Game PC – Console

PlayStation 5 đã bị bẻ khoá và sắp bị hack

Chia sẽ

Nhóm hacker Fail0verflow đã có được quyền truy cập thành công vào các mã khóa gốc của PlayStation 5 chỉ chưa đầy một năm sau sự ra đời của chiếc máy.

PS5

Từ thế hệ này sang thế hệ khác, các nền tảng console luôn bị hack và giờ đây đến lượt PS5 cũng không thoát khỏi số phận đó.

Từ thế hệ này sang thế hệ khác, các nền tảng console luôn bị hack và giờ đây đến lượt PS5 cũng không thoát khỏi số phận đó. Một nhóm hack lâu năm được gọi là Fail0verflow đã đạt được một số tiến triển trong việc hack PS5 khi mà chiếc máy này chỉ còn vài ngày nữa là kỷ niệm tròn một năm ra mắt.

Khi nói đến việc hack các loại máy console gaming, nếu ai đó có thể phá vỡ lớp bảo mật đủ sâu và tìm thấy các mã khóa gốc của chúng, họ có thể lừa chiếc máy console thực hiện các tác vụ khác mà ban đầu nó không được thiết kế để làm điều đó, ví dụ như chơi các bản game miễn phí hay giả lập game của nền tảng khác. Fail0verflow nổi tiếng đã từng bẻ khóa thành công PS3 vào đầu những năm 2010, sau đó là một hacker khác tên là GeoHot đã phát hành các mã khóa gốc của PS3 cho công chúng, khiến Sony phải đưa ra các hành động pháp lý chống lại họ. Các nhà sản xuất máy console đã thực hiện các công đoạn bảo mật để ngăn chặn việc sản phẩm của họ bị hack theo lẽ tự nhiên, và GeoHot đã bị cảnh báo không bao giờ được tấn công các sản phẩm của Sony nữa.

Fail0verflow thì mới đây đã thông báo rằng họ đã lấy thành công các mã khóa gốc của PS5. Tin tức xuất hiện trong hai đoạn tweet, tweet đầu tiên hiển thị một chuỗi mã khó đọc với chú thích mang hàm ý rằng họ đã tìm được một phần mã. Một thời gian sau, Fail0verflow trích dẫn lại dòng tweet đó kèm theo lời giải thích “Chúng tôi đã có tất cả các mã khóa gốc (đối xứng) của PS5. Tất cả chúng đều có thể lấy được từ phần mềm – bao gồm cả mã khóa gốc trên mỗi chiếc máy cá nhân của từng người, thứ có thể thấy được nếu bạn tìm kiếm đủ chăm chỉ!” Giống như khi Fail0verflow hack PS3, lần này họ cũng không tung ra các mã khóa gốc của PS5, cũng như chưa có bên hacker nào khác làm như vậy.

PlayStation 5 đã bị bẻ khoá và sắp bị hack game4v ps5 2 1636440958 80

Giống như khi Fail0verflow hack PS3, lần này họ cũng không tung ra các mã khóa gốc của PS5, cũng như chưa có bên hacker nào khác làm như vậy.

Cho đến thời điểm hiện tại Sony vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về sự việc này. Mặc dù Sony chắc chắn không khuyến khích việc bẻ khóa các thiết bị của mình, nhưng trong thời kỳ PS3 thì hãng cũng chỉ xử lý những ai công khai tung ra các mã khóa gốc của PS3 mà thôi. Tuy nhiên, Sony có thể sẽ muốn biết cụ thể về cách mà Fail0verflow vượt qua các lớp bảo mật kiên cố của hãng để có thể ngăn chuyện này tiếp tục xảy ra về sau. Fail0verflow cũng là hacker đã bẻ khoá thành công PS4 ngay sau khi chiếc máy được ra đời, giúp cho PS4 có thể chạy hệ điều hành Linux và chơi được cả các phiên bản game Pokemon đã được chỉnh sửa.

Khá bất ngờ khi thấy Fail0verflow lần này lại có thể tiếp tục hack được PS5 một cách vô cùng nhanh chóng. Giờ thì câu hỏi còn lại sẽ là Fail0verflow dự tính làm gì với những đoạn mã khoá mới tìm thấy và Sony sẽ phản ứng ra sao. Bởi Sony còn đang đối phó với việc nguồn cung của PS5 bị hạn chế nên có thể hãng sẽ chưa muốn đưa ra bất kỳ vụ kiện nào ngay. Cuối cùng thì PS5 chắc chắn sẽ bị hack, nhưng còn bao lâu cho đến thời điểm đó thì chỉ thời gian mới có thể trả lời các game thủ lúc này.

Xem thêm: Metal Gear Solid 2 và 3 bị gỡ khỏi các cửa hàng vì vấn đề giấy phép 

}

Tags: , , ,
Fable 4 đã mất ít nhất 4 năm để phát triển
Persona 5 Royal và Shin Megami Tensei V tựa game nào hay hơn?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu