Game PC – Console

GPU Nvidia bị đánh cắp trong vụ cướp xe tải cuối năm ngoái được tìm thấy tại Việt Nam

Chia sẽ

Cuối năm 2021, một chiếc xe tải chứa card đồ họa Nvidia 30-series đã bị cướp và có vẻ như chúng đã được vận chuyển sang Việt Nam.

GPU Nvidia

Vụ trộm xe tải card đồ họa Nvidia 30-series xảy ra vào tháng 10 năm 2021 giữa California và San Francisco.

Nvidia có thể nói là đang trải qua khá nhiều chuyện và một trong số đó là sự cố về loạt GPU sắp ra mắt của công ty đã trở thành mục tiêu của một vụ cướp táo bạo xảy ra vào cuối năm ngoái. Sau khi một loạt card đồ họa EVGA bị đánh cắp ở California, những báo cáo mới từ việc điều tra cho biết chúng đã được tìm thấy tại một nhà bán lẻ ở Việt Nam.

Theo báo cáo mới đây từ Videocardz, lô hàng card đồ họa Nvidia có vẻ như đã bắt đầu lộ diện sau khi có thông tin cho biết một cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam đã sở hữu chúng. Người mua ẩn danh đã báo cáo về việc cửa hàng tại Việt Nam này bán GPU RTX 30 với giá đã được giảm và chỉ bảo hành một tháng. Các card đồ hoạ này được nhận dạng thông qua số series của chúng và người tiêu dùng đã được cảnh báo rằng những card có những số series này sẽ không thể đăng ký được.

Cho những game thủ chưa biết, vụ trộm xe tải card đồ họa Nvidia 30-series xảy ra vào tháng 10 năm ngoái giữa California và San Francisco. Vào thời điểm đó, EVGA xác nhận rằng các sản phẩm có giá từ 330 USD đến 1.960 USD, điều này cho thấy rằng lô hàng sẽ có cả các loại phần cứng cao cấp lẫn với một số card tầm trung. Tuy nhiên tổng giá trị thì đã bị giấu kín và không được đưa ra.

GPU Nvidia bị đánh cắp trong vụ cướp xe tải cuối năm ngoái được tìm thấy tại Việt Nam game4v nvidia rtx 30 series 2 1641922021 35 1

Khi tình trạng khan hiếm đồ công nghệ ngày càng gia tăng, việc card GPU Nvidia bị đánh cắp trong một vụ cướp sẽ chỉ làm mọi chuyện tệ hơn.

Mặc dù họ không đề cập đến card cụ thể nào đã bị đánh cắp, người báo cáo vấn đề đã xác minh số sê-ri là của lô hàng sau khi mua hai card Nvidia RTX 3080 Ti từ cửa hàng. Có khả năng là hầu hết mọi người mua card sẽ không nhận thức được xuất xứ của chúng mà chỉ mua vì bị thu hút bởi giá rẻ, và sẽ vô tình sử dụng sản phẩm của vụ cướp xe tải. Báo cáo cũng không cho biết nhà bán lẻ nào chịu trách nhiệm về việc có những sản phẩm bị đánh cắp, nhưng báo cáo nói rằng đó “không phải chỉ là một nhà bán lẻ nhỏ tại địa phương” ngụ ý rằng đây là nơi có tiếng tăm.

Khi tình trạng khan hiếm đồ công nghệ ngày càng gia tăng, việc card GPU Nvidia bị đánh cắp trong một vụ cướp sẽ chỉ làm mọi chuyện tệ hơn. Hầu hết game thủ đã đủ khó khăn để mua được card đồ họa mới hoặc một chiếc PS5, vì vậy việc mất đi một lô hàng lại càng chẳng thể làm mọi chuyện tốt đẹp hơn là bao. Tại thời điểm này thì chúng ta không có thông tin nào về việc điều gì sẽ xảy ra với cửa hàng Việt Nam này hoặc hành động nào sẽ được thực hiện, nhưng chắc chắn một cuộc điều tra toàn diện có thể sẽ được tiến hành và các sản phẩm của Nvidia có thể sẽ bị thu hồi.

Xem thêm: Serious Sam: Siberian Mayhem hé lộ ngày phát hành cùng trailer mới

#Cướp xe tải #GPU NVIDIA #Nvidia

}

Tags: , ,
Hơn 60% chi tiêu trên App Store là dành cho game
Năm 2021 có số game mobile mới ra mắt thấp nhất trong 10 năm qua

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu