Game PC – Console

Nintendo hé lộ tựa game được tải xuống nhiều nhất năm 2023

Chia sẽ

Nintendo đã tiết lộ 30 trò chơi được tải xuống nhiều nhất từ Nintendo EShop Nhật Bản và tựa game đầu bảng có thể gây bất ngờ.

Nintendo

Nintendo đã tiết lộ 30 trò chơi được bán nhiều nhất trên cửa hàng Nintendo Eshop của Nhật Bản trong năm 2023.

Nintendo mới gần đây đã tiết lộ 30 trò chơi được bán nhiều nhất trên cửa hàng Nintendo Eshop của Nhật Bản và bất ngờ thay trò chơi Suika Game chiếm vị trí hàng đầu. Nếu xem xét rằng The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom đã bán được hơn 19,5 triệu đơn vị trong một năm thì Suika Game là một bản hit lớn đến đáng ngạc nhiên.

Được phát hành trên Eshop trở lại vào tháng 9, Suika Game đã trở thành một hiện tượng trên các nền tảng phát trực tuyến gần đây. Còn được gọi là trò chơi dưa hấu, tựa game được phát triển bởi Aladdin X và được ra mắt cho các máy chiếu kỹ thuật số của công ty vào năm 2021, nhưng nó đã không thu hút được nhiều sự chú ý vào thời điểm đó. Sau khi phát hành trên Nintendo Switch, trò chơi Suika Game đã được phát trực tuyến bởi một số streamer nổi tiếng như Sykkuno, Qtcinderella và người nổi tiếng trên sóng truyền hình Nhật Bản Shingo Katori, và nó đã trở thành một hiện tượng bùng nổ. Suika Game là một trò chơi giải đố lấy cảm hứng từ Tetris, trong đó người chơi phải thả trái cây lên nhau. Mục tiêu của trò chơi là kết hợp các loại trái cây tương tự để biến chúng thành những trái cây lớn hơn và ghi được nhiều điểm hơn.

Trong danh sách chính thức của Nintendo về các trò chơi eShop được tải xuống nhiều nhất ở Nhật Bản, Suika Game chiếm vị trí hàng đầu, tiếp theo là The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, Pikmin 4, Super Mario Bros. Wonder và Dragon Quest Quest: The Dark Prince. Những tựa game nổi bật khác bao gồm The Legend of Zelda: Breath of the Wild ở vị trí thứ 12 và Minecraft vào vị trí thứ 18. Thật kỳ lạ là Pikmin 1 và 2 cũng xuất hiện trong danh sách của Nintendo, ở vị trí thứ 29 và 26, mặc dù chúng đã khoảng 20 tuổi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý là danh sách chỉ bao gồm các đơn mua kỹ thuật số.

Nintendo hé lộ tựa game được tải xuống nhiều nhất năm 2023 game4v nintendo 1 1703835405 17

Được phát hành trên Eshop trở lại vào tháng 9, Suika Game đã trở thành một hiện tượng trên các nền tảng phát trực tuyến gần đây.

Top 30 trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên Nintendo Eshop ở Nhật Bản

 1. Suika Game
 2. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom
 3. Pikmin 4
 4. Super Mario Bros. Wonder
 5. Dragon Quest Monsters: The Dark Prince
 6. Mario Kart 8 Deluxe
 7. Splatoon 3
 8. Overcooked 2
 9. Super Mario RPG
 10. Fire Emblem Engage
 11. Monster Hunter Rise
 12. The Legend of Zelda: Breath of the Wild
 13. Pokemon Violet
 14. Mega Man Battle Network Legacy Collection Vol. 2
 15. Clubhouse Games: 51 Worldwide Classics
 16. Animal Crossing: New Horizons
 17. Phoenix Wright: Ace Attorney Trilogy
 18. Minecraft
 19. Mega Man Battle Network Legacy Collection Vol. 1
 20. Kirby’s Return to Dream Land Deluxe
 21. Super Smash Bros. Ultimate
 22. Human: Fall Flat
 23. Persona 4 Golden
 24. Among Us
 25. Momotaro Dentetsu World: Chikyuu wa Kibou de Mawatteru
 26. Pikmin 2
 27. Pokemon Scarlet
 28. Nintendo Switch Sports
 29. Pikmin 1
 30. Momotaro Dentetsu: Showa, Heisei, Reiwa mo Teiban

Mặc dù Suika Game xuất hiện ở đầu danh sách có thể là điều đáng ngạc nhiên, nhưng hầu hết các trò chơi khác trong danh sách thì không. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom rõ ràng là tựa game đầu tiên lớn nhất của Nintendo trong năm nay, theo sát đó là là Super Mario Bros. Wonder. Điều có lẽ đáng ngạc nhiên hơn là Pikmin 4 được bán khá chạy ở Nhật Bản. Thương hiệu game này không có trọng lượng tương đương với Zelda hay Mario, nhưng phần thứ tư là tựa game bán chạy nhất của series và nó rất được đánh giá cao.

Năm 2023 có thể nói là một năm hơi hỗn loạn đối với Nintendo Eshop. Trở lại vào tháng 3, 3DS và Wii U eShop chính thức đóng cửa, khiến hàng ngàn trò chơi cũ không còn có thể mua được nữa. Đó là một sự kiện khá đáng buồn cho các game thủ thích sưu tập, và một số game thủ đã cố gắng mua càng nhiều tựa game càng tốt trước khi các dịch vụ ngừng hoạt động, vì chỉ các trò chơi đã mua mới có thể được chơi nếu không hack máy.

Xem thêm: Sử dụng mod cho trò chơi Steam cũng ‘dính’ phần mềm độc hại

#nintendo #Nintendo eShop

}

Tags: ,
Hé lộ nguyên nhân tại sao Kratos ‘trẻ trâu’ không nói lời nào trong Valhalla
Dragon’s Dogma 2: Những ý tưởng của trò chơi đến từ các cuộc họp đêm khuya

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu