Game PC – Console

GTA 3 là cảm hứng cho phần làm lại của Resident Evil 7

Chia sẽ

Các nhà phát triển từ PlayStation như Insomniac Games, Bend Studio và thậm chí cả các studio bên thứ ba như Capcom đã chia sẻ những kỷ niệm của họ về GTA 3.

GTA 3

Bộ ba bản làm lại của GTA đã chia rẽ cộng đồng với đồ hoạ mới.

Một số ít nhà phát triển của PlayStation đã chia sẻ những kỷ niệm đẹp nhất của họ về Grand Theft Auto 3 sau ngày kỷ niệm 20 năm thành lập. Grand Theft Auto 3 ra mắt trên PlayStation 2 vào tháng 10 năm 2001 và là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất trong lịch, vì nó đã đưa game thế giới mở và thiết kế 3D lên một tầm cao mới. Tựa game đã tạo cảm hứng cho vô số tựa game sau này và khiến Rockstar phải tìm ra một công thức hợp lý để có thể đổi mới trong nhiều thập kỷ.

Rockstar gần đây đã xác nhận rằng trò chơi sẽ trở lại trên các nền tảng hiện đại thông qua bộ ba GTA bản làm lại được phát hành vào tháng 11. Bộ sưu tập sẽ mang đến bộ ba Grand Theft Auto 3, Vice City và San Andreas một diện mạo mới, lấy cảm hứng điều khiển như PS5 và nhiều nâng cấp khác để game thủ hiện đại dễ tiếp cận hơn. Các bản làm lại đang được phát hành như một phần của lễ kỷ niệm Grand Theft Auto 3 và chúng sẽ có mặt trên mọi nền tảng hiện tại, ngoài ra là phiên bản di động vào năm 2022.

Chỉ còn một tuần cho đến khi phát hành bộ ba GTA, PlayStation Blog đã thu thập các trích dẫn từ các nhà phát triển tại Insomniac, Capcom, Remedy,… để hồi tưởng về Grand Theft Auto 3 và ảnh hưởng của nó. Rockstar Games đã kỷ niệm GTA 3 với nội dung GTA Online mới, nhưng đây là lần đầu tiên một loạt các nhà phát triển nổi tiếng cùng chia sẻ suy nghĩ của họ về tựa game mang tính bước ngoặt nhân kỷ niệm 20 năm phát hành.

gta 3

Những chia sẻ từ những nhà phát triển đã được thu thập được.

Giám đốc Resident Evil 7 – Koshi Nakanishi đã xác nhận sự ảnh hưởng từ GTA 3 đến phần khởi động lại của Resident Evil, vì ông đã làm ngược lại GTA 3 bằng cách tạo ra một trò chơi với không gian nhỏ hơn và hẹp hơn. Brian Hastings của Insomniac Games lưu ý rằng GTA 3 đã khiến Insomniac mang lại nhiều cho người chơi sự thoải mái khi sử dụng và khám phá vũ khí. Các nhà phát triển khác cũng nhắc về thành tích mà Rockstar đã đạt được khi tạo ra thứ gì đó quá tham vọng và đồ sộ trên PlayStation 2, lưu ý rằng tựa game đã thay đổi ngành công nghiệp này như thế nào.

gta 3

Có thể thấy ảnh hưởng của GTA 3 đến toàn ngành game là lớn như thế nào qua những chia sẻ trên.

Rockstar đã tiếp tục nâng tầm bản thân trong những năm qua với các tựa game tiếp theo. Nhà phát triển được cho là có kế hoạch làm lại Red Dead Redemption – một thành tựu khác của Rockstar. Người hâm mộ đang tìm kiếm những gì tiếp theo cho nhà phát triển sau những thành công vượt bậc của Grand Theft Auto 5 và Red Dead Redemption 2. Cả hai trò chơi đều được các nhà phê bình khen ngợi và tiếp tục trở thành những hit thương mại lớn, bán được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu bản. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc Rockstar sẽ phát hành Grand Theft Auto 6 khi nào, nhưng với lượng thời gian mà họ đã bỏ ra, có vẻ như rất nhiều thứ đang được đặt vào nó.

Xem thêm: Valve sẽ tổ chức buổi trả lời những câu hỏi về Deck Steam dành cho nhà phát triển trong tháng này

}

Tags: , , , , , , ,
New World: 10 mẹo dành cho game thủ mới bắt đầu (Phần cuối)
Kiếm Thế 3 Mobile giành giải thưởng Đổi mới sáng tạo của Huawei

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu