Game Mobile

Hơn 60% chi tiêu trên App Store là dành cho game

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Quá nửa số tiền chi tiêu cho App Store là dành cho game khi chiếm tới hơn 60%, theo báo cáo vừa được công bố.

Mới đây, Apple đã tổng kết năm cho App Store. Công ty cho biết kể từ khi cửa hàng được ra mắt vào năm 2008, các ứng dụng nội dung kỹ thuật số đã kiếm được 260 tỷ đô la, trong đó 60 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2021. Đây là một kỷ lục mới.

Con số 60 tỷ USD mà Apple không đưa ra trong báo cáo của mình. Nhưng một năm trước đó, hãng này đã báo cáo rằng, người dùng đã chi 200 tỷ USD cho các ứng dụng.

App Store phát triển mạnh ứng dụng năm qua.

App Store phát triển mạnh ứng dụng năm qua.

Công ty không nói rõ game kiếm được bao nhiêu trong một năm. Nhưng theo để phân tích Daniel Ahmad, mảng game mobile chiếm hơn 60% chi tiêu của người dùng.

Đồng thời, Apple lưu ý rằng những kỳ nghỉ đông hiện nay ghi nhận số người nạp tiền cho game vào nền tnagr của “táo khuyết” nhiều nhất trong lịch sử của App Store. Hãng không đưa ra con số chính xác, chỉ cho biết rằng người dùng đã chi tiêu cho các ứng dụng nội dung kỹ thuật số nhiều gấp đôi so với năm 2020.

Rất có thể, con số đó đạt được 3,6 tỷ đô la, vì được biết rằng vào thời điểm này một năm trước, các ứng dụng như vậy đã có được 1,8 tỷ đô la.

App Store kiếm được bao nhiêu vào năm 2021 vẫn chưa có số liệt báo cáo cũng không rõ liệu các khoản phí của Apple có được tính vào doanh thu của ứng dụng hay không.

Ngày càng có nhiều game chất lượng trên App Store.

Ngày càng có nhiều game chất lượng trên App Store.

Trước đó Phil Schiller, cựu Phó giám đốc tiếp thị của công ty, đã nói từ năm 2008 đến năm 2020, Apple đã kiếm được khoảng 20 tỷ USD tiền chiết khấu từ nhà phát triển ứng dụng.

Trong khi đó, nhiều cơ quan quản lý tuyên bố rằng chính sách bảo mật của Apple được thông qua sau khi phát hành iOS 14.5 khiến các nhà phát triển ứng dụng khó thu thập dữ liệu cá nhân và nhắm mục tiêu người dùng hơn.

Chủ tịch UOKiK, Tomasz Chrostny, cho biết: “Chúng tôi muốn kiểm tra xem hành động của Apple có nhằm loại bỏ các đối thủ cạnh tranh trên thị trường dịch vụ quảng cáo được cá nhân hóa hay không, với mục tiêu là bán tốt hơn dịch vụ của họ. Chúng tôi sẽ điều tra xem liệu đây có phải là trường hợp loại trừ lạm dụng quyền lực thị trường hay không”.

#app store #chi tiêu game #ứng dụng

}

Tags: , ,
Horizon Forbidden West lộ phiên bản đầy đủ
GPU Nvidia bị đánh cắp trong vụ cướp xe tải cuối năm ngoái được tìm thấy tại Việt Nam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu