Game PC – Console

Marvel và Sony hợp tác phát triển dự án game multiplayer cho PS5?

Chia sẽ

Một nguồn tin cho biết rằng Marvel đã hợp tác với Sony để phát triển một tựa game nhiều người chơi (multiplayer) dành riêng cho PS5.

Marvel

PS5 có một tương lai khá tươi sáng với rất nhiều tựa game của Marvel đang được phát triển.

Chiếc “máy lọc không khí” PS5 có một tương lai khá tươi sáng với rất nhiều tựa game của Marvel đang được phát triển, trong đó bao gồm Spider-Man 2 và Wolverine vừa được công bố cho các game thủ cách đây không lâu. Có vẻ như tương lai của PS5 còn có thể còn tươi sáng hơn nữa, vì một tin đồn mới rò rỉ đã cho biết rằng Sony đang phát triển một tựa game nhiều người chơi của Marvel được độc quyền trên hệ máy này.

Sony và Marvel đã có những màn hợp tác với nhau vô cùng thuận lợi trong một quãng thời gian dài vừa qua. Trong khi cả hai công ty đã có một mối quan hệ khá không hoà hợp khi nói đến lĩnh vực điện ảnh thì ngược lại trong lĩnh vực game, cả Sony và Marvel lại đang khá “hợp cạ” nhau. Tại PlayStation Showcase 2021 vừa qua, Sony đã tiết lộ rằng studio Insomniac Games của hãng đang phát triển Spider-Man 2 và Wolverine, các tựa game về các nhân vật anh hùng của Marvel mà cộng đồng game thủ đã quen thuộc tới nỗi chỉ nhìn tên cũng có thể nhận ra ngay. Marvel đã dành cho Insomniac Games và Sony một sự tin tưởng rất cao, đến mức công ty chỉ cho phép DLC Spider-Man của Marvel’s Avengers được ra mắt trên hệ máy PlayStation mặc dù trên thực tế đây là một tựa game đa nền tảng.

Trong một podcast đến từ kênh Youtube XboxEra mới đây, Shpeshal Nick đã tiết lộ rằng có một tựa game nhiều người chơi sắp ra mắt của Marvel khả năng cao sẽ dành riêng cho PS5. Nick suy đoán rằng tựa game này đang được phát triển bởi không ai khác ngoài Insomniac Games, bổ sung vào danh sách các dự án game siêu anh hùng hiện tại của studio. Insomniac Games là một thế mạnh rất lớn của Sony, vì vậy nếu tin đồn về tựa game là sự thật thì không có gì ngạc nhiên khi Sony lại giao trọng trách này cho studio một lần nữa.

Có rất nhiều khả năng hợp lý chứng minh cho việc Insomniac Games đang làm việc trên dự án này của Marvel. Cho những game thủ chưa biết, Insomniac Games đã mở một đợt tuyển dụng nhân sự cho một dự án game nhiều người chơi vào vài tháng trước, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về dự án ấy kể từ đó đến nay. Ngoài ra, Insomniac đã cân bằng khá tốt việc phát triển hai đến ba dự án trong cùng một khoảng thời gian, và giờ đây khi nhân sự đã được chuyển đổi từ Spider-Man: Miles Morales sang Spider-Man 2, Ratchet and Clank: Rift Apart thì đã được hoàn thành, cùng với tựa game Wolverine mới được công bố, chúng ta có thể khẳng định là Insomniac Games dư sức phát triển thêm cho dự án nữa. Thế nhưng dù sự thật là gì thì các game thủ vẫn nên nhớ rằng đây chỉ là những suy đoán của Nick ở thời điểm hiện tại mà thôi.

Nick không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào khác ngoài những thông tin trên, vì vậy thành thật mà nói, việc dự án này có nội dung như nào thì vẫn chưa ai có thể đoán ra được. Tuy nhiên nếu tựa game thuộc thể loại nhiều người chơi cạnh tranh mà trong đó sẽ có hai đội siêu anh hùng đối đầu nhau với lối chơi như Overwatch hay Valorant thì đây sẽ là một dự án vô cùng tiềm năng và có thể sẽ rất thú vị. Trên hết, nếu tựa game thực sự được độc quyền cho PS5 thì chắc chắn nó cũng sẽ có quy mô rất lớn, thậm chí có thể sánh ngang với Marvel’s Spider-Man.

Xem thêm: New World đạt mốc nửa triệu người chơi ngay khi mở server

}

Tags: , ,
Bị cáo buộc tấn công tình dục, hậu vệ Benjamin Mendy của Man City ‘bay màu’ trong FIFA 22
Spider-Man 2 sẽ ‘đen tối’ hơn so với phần game trước

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu