Game PC – Console

SEGA và Microsoft công bố sự hợp tác chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai

Chia sẽ

Để phát triển các tựa game mới và tốt hơn, SEGA và Microsoft đã công bố mối quan hệ đối tác liên quan đến việc SEGA phát triển các tựa game với Microsoft Azure.

SEGA và Microsoft

SEGA và Microsoft được biết đến là những công ty hàng đầu trong ngành game.

Phát triển game là một quá trình dài, với một số công ty và nhà phát triển chọn đưa ra quyết định ảnh hưởng đến tựa game của họ trước nhiều năm. Trong trường hợp của Microsoft và SEGA, họ vừa công bố quyết định hợp tác trong bất kỳ sự phát triển nào cùng nhau. SEGA và Microsoft đã thành lập một “liên minh”, nhằm mục đích sử dụng thế mạnh của họ để giúp cả hai công ty có những dự án trong tương lai.

Các công ty trò chơi hợp tác cùng nhau để đạt được những mục tiêu tương tự không phải là điều gì quá mới mẻ. Nintendo và Microsoft có mối quan hệ khá chặt chẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi, chẳng hạn như cách Banjo-Kazooie sẽ đến với Nintendo Switch Online Expansion Pack trong tương lai. Mặc dù điều này có vẻ như SEGA đang bị Microsoft thâu tóm, nhưng nó chỉ dành cho môi trường phát triển của cả hai bên.

Mối quan hệ hợp tác này giúp SEGA giao tiếp với Microsoft, sử dụng dịch vụ Microsoft Azure dựa trên đám mây của mình để hỗ trợ phát triển các tựa game trong tương lai của công ty. Theo Windows Central, SEGA “là một đối tác to lớn” đối với Microsoft theo lời phó chủ tịch của công ty và mong muốn “tạo ra những trải nghiệm chơi game độc ​​đáo bằng cách sử dụng công nghệ đám mây của Microsoft” cùng với đối tác mới của mình.

Trong báo cáo của Windows Central, COO của SEGA cũng đã tuyên bố rằng họ hy vọng liên minh “sử dụng cả khả năng phát triển trò chơi mạnh mẽ của SEGA và công nghệ tiên tiến của Microsoft” để thúc đẩy sự phát triển game của SEGA hơn nữa. Việc sử dụng Microsoft Azure được cho là có liên quan đến dự án “Super Game” sắp tới của SEGA sẽ ra mắt trong một vài năm tới. Mặc dù hiện tại không có quá nhiều thông tin về “Super Game”, người ta biết rằng dự án này tập trung vào các cộng đồng trực tuyến trên toàn cầu, đồng thời sử dụng IP của họ.

SEGA và Microsoft

Có thể sẽ có nhiều dự án cùng pháp triển đến từ liên minh.

Thông báo của liên minh không hoàn toàn xác nhận một số tựa game tiếp theo của SEGA sẽ độc quyền của Microsoft, nhưng điều này có khả năng xảy ra rất cao. Mặc dù liên minh này tương đối mới, một số người hâm mộ có thể muốn các tựa game như Sonic the Hedgehog và Super Monkey Ball sẽ được tìm thấy trên Xbox Series X/S trong một vài năm tới.

Điều thú vị là liên minh này cũng xuất phát từ những tin đồn liên quan đến việc Microsoft mua lại SEGA. Mặc dù những tin đồn đó đã được chứng minh là sai và liên minh này chỉ để SEGA có thể phát triển các tựa game sử dụng công nghệ của Microsoft, một mối quan hệ hợp tác thành công có thể đồng nghĩa với nhiều sự hợp tác hơn trong tương lai. Chính xác thì việc hợp tác này sẽ tác động như thế nào đến ngành game cũng như chính các công ty trong liên minh thì chúng ta sẽ mất một vài năm nữa mới biết được, nhưng có thể sẽ dẫn đến một số trò chơi thú vị của SEGA và Microsoft trong tương lai.

Xem thêm: Công ty sở hữu PUBG – Krafton mua lại nhà phát triển Subnautica

}

Tags: , ,
Bloodborne PS1 Demake xác nhận ngày ra mắt chính thức
Quá trình phát triển Pragmata đang có tiến triển

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu