Game PC – Console

Máy chủ Halo trên Xbox 360 sẽ ngừng hoạt động trong tháng này

Chia sẽ

Microsoft sẽ sớm ngừng cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho Halo trên Xbox 360, đánh dấu sự kết thúc thực sự của một kỷ nguyên.

halo

Halo: Combat Evolved hay Halo là tựa game đầu tiên trong dòng game được phát hành năm 2001.

Nhiều kỉ niệm đẹp của người hâm mộ với chế độ nhiều người chơi trong Halo 3 và Halo Reach trên dòng máy Xbox 360 của họ. Có vẻ như Halo đã thực sự phát triển mạnh trong thời kỳ hoàng kim của nó trong suốt những năm này, và cuối cùng, Microsoft sẽ đưa những dịch vụ đó nghỉ ngơi. Trong tháng này, Microsoft sẽ ngừng cung cấp các máy chủ trực tuyến từng lưu giữ rất nhiều kỷ niệm cho rất nhiều game thủ. Đây thực sự là sự kết thúc của một kỷ nguyên của Halo và cả Xbox 360.

Tất cả các tựa game Halo có dịch vụ trực tuyến trên Xbox 360 sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 13 tháng 1 năm 2022. Các trò chơi này bao gồm Halo 3, Halo 3 ODST, Halo Reach, Halo 4, Halo: Combat Evolved Anniversary, Halo Wars và Halo Spartan Assault. Điều này đang được bàn tán, một số khía cạnh của trực tuyến cho các trò chơi này sẽ được giữ nguyên vẹn chẳng hạn như tổ đội. Tuy nhiên, khi nói đến những dịch vụ khác liên quan đến nhiều người chơi như ghép đội và danh sách kỷ lục trực tuyến thì rất tiếc khi chúng sẽ ngừng hoạt động. Nếu bất kỳ ai có bất kỳ thành tích nào mà họ muốn kết thúc, chỉ còn 13 ngày để làm điều đó.

Microsoft đã đăng một bảng danh sách chứa tất cả các thông cụ thể về việc ngừng cung cấp dịch vụ Xbox 360 có thể được kiểm tra tại Windows Central. Công ty cho biết rằng cho đến nay, việc sắp xếp các dự án trong tương lai trong khi vẫn giữ cho các máy chủ trực tuyến này tồn tại hàng thập kỷ đã lấy đi nhiều nguồn lực đáng kể từ họ. Xbox muốn có thể sử dụng các tài nguyên này cho các trò chơi như The Master Chief Collection và Halo Infinite trong tương lai, do đó buộc phải đưa ra quyết định đóng cửa các máy chủ này.

halo

Danh sách các dịch vụ hoạt động của Halo trên Xbox 360 trong tháng 12 năm 2021.

Các tin tốt là các game thủ vẫn sẽ có thể trải nghiệm chế độ nhiều người chơi của các tựa game Halo cổ điển thông qua The Master Chief Collection trên Xbox One và Xbox Series X/S. Chế độ nhiều người chơi của các trò chơi như Halo 3 và Halo 4 vẫn còn tồn tại và phát triển trong bộ sưu tập và chắc chắn sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong nhiều năm tới. The Master Chief Collection cũng có mặt thông qua Xbox Game Pass, đảm bảo rằng quyền truy cập vào Halo được cung cấp rộng rãi cho nhiều người nhất có thể.

Trong khi thật đáng buồn khi thời kỳ hoàng kim của Halo đã chính thức bước qua, 343 Industries và việc phát hành Halo Infinite đang mở ra một chặng đường mới cho một trong những tượng đài của ngành game. Với việc Infinite đã được giới phê bình và thương mại đón nhận tốt như thế nào ở cả khía cạnh nội dung và lối chơi, Halo đang trở lại trong ý thức game thủ.

Xem thêm: Những tựa game được mong đợi nhất trong năm 2022 (Phần 1)

#Halo #microsoft #xbox #xbox 360 #Xbox Game Studios

}

Tags: , , , ,
Game thủ LMHT Việt phát minh ra ‘trợ lý ảo Yuumi’ dành cho người lười: Tự đu bám, dùng skill lại còn biết ‘gáy khét’ theo văn mẫu
Demonborne – Game nhập vai sắp ra mắt phiên bản quốc tế ngày 11/01

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu