Game PC – Console

Những tựa game được mong đợi nhất trong năm 2022 (Phần 1)

Chia sẽ

Như hiện tại, 2022 được dự đoán là một trong những năm bùng nổ của ngành game trong khoảng thời gian gần đây và dưới đây sẽ là những tựa game đáng mong chờ nhất.

game 2022

2022 được dự đoán là một năm bùng nổ của ngàng game với hàng loạt bom tấn được phát hành.

Năm 2021 là một năm kỳ lạ khi nhiều nhà phát triển và studio chịu ảnh hưởng của đại dịch ở đây nhiều nhất. Điều này đã tạo ra nhiều kế hoạch phát hành game vào năm 2022 hoàn toàn choáng ngợp. Vì vậy, nhiều trò chơi được mong đợi cao được cho là sẽ phát hành vào năm tới, thậm chí nếu một nửa trong số chúng bị hoãn trong năm 2022, thì vẫn được coi là một năm hoành tráng. Hiện tại có rất nhiều trò chơi đáng để mong đợi.

Lưu ý rằng danh sách dưới đây có một số hạn chế, cụ thể là các trò chơi phải có thời hạn phát hành được xác nhận vào năm 2022. Vì vậy, các trò chơi như Final Fantasy 16 không được đưa vào vì không có gì chắc chắn về việc phát hành của chúng. Cuối cùng, danh sách này được sắp xếp theo ngày và thời gian phát hành, sau đó được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái do một số sản phẩm có thời gian phát hành chưa được chi tiết.

Pokemon Legends: Arceus (28 tháng 1)

Có lẽ trò chơi lớn đầu tiên của năm 2022 là Pokemon Legends: Arceus. Với cách tiếp cận thế giới mở hơn so với các game nhập vai khác của thương hiệu Pokemon, tựa game lấy bối cảnh trong một khoảng thời gian xa xưa trước khi Sinnoh được công nhận. Điều này dẫn đến những khám phá mới về sự tiến hóa (chẳng hạn như Kleavor, một sự tiến hóa không tồn tại của Scyther trong thời hiện đại), một câu chuyện và cách chiến đấu mới. Sản phẩm có khả năng để lại tác động lớn đến cả dòng game và thời gian phát hành không còn xa nữa.

Pokemon Legends: Arceus phát hành ngày 28 tháng 1 cho Nintendo Switch.

Dying Light 2: Stay Human (4 tháng 2)

Tháng 2 và tháng 3 năm 2022 được thay phiên nhau với các bản phát hành và bắt đầu xu hướng đó là tựa game mà một số người không bao giờ tin rằng sẽ phát hành. Dying Light 2: Stay Human đã giới thiệu đến cộng đồng được một thời gian, vì nhiều trò chơi zombie thế giới mở hơn đã trở lại thịnh hành trong vài năm trở lại nay và phần game tiếp nối trò chơi đầu tiên với tham vọng hoàn toàn mới về một thế giới tràn ngập xác sống. Mặc dù vậy, người chết không phải là kẻ thù duy nhất, và sẽ rất thú vị khi xem cách Dying Light 2 kết hợp giữa cái mới và kế thừa tinh hoa của dòng game.

Dying Light 2 phát hành ngày 4 tháng 2 cho PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One và Xbox Series X/S.

Sifu (8 tháng 2)

Sự xuất hiện lần đầu tiên của Sifu đã để lại nhiều ấn tượng cho game thủ, đó là điều không còn gì để nghi ngờ. Sifu là một trò chơi phiêu lưu hành động kết hợp với các yếu tố thú vị. Những chấn thương gây tử vong cũng khiến nhân vật chính già đi, thêm một nét độc đáo cho câu chuyện kung-fu cổ điển về việc săn lùng và đánh bại kẻ thù đã sát hại gia đình của nhân vật chính. Nhìn chung, cho đến nay, tựa game đã thu hút được sự chú ý và sẽ rất thú vị khi xem cách nó chinh phục được game thủ với thời gian phát hành gần kề với những bom tấn khác.

Sifu phát hành ngày 8 tháng 2 cho PC, PS4 và PS5.

Horizon Forbidden West (18 tháng 2)

Horizon Forbidden West sẽ tiếp tục theo chân ​​cuộc hành trình của Aloy khi cô khám phá các địa điểm mới, nhưng với mọi thứ được giới thiệu cho đến nay, tất cả dường như được quay số thành 11. Tất cả các phần tiếp theo nên xây dựng và mở rộng dựa trên phần trước của chúng và tựa game này không phải là ngoại lệ. Tất cả mọi thứ từ chiến đấu và di chuyển đến cây kỹ năng và lối chơi của Horizon Forbidden West đều có vẻ như chúng đang đi đúng hướng. Với một câu chuyện xuất sắc, đây là một câu chuyện đáng trải nghiệm vào năm nay.

Horizon Forbidden West phát hành ngày 18 tháng 2 trên PS4 và PS5.

Elden Ring (25 tháng 2)

Đứng đầu trong nhiều danh sách được mong đợi nhất chính là Elden Ring, tựa game nhập vai hành động dòng Souls mới nhất của nhà phát triển FromSoftware. Đây là tựa game mới nhất trong dòng game có tính thử thách cao, mang đến sự trừng phạt như Demon’s Souls, Dark Souls, Bloodborne và một số cái tên ám ảnh khác, nhưng sản phẩm cũng có điểm đặc biệt của riêng mình. FromSoftware đang đưa dòng Souls vào một thế giới mở và nó có vẻ vô cùng tham vọng. Điều đó giúp cho giám đốc trò chơi – Hidetaka Miyazaki cũng coi Elden Ring là trò chơi lý tưởng của ông.

Elden Ring phát hành ngày 25 tháng 2 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin (18 tháng 3)

Dựa trên các phần Final Fantasy đầu tiên và kết hợp với một số yếu tố Soulslike, Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin cho người chơi đảm nhận vai trò của Jack, Jed và Ash trong nhiệm vụ tiêu diệt Chaos. Họ được cho là Warriors of Light nhưng sự hoài nghi về bản thân, đã thêm một biến tấu hay ho vào công thức cổ điển. Trò chơi có hệ thống “nghề” phong phú, với các lớp nhân vật như Dragoon, Monk, Thief, Knight và nhiều Mage khác nhau (White, Black Red) cũng xuất hiện. Nhìn chung, đây là một sản phẩm độc đáo và có thể rất nổi bật trong số các sản phẩm khác được phát hành trong tháng 3.

Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin phát hành ngày 18 tháng 3 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tiny Tina’s Wonderlands (25 tháng 3)

Borderlands và Dungeons and Dragons luôn có một mối quan hệ độc đáo, với Assault on Dragon Keep của Tiny Tina thường được ca ngợi là một trong những DLC của Borderlands hay nhất từ tất cả các trò chơi. Chính khái niệm đó cũng đang được mở rộng trong Tiny Tina’s Wonderlands vào đầu năm nay, nơi người chơi sẽ tham gia làm một Fatemaker (đó là BRR-Zerker, Clawbringer, Spellshot, Stabbomancer,…). Kết hợp chúng vào các yếu tố RPG DnD với phong cách Borderlands nơi đầy sự cướp bóc và súng, đồng thời nó giống như một chuyến đi đầy hoang dã.

Tiny Tina’s Wonderlands phát hành ngày 25 tháng 3 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Forspoken (24 tháng 5)

Forspoken đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi nhấn mạnh khả năng truyền tải linh hoạt vào lối chơi và câu chuyện theo hướng kể truyện trong một thế giới mở. Tựa game kể về Frey Holland, một phụ nữ được vận chuyển từ NYC đến thế giới tưởng tượng này, và cô ấy phải sử dụng sức mạnh phép thuật để vượt qua những thử thách và tìm đường về nhà. Cô ấy cũng có một chiếc vòng tay có tri giác tên là Cuff. Game thủ mong đợi có thể tìm hiểu thêm về trò chơi trong những tháng tới.

Forspoken phát hành ngày 24 tháng 5 cho PC và PS5.

Saints Row (23 tháng 8)

Saints Row sẽ được phát hành trong năm nay, đưa thương hiệu trở lại thời hoàn kim theo một cách nào đó. Thay vì chiếm lấy thiên hà, Boss mới tập hợp một băng nhóm mới gồm các thành viên bất mãn của các băng nhóm khác để chiếm thành phố Santo Ileso từ Los Panteros, Idols và Marshall Defense Industries. Thành phố có chín quận riêng biệt mà người chơi có thể tiếp quản, có thể thành lập doanh nghiệp và hơn thế nữa. Sự trở lại của chế độ co-op, người chơi có thể thiết kế nhân vật của riêng mình và Saints Row có một tiến trình nhiệm vụ độc đáo. Nhìn chung, mặc dù một số người không nhất thiết phải hài lòng với hướng đi mới này, nhưng vẫn đáng để theo dõi đối với những người hâm mộ tựa game Saint Row.

Saints Row phát hành ngày 23 tháng 8 cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Starfield (11 tháng 11)

Không phải quá thường xuyên khi một nhà phát triển đặt ngày phát hành cụ thể sớm hơn một năm, nhưng đó chỉ là những gì Bethesda đã làm với Starfield. Có thể là vì ngày 11 tháng 11 là ngày đặc biệt đối với công ty, cũng là ngày kỷ niệm của Skyrim, nhưng Bethesda tự tin vào ngày này. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin được xác nhận về trò chơi nhưng người chơi đã sẵn sàng để xem sản phẩm mới nhất của Bethesda giữ vững như thế nào trước những tác phẩm vĩ đại như The Elder Scrolls và Fallout. Ngày càng nhiều thông tin được tiết lộ, trong khi concept art cho Starfield tiếp tục gợi lên hình ảnh của tựa game một cách chậm rãi.

Starfield phát hành ngày 11 tháng 11 năm 2022 cho PC và Xbox Series X/S.

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga (Quý 1/Quý 2 năm 2022)

Do việc phát hành Rise of Skywalker và tác động của đại dịch đối với ngành game, LEGO Star Wars: The Skywalker Saga đã trải qua một vài lần dời lịch phát hành. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì về việc tựa game có tham vọng mang toàn bộ thương hiệu lại với nhau. LEGO Star Wars: Skywalker Saga hiện được phát hành trong nửa đầu năm 2022 và nó có thể là trò chơi hàng đầu cho dòng sản phẩm hiện tại của WB Games.

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga dự kiến ​​phát hành trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S.

Kirby and The Forgotten Land (Quý 2 năm 2022)

Giống như LEGO Star Wars có thể dẫn đầu các nỗ lực của WB Games vào đầu năm 2022, có vẻ như Kirby và The Forgotten Land cũng có thể làm điều tương tự đối với Nintendo. Lấy bối cảnh ra mắt vào mùa xuân, Kirby and The Forgotten Land chứng kiến ​​Kirby xuất hiện trong một thế giới bí ẩn với những cấu trúc cũ từ một nền văn minh lâu đời với lối chơi 3D platform. Hơn nữa, mặc dù vậy khả năng đặc biệt của Kirby trong việc hấp thụ kẻ thù và sử dụng sức mạnh của chúng được cho là sẽ phát huy hết tác dụng ở đây.

Kirby và The Forgotten Land phát hành trên Nintendo Switch vào năm 2022.

Xem thêm: Hideo Kojima hiện đang phát triển 2 tựa game mới

#Dying Light 2: Stay Human #Elden Ring #Forspoken #Horizon Forbidden West #Kirby and The Forgotten Land #LEGO Star Wars: The Skywalker Saga #Pokemon Legends: Arceus #Saints Row #Sifu #Starfield #Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin #Tiny Tina’s Wonderlands #top game #Top game 2022

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Chovy quyết tâm đánh bại T1 và Faker vì bị tiền bối cho… ăn hành quá nhiều
411 công ty game Trung Quốc ký thỏa thuận chống nghiện game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu