Game PC – Console

PlayStation 3 vẫn có hàng triệu người dùng hoạt động

Chia sẽ

Thông tin mới từ vụ tấn công mạng lớn của Insomniac Games cho biết PlayStation 3 vẫn có hàng triệu người dùng hoạt động tính đến đầu năm 2023.

PlayStation 3

PlayStation 3 có rất nhiều tựa game mang tính biểu tượng trong suốt vòng đời của nó, từ nhượng quyền thương mại Uncharted đến The Last of Us cùng nhiều tựa game khác.

Một thống kê gần đây được công bố như một phần của vụ tấn công mạng lớn của Insomniac Games tiết lộ rằng PlayStation 3 vẫn có hàng triệu người chơi đang hoạt động dù đã hơn 15 năm sau khi ra mắt. Cuộc tấn công bằng ransomware nổi tiếng nhằm vào nhà phát triển Người Nhện đã khiến rất nhiều thông tin chi tiết về các dự án trong quá khứ và tương lai bị rò rỉ. Đoạn phim gameplay đầu tiên của trò chơi Người Sói rất được mong đợi của Insomniac cũng đã bị rò rỉ ra công chúng, thậm chí cùng với đó là bản game alpha của trò chơi sắp ra mắt. Giờ đây một số liệu thống kê được phát hiện vụ tấn công mạng có chứa một số dữ liệu đáng ngạc nhiên về PS3.

Trong khi PS3 chứng kiến màn ra mắt đầy khó khăn vào năm 2006, sau những lời phàn nàn từ người hâm mộ về mức giá và việc thiếu các trò chơi hấp dẫn, thì hệ máy này đã phục hồi đáng kể trong những năm sau đó. PlayStation 3 có rất nhiều tựa game mang tính biểu tượng trong suốt vòng đời của nó, từ nhượng quyền thương mại Uncharted đến The Last of Us cùng nhiều tựa game khác. PS3 cũng nổi tiếng với kiến trúc phức tạp, với nhiều trò chơi phổ biến nhất như Metal Gear Solid 4 vẫn chỉ có trên hệ máy này. Giờ đây hơn 15 năm sau khi ra mắt, PS3 được cho là vẫn có một cơ sở người dùng khá lớn.

Theo báo cáo của PlayStation Lifestyle, vụ tấn công mạng Insomniac Games gần đây đã đưa ra một số thống kê thú vị về lượng người chơi của PS3. Các rò rỉ tiết lộ rằng tính đến tháng 2 năm 2023, PlayStation 3 vẫn có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là gần 2 triệu người chơi. Khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023 cho thấy, trong khoảng thời gian kéo dài ba tháng này thì hàng tháng PS3 vẫn có dao động trong khoảng 2,3 triệu đến 1,9 triệu người dùng. Con số này có thể tăng lên do nhiều trò chơi PS3 không có trên các nền tảng hiện đại.

PlayStation 3 vẫn có hàng triệu người dùng hoạt động game4v playstation 3 2 1703846735 85

Tính đến tháng 2 năm 2023, PlayStation 3 vẫn có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là gần 2 triệu người chơi.

Bên cạnh số lượng người chơi ấn tượng của PlayStation 3, dữ liệu cũng chia sẻ số lượng người dùng hoạt động hàng tháng cho cả hai máy chơi game mới hơn của Sony. PS4 có số lượng người dùng PSN hoạt động hàng tháng cực lớn đạt 71,5 triệu trong cùng thời gian, với nền tảng Sony được coi là một trong những máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại. Theo rò rỉ, PS5 đã báo cáo số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là 37,1 triệu người chơi vào tháng 2 năm 2023. Hiệu suất ấn tượng của PS5 xuất hiện bất chấp các vấn đề về nguồn cung ban đầu xảy ra với máy chơi game sau khi nó lần đầu ra mắt vào năm 2020.

Hiệu suất ấn tượng hàng tháng của PS3 đến từ việc nhiều trò chơi của nó không có trên các nền tảng hiện đại. Sony cũng thường xuyên làm lại các trò chơi như The Last of Us và God of War 3 để cung cấp chúng trên nền tảng hiện đại của mình nhưng vẫn có nhiều tựa game chỉ có thể chơi trên PS3. Bất chấp tuổi đời của PlayStation 3, hệ máy console này vẫn tiếp tục cho thấy lượng người chơi đam mê và tận tâm dù đã 15 trôi qua.

Xem thêm: Sony đang rục rịch xây dựng một studio mới, tập trung tạo ra một dòng game FPS riêng?

#PlayStation #playstation 3 #sony

}

Tags: , ,
Dragon’s Dogma 2: Những ý tưởng của trò chơi đến từ các cuộc họp đêm khuya
Trung Quốc phê duyệt hơn 1000 game năm 2023

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu