Game PC – Console

Metacritic bắt game thủ đợi 36 tiếng mới được review

Chia sẽ

Đã nhiều tuần trôi qua kể từ lúc The Last Of US Part 2 cáo buộc anti fan bom điểm game trên Metacritic, dẫn đến trang web này phải ra thêm luật game thủ phải đợi 36 tiếng mới bắt đầu review game được.

Metacritic 36 tiếng

Hình ảnh mới nhất về việc Metacritic áp dụng luật 36 tiếng

Metacritic là trang web gây dựng được danh tiếng của mình khi luôn công bố điểm đánh giá game từ hai nguồn là người chơi lẫn giới chuyên môn. Nếu như trước đây, các game thủ có thể up đánh giá của bản thân mình ngay khi các tựa game ra mắt mà không cần phải biết họ đã chơi game hay chưa. Nhưng mới đây, trang web này đã xác nhận với Kotaku rằng họ đang áp dụng một luật mới cho việc đăng các bài review lên trang của mình nhằm hạn chế các review tiêu cực hạ thấp các chất lượng các game bom tấn.

Metacritic 36 tiếng

Nguyên nhân chính được cho là vì Last Of Us Part 2

Đại diện phía Metacritic có phát biểu như sau: “Chúng tôi vừa mới áp dụng thời gian 36 tiếng chờ cho việc đăng bài đánh giá của các game thủ lên trang web nhằm đảm bảo họ có thời gian tận hưởng trọn vẹn tựa game trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Khoảng thời gian chờ này được đưa ra dựa vào khảo sát với rất nhiều game thủ lẫn giới chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng của trang web.”

Metacritic 36 tiếng

Astral Chain cũng từng là nạn nhân của nạn bom điểm

Có nhiều game thủ cho rằng Metacritic đưa ra thời gian chờ 36 tiếng này dưới sự tác động của Sony sau vụ việc Last of Us bị đánh giá rất kém trên trang này, điều này khiến cho doanh số game bị sụt giảm tới 80% sau một tuần ra mắt. Nhưng trên thực tế Metacritic đã ấp ủ dự định này từ rất lâu rồi, vì họ nhận thấy việc các game bom tấn bị bom điểm ngày một gia tăng trên trang web của mình. Không chỉ riêng The Last Of Us mà trước đây một tựa game đỉnh khác của Nintendo cũng chịu số phận đáng thương này là Astral Chain, mặc dù game rất hay nhưng do chỉ phát hành độc quyền trên Switch đã khiến nhiều game thủ nổi giận rồi cho game điểm số vô cùng thấp trên trang. Cái gì cũng có hai mặt của nó sau 36 tiếng có thể nhiều game đã kịp tẩu tán một lượng đĩa lớn rồi thế nhưng các bạn hãy giữ cái đầu lạnh theo dõi đánh giá ở nhiều nguồn trước khi đưa ra quyết định mua một tựa game về hay không.

 

}

Tags: , ,
LMHT: Xạ thủ và Đường giữa của G2 bất ngờ đổi vai trò cho nhau
Hành Trình Đế Vương Mobile chính thức cập bến thị trường Đài Loan

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu