốc Casey Hudson.

Theo các thông tin chúng ra đã có cho đến nay thì vốn dĩ Dragon Age 4 sẽ là một tựa game online khác tương tự như Anthem với chức năng nhiều người chơi. Nhưng sau sự hủy bỏ của chính Anthem và sự thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order, EA và BioWare đã chọn loại bỏ các yếu tố online và nhiều người chơi mà thay vào đó quyết định tập trung phát hành Dragon Age 4 như một trò chơi offline đơn thuần.

Xem thêm: PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính

}

Tags: , , ,
Từ Nhược Tuyên làm đại sứ game VLTK 1 Mobile VNG bản quốc tế
12 Minutes – Tựa game lặp thời gian bí ẩn xác nhận ra mắt cho PlayStation và Switch

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu