Game PC – Console

Nhìn lại cách mà Resident Evil 4 Remake ra mắt từ những tin đồn thuở còn sơ khai

Chia sẽ

Resident Evil 4 Remake cuối cùng đã được Capcom công bố, tựa game đã bị theo dõi trong suốt 1 năm qua từ những tin đồn bị rò rỉ ban đầu.

Sự kiện State of Play của Sony được tổ chức vào ngày 02 tháng 06 đã giới thiệu rất nhiều tựa game mới sắp ra mắt cũng như bản cập nhật về những gì game thủ có thể mong đợi trên PS VR2. Điểm nổi bật từ sự kiện này bao gồm bản cập nhật lớn cho Horizon Forbidden West, bổ sung chế độ New Game +, bản PC của Spider-Man Remastered dự kiến phát hành vào tháng 08 và đoạn giới thiệu cho Final Fantasy 16, dự kiến sẽ lên kệ hàng vào năm 2023. Cũng có rất nhiều nội dung dành cho người hâm mộ Resident Evil, bao gồm xác nhận nội dung PS VR2 và thông báo về Resident Evil 4 Remake.

Nhìn lại cách mà Resident Evil 4 Remake ra mắt từ những tin đồn thuở còn sơ khai maxresdefault 1654272293 62 1024x576 1

Mặc dù thông báo về tựa game Resident Evil 4 Remake được hoan nghênh, nhưng không có gì ngạc nhiên đối với những ai luôn theo dõi thông tin bị rò rỉ về tựa game trong suốt một năm qua, vì những tin đồn về sự tồn tại của nó đã xuất hiện từ lâu. Mặc dù Capcom chưa bao giờ xác nhận tin đồn, nhưng Resident Evil 4 Remake có lẽ là một trong những bí mật được ém nhẹm theo cách dở nhất trong làng game, và những gợi ý về sự tồn tại của nó đã liên tục xuất hiện trong hơn một năm qua. Đoạn trailer không khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bất ngờ vì họ dường như đã biết trước mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.

Bằng chứng về Resident Evil 4 Remake xuất hiện sớm nhất vào năm 2020 khi Capcom là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng. Các tin tặc, tống tiền Capcom bằng dữ liệu của nó, đã đưa ra các yêu cầu mà công ty từ chối tuân theo, dẫn đến vô số thông tin được công bố rộng rãi. Sự rò rỉ tiết lộ kế hoạch của Capcom cho tương lai, và kể từ khi phát hành, phần lớn trong số đó đã được chứng minh là đúng. Ví dụ, Street Fighter 6, xuất hiện trong rò rỉ, đã được công bố và dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm 2023. Resident Evil 4 Remake cũng được đề cập trong thông tin bị rò rỉ, với thời gian ra mắt dự kiến ​​là Q4 năm 2022.

Nhìn lại cách mà Resident Evil 4 Remake ra mắt từ những tin đồn thuở còn sơ khai resize 1654272303 76

Thật không may, đó không phải là vi phạm dữ liệu duy nhất ảnh hưởng đến Capcom. Vào tháng 09 năm 2021, một nhà phát triển đã có thể truy cập cơ sở dữ liệu của Nvidia GeForce Now, nơi họ truy xuất danh sách hàng trăm trò chơi. Nhiều trò chơi trong danh sách đã được phát hành, tuy nhiên, thú vị thay, một số lại là những tựa game chưa được phát hành và sau đó không được thông báo trước. Điều này bao gồm các phiên bản PC của Ghost of Tsushima, Monster Hunter 6, bản PC của Returnal, Final Fantasy 9 Remake và Dragon’s Dogma 2, …  Đúng như người hâm mộ mong đợi, Resident Evil 4 Remake cũng đã xuất hiện. Kể từ khi bị rò rỉ, một số trò chơi đã được xác nhận hoặc đã được phát hành, bao gồm bản port God of War trên PC, bản làm lại của bộ ba Grand Theft Auto và gần đây nhất là Resident Evil 4 Remake.

Nhìn lại cách mà Resident Evil 4 Remake ra mắt từ những tin đồn thuở còn sơ khai maxresdefault 1 1654272286 55 1024x576 1

Tiếp đó là mạng xã hội Twitter đã dậy sóng với những tin đồn và cáo buộc rò rỉ về sự tồn tại của Resident Evil 4 Remake trong nhiều thời gian. Một trong những nguồn nổi bật nhất của những rò rỉ này là từ DuskGolem, một tay chuyên rò rỉ các thông tin mật về tựa game Resident Evil. Vào tháng 05 năm 2021, DuskGolem tuyên bố rằng Capcom đã làm việc chăm chỉ cho Resident Evil 4 Remake, nó có tên mã là ‘Chainsaw’, đồng thời nói thêm rằng hãng phát triển đã chú ý đến những lời chỉ trích về Resident Evil 3 Remake. DuskGolem cũng lập luận rằng trong khi thỏa thuận độc quyền với Sony là khả năng điều đó khó xảy ra vì Resident Evil 4 Remake là một dự án quy mô lớn. Về phần lớn, thông tin của DuskGolem dường như là chính xác, vì trò chơi đã được xác nhận là một bản phát hành đa nền tảng.

Nhìn lại cách mà Resident Evil 4 Remake ra mắt từ những tin đồn thuở còn sơ khai dien vien long tieng wesker tiet lo ve resident evil 4 remake tin game 1654272279 85 1024x576 1

Những thông tin bị tiết lộ trên Twitter cũng đến từ D.C Douglas, một diễn viên lồng tiếng tuyên bố sẽ tham gia vào Resident Evil 4 Remake và anh tuyên bố mình sẽ lồng tiếng cho nhân vật Albert Wesker. Vào tháng 11 năm 2021, kể từ khi bị rò rỉ, Douglas đã xóa tài khoản Twitter của mình và những rò rỉ từ anh ta vẫn chưa được Capcom xác nhận. Vẫn chưa biết liệu Douglas có tham gia Resident Evil 4 Remake hay không và Albert Wesker sẽ đóng vai trò gì trong game.

Như vậy có thể thấy Capcom đã bảo vệ những thông tin về tựa game của mình theo cách tệ hại nhất. Từ đó dẫn đến việc tựa game ra mắt khiến cho người hâm mộ cảm thấy không quá bất ngờ. Hy vọng trong tương lai Capcom sẽ tránh những sai lầm không đáng có này để những sự kiện công bố game bom tấn của họ trở nên trọn vẹn hơn. Vẫn còn 2 bom tấn nữa Capcom chưa tiết lộ, theo người viết đoán đó chính là Onimusha New Work và Dragon’s Dogma 2, hãy cùng chờ xem khi nào thì Capcom sẽ show 2 dự án này.

#Capcom #Resident Evil 4 Remake

}

Tags: ,
Horizon: Call of the Mountain Gameplay được tiết lộ
Chưa ra mắt Street Fighter 6 lập tức bị lộ hình ảnh các nhân vật có mặt trong game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu