Game PC – Console

PlayStation VR 2 được tiết lộ thêm nhiều chi tiết và tính năng mới

Chia sẽ

PlayStation VR 2 chính thức hé lộ chi tiết về các tính năng phân giải 4K HDR, theo dõi chuyển động mắt, phản hồi giác quan và nhiều hơn thế nữa.

PlayStation VR 2

Sony cuối cùng đã sẵn sàng cung cấp cho các game thủ về những tính năng chúng ta có thể mong đợi được thấy ở chiếc headset thực tế ảo PSVR 2 sắp ra mắt của hãng.

Thực tế ảo là một cách độc đáo để các nhà phát triển đưa người chơi vào thế giới trò chơi mà họ đã xây dựng, cho phép mọi người tương tác và nhìn thấy mọi thứ xung quanh mình thay vì chỉ có thể nhìn mọi thứ thông qua màn hình. Tuy nhiên có vẻ như công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực chơi game chưa thực sự đi đến đâu cả và Sony vừa tiết lộ bước tiếp theo của công ty trong việc phát triển lĩnh vực này.

Công bố mới đến từ triển lãm thương mại CES chỉ mới bắt đầu mới đây. Sau một số đề cập và gợi ý ngắn gọn, Sony cuối cùng đã sẵn sàng cung cấp cho các game thủ về những tính năng chúng ta có thể mong đợi được thấy ở chiếc headset thực tế ảo PSVR 2 sắp ra mắt của hãng.

Thông số kỹ thuật của headset PSVR 2 có thể nói là rất ấn tượng và có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh xuất sắc với các headset VR hiện có trên thị trường như Valve Index. Game thủ sẽ được trải nghiệm màn hình OLED với độ phân giải 4K 2000 × 2040 cho mỗi bên mắt, tốc độ khung hình 90 / 120Hz, trường nhìn 110 ~ độ và ống kính có thể điều chỉnh để phù hợp hơn với khoảng cách mắt và khoảng cách đồng tử của người dùng.

Một trong những khía cạnh độc đáo nhất của PSVR 2 là theo dõi chuyển động mắt. Theo Sony, chuyển động mắt của người chơi có thể được thiết bị đo một cách chính xác, cho phép dữ liệu đó được sử dụng trong trò chơi làm ‘đầu vào bổ sung cho nhân vật trò chơi.’ Tính năng này tương đối mới trong thế giới thực tế ảo, với cả Oculus Quest 2 và Valve Index đều thiếu khả năng thực hiện vào thời điểm này.

PlayStation VR 2 được tiết lộ thêm nhiều chi tiết và tính năng mới game4v psvr 2 002 1641375310 71

PSVR 2 còn có một số tính năng độc đáo chưa từng thấy trên hầu hết các headset VR trước đây.

Không giống như Oculus Quest 2, headset PSVR 2 được thiết kế nghiêm ngặt để chỉ có thể sử dụng với nền tảng PS5 và không phải là headset thực tế ảo không dây. Tuy nhiên chiếc máy đã có một số cải tiến so với người tiền nhiệm của nó, vì nó hiện chỉ sử dụng một dây cáp duy nhất, giúp game thủ chơi game dễ dàng hơn mà không bị rối dây hoặc mất kết nối. Tương tự như Oculus Quest 2, PSVR 2 có tính năng theo dõi từ trong ra ngoài, có nghĩa là người chơi sẽ không cần phải lo lắng về việc thiết lập các cảm biến xung quanh phòng để sử dụng thiết bị.

PSVR 2 cũng đang giới thiệu bộ điều khiển của riêng mình, được gọi là bộ điều khiển PlayStation VR2 Sense. Bộ điều khiển này được mô tả là sẽ cung cấp phản hồi giác quan độc đáo, có khả năng sử dụng công nghệ tương tự hoặc giống hệt với bộ điều khiển PS5 DualSense. PSVR 2 còn có một số tính năng độc đáo chưa từng thấy trên hầu hết các headset VR trước đây, bao gồm phản hồi xúc giác cho phép người chơi ‘cảm nhận’ khi vật thể hoặc vũ khí bay qua trong trò chơi hoặc xung nhịp của nhân vật trở nên cao hơn.

Tại thời điểm này chúng ta vẫn chưa có khung thời gian phát hành chính thức cho PSVR 2, nhưng Sony hứa hẹn sẽ sớm có thêm nhiều thông tin được tiết lô. Thật không may với nhiều game thủ vẫn chưa thể tìm mua máy chơi game PS5 thì có lẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể thử chiếc headset cho mình. Tuy nhiên có vẻ như Sony đang đặt cược rất lớn vào tương lai của lĩnh vực thực tế ảo và hy vọng những nỗl lực ấy sẽ cho chúng ta nhiều trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn trong tương lai.

Xem thêm: Death Stranding Director’s Cut sắp được ra mắt trên PC?

#PlayStation VR 2 #PSVR 2 #sony

}

Tags: , ,
‘Hề chúa’ Perkz bị CEO của VIT ‘bịp’ khi hứa tặng siêu xe để ký hợp đồng, nhưng hóa ra là xe đồ chơi
Game thủ mua game mobile tăng gần 15% tại Trung Quốc so với trước đây

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu