Game PC – Console

Sony cho biết họ có tham vọng sẽ mang nhiều game lên PC và Mobile hơn trong tương lai

Chia sẽ

Chủ tịch bộ phận kinh doanh PlayStation của Sony cho biết công ty dự kiến sẽ mang nhiều tựa game hàng năm lên cho PC và Mobile trong tương lai.

Phát biểu trong cuộc họp giao ban kinh doanh vào thứ Năm, chủ tịch SIE, ông Jim Ryan nói rằng việc mở rộng sang các nền tảng lớn hơn, và đặc biệt cam kết phát hành ít nhất 12 tựa game trong những năm tới có thể sẽ là những bước chuyển đổi đối với hoạt động kinh doanh trong tương lai của chúng tôi. Ryan nói: “PlayStation Studios trong lịch sử đã thực hiện một cách xuất sắc trong việc cung cấp một danh sách các tựa game bom tấn gồm các game chơi đơn đồ họa khủng cùng nội dung hấp dẫn, nhưng chắc chắn sẽ có trường hợp chúng tôi đã tự giới hạn mình trong một phần khá hẹp của thị trường game” Ryan nói.

Sony cho biết họ có tham vọng sẽ mang nhiều game lên PC và Mobile hơn trong tương lai 1280x720 1653546356 98 1024x576 1

“Bằng cách mở rộng sang thị trường PC và di động, và phải nói rằng chúng tôi có cơ hội chuyển từ tình trạng hiện tại trong một phân khúc rất hẹp của thị trường phần mềm chơi game nói chung, sang một môi trường lớn và nhiều tiềm năng hơn”. Anh ấy tiếp tục: “Tôi nghĩ nếu chúng ta làm đúng điều này, nếu chúng ta thực thi với trí thông minh và chúng ta thực hiện một cách xuất sắc, thì cơ hội để tăng đáng kể số lượng người chơi các tựa game của chúng tôi, số người thích trò chơi của chúng tôi và số số người sẵn sàng chi tiền vào trò chơi của chúng tôi là một con số lớn theo cấp số nhân và điều đó có lợi cho việc kinh doanh của chúng tôi trong tương lai”.

“Tôi sẽ nói ví dụ, nếu chúng tôi thành công trong việc tạo ra một phần trong số 12 trò chơi phục vụ trực tiếp mà chúng tôi đang phát triển trong PlayStation Studios. Nếu chỉ một phần trong số đó đạt được thành công về mặt thương mại và quan trọng, tác động của điều đó theo thời gian sẽ hoàn toàn chuyển đổi đối với cấu trúc kinh doanh của chúng tôi”. Trong một slide được chia sẻ trong buổi thuyết trình của Ryan dường như cũng gợi ý rằng các bản phát hành PS4 sẽ bị loại bỏ dần vào năm 2025 và được thay thế bằng bản tái phát hành nâng cấp mọi thứ.

Sony cho biết họ có tham vọng sẽ mang nhiều game lên PC và Mobile hơn trong tương lai screenshot 2022 05 26 004513 1653546373 53

Tính theo thứ tự thì chúng ta có Horizon Zero Dawn ra mắt vào tháng 08 năm 2020, Days Gone vào tháng 05 năm ngoái và God of War vào đầu năm nay. Uncharted 4: A Thief’s End và Uncharted: The Lost Legacy cũng sẽ tạo nên bước nhảy vọt về mặt doanh thu cho PC trong năm nay. Jim Ryan trước đây đã xác nhận PlayStation sẽ mang “toàn bộ” tựa game của họ lên PC. PlayStation gần đây đã mua lại Nixxes Software, công ty được biết đến nhiều nhất nhờ hoạt động chuyển các bản port lên PC của Square Enix bao gồm Tomb Raider, Deus Ex, Hitman và Thief, họ sẽ lại thực thi điều đó thay cho PlayStation ở thời điểm hiện tại.

Sony cho biết họ có tham vọng sẽ mang nhiều game lên PC và Mobile hơn trong tương lai screenshot 2022 05 26 005504 1653546381 100

Trong lĩnh vực di động, SIE từ lâu đã chuẩn bị cho một cú hích đáng kể vào thị trường. Tháng 10 năm ngoái, SIE đã bổ nhiệm cựu giám đốc nội dung Apple Arcade Nicola Sebastiani lãnh đạo các hoạt động trên di động của công ty, sau các quảng cáo việc làm cho biết họ đang mở một đơn vị kinh doanh mới để điều chỉnh “thương hiệu phổ biến nhất” cho thiết bị di động. Tháng sau, Jim Ryan xác nhận chủ sở hữu nền tảng đang có kế hoạch đưa một số “IP mang tính biểu tượng” của mình lên thiết bị di động trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 03 năm 2022″.

Sony cho biết họ có tham vọng sẽ mang nhiều game lên PC và Mobile hơn trong tương lai 615591 1653546365 5 1024x576 1

Ông nói: “Chúng tôi đã suy nghĩ về cách người chơi thưởng thức nội dung của chúng tôi và đã đạt được một số thành công ban đầu khi thử nghiệm các trò chơi và ứng dụng dành cho thiết bị di động để cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người chơi. “Di động chỉ là một trong những lĩnh vực chúng tôi đang khám phá để tiếp cận hàng triệu game thủ ngoài nền tảng chính của chúng tôi”. “PlayStation hiện đang sở hữu một danh sách khổng lồ về các IP của bên thứ nhất đa dạng có thể chuyển đổi sang trò chơi trên điện thoại thông minh và bổ sung cho các tựa game AAA hoặc các tựa game dịch vụ trực tiếp của chúng tôi. Chúng tôi đang khám phá thị trường di động bằng việc đưa một số thương hiệu game PlayStation khá tuyệt vời lên nền tảng này, vì vậy hãy chú ý theo dõi chúng tôi trong thời gian tới”.

 

#PlayStation #sony #uncharted

}

Tags: , ,
MU Origin 3 – Phiên bản tái hiện chất MU kinh điển ra mắt quốc tế
Heroes of Crown – Tựa game RPG do VNG phát hành SEA vừa ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu