Game PC – Console

Scorn – Đề tài mới lạ nhưng chưa khai thác hết tiềm năng

Chia sẽ

Scorn tựa game kinh dị đã từng được rất nhiêu game thủ quan tâm đã chính thức ra mắt, tuyệt vời hơn game còn miễn phí trên Game Pass vì thế cấc bạn hãy nhanh chóng trải nghiệm game trong thời gian này.

Scorn

Game có tạo hình môi trường khá gây ám ảnh.

Đầu tiên khi các bạn mới đặt chân vào Scorn, Game4V có thể đảm bảo rằng các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước sụ đơn giản của game. Điều đó là vì Scorn gần như không có một hệ thống HUD, bản đồ, thậm chí còn không có cả những điểm đánh dấu nhiệm vụ cần thực hiện hoặc điểm cần đi đến. Điều này khiến cho game thủ phải tự thân vận động, họ phải thử ghi nhớ các thiết bị, các vật phẩm mình gặp trên đường rồi luôn đặt câu hỏi liệu hai thứ bất kỳ bạn gặp trên đường có thể kết hợp với nhau mở ra con đường mới không. Điều này đóng vai trò như một con dao hai lưỡi, đối với các game thủ thích tìm tói nó sẽ kích thích sự khám phá của họ nhưng đối với các game thủ còn lại thì nó lại khiến họ cảm thấy vô cùng nhàm chán, khó chịu vì họ đang ở trong một thế giới xa lạ rồi còn phải học cách hoạt động của cả một đống thứ máy móc kỳ dị nữa. Bạn có thể dễ dàng nhận ra mình có hợp với tựa game này sau khi bạn hoàn thành phần Prologue của Scorn rồi quen với nhịp độ của game. Lúc này bạn sẽ thấy các câu đố trong game được đầu tư rất kỹ lưỡng, đặc biệt lúc này các bạn sẽ hiểu tại sao game lại lựa body horor làm phong cách chính của mình.

Scorn

Scorn có vũ khí nhìn rất ngầu nhưng…..

Việc sử dụng body horor trong game kinh dị không hiếm nhưng đa phần chỉ sử dụng chúng vơi mục đích tạo sự kinh tởm, hoặc tăng một chút tính kinh dị cho màn chơi. Nhưng ở Scorn mọi thứ lại hoàn toàn khác mọi thiết kế, máy móc đều là sự kết hợp của máu thịt cùng kim loại, đất đá. Chính vì thế thay vì chỉ lợi dụng Jump Scare để tạo cảm giác giật mình nhất thời thì Scorn lại khiến các bạn cảm thấy khó chịu, ám ảnh trong suốt cuộc hành trình khám phá bí ẩn trong các khu tàn tích. Thật tâm mà nói vì tôi rất thích các phong cách thiết kế của game nó gợi nhớ tới nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng như Alien, Prometheus,… Nhưng dù thích như thế nào đi nữa thì vẫn có một mặt của tựa game này khiến tôi không thể nào thích nổi đó, mặt combat của game. Scorn không khuyến khích người chơi chiến đấu, vì dù bạn có súng (có thể gắng thêm nhiều phụ kiện khá ngầu) nhưng đạn dượt thì khan hiếm, lại chỉ có thể hồi tại một số điểm nhất định thêm việc không có nhiều máu nên dễ dàng bị hạ bất kỳ lúc nào khiến các màn chiến đấu trong game trở nên khó hơn nhưng không phải theo một ý nghĩa nào tốt cả. Tiêu biểu có một số trường đoạn đòi hỏi bạn phải tiêu diệt một kẻ thù nào đó nhưng chẳng may bạn không còn nhiều máu hoặc nhiều lúc bạn không có đủ đạn dược và thế là ban phải load lại game. Thông thường Game4V sẽ nói đến cốt truyện ở đầu bài cảm nhận nhưng với Scorn game không có bất kỳ một đoạn hội thoại hay cốt truyện cụ thể nào để các bạn có thể bám vào ngay lúc đầu, chỉ biết rằng bạn sau một thời gian dài là một phần của kiến trúc bỗng tỉnh dậy rồi lần mò trong tàn tích của một nèn văn minh đã sụp đổ tìm cách thoát ra khỏi nơi này. Trong quá trình đó bạn sẽ tìm thêm được các tư liệu bật mí thêm về bối cảnh nơi này vì thế tôi sẽ để các bạn tự khám phá và nếu các bạn có câu trả lời có thể để lại bên dưới bình luận để mọi người cùng tìm hiểu thêm.

Nói về mặt hình ảnh, âm thanh game chỉ dừng lại ở mức khá tốt chứ với đủ hiệu ứng để làm người chơi nổi da gà hay ớn lạnh trong thời gian chơi chứ không thể hơn được nhưng các bạn còn có thể đòi hỏi gì hơn ở một tựa game đang được miễn phí trên gamepass đúng không nào?

#Scorn

}

Tags:
Meta đốt 15 tỷ USD cho metaverse
The Witcher 3: Wild Hunt lộ ngày phát hành trên dòng console thế hệ mới?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu