Game PC – Console

Starfield tiếp tục ‘phá đảo’ kỷ lục về lượng game thủ sau hai tuần ra mắt

Chia sẽ

Tựa game nhập vai mới nhất của Bethesda đưa người chơi vào cuộc hành trình theo phong cách NASA-punk trên hơn 100 hệ sao tiếp tục đạt được một cột mốc quan trọng sau hai tuần ra mắt.

Starfield

Starfield hiện đã có mặt trên PC và Xbox Series X/S. (Ảnh: Steam)

Tựa game nhập vai không gian với hơn 1.000 hành tinh Starfield của Bethesda Game Studios đã đạt 10 triệu người chơi trong vòng hai tuần đầu tiên. Starfield cung cấp cho người chơi chìa khóa của một con tàu vũ trụ và bảo họ đi khám phá toàn bộ thiên hà gồm các hệ sao, mặt trăng và hành tinh. Với nhiều phe phái để tham gia, những người bạn đồng hành thú vị, tự do xây dựng con tàu của chính mình và khu vực của riêng mình ở hầu hết mọi nơi trong thiên hà cùng nhiều tính năng thú vị khác có thể lôi cuốn game thủ.

Khi Starfield ngày càng đến gần ngày phát hành, một số người linh cảm về việc độc quyền của tựa game đối với hệ sinh thái Xbox vì nó được sản xuất bởi studio Microsoft, điều này có thể trở thành công của Starfield. Từ bỏ doanh số bán hàng tiềm năng trên PlayStation là một bước đi mạo hiểm đối với một Xbox, người đang phải vật lộn cho đến thời điểm này để củng cố dòng sản phẩm độc quyền bảng điều khiển AAA của riêng mình. Trong những ngày sau khi Starfield phát hành, mối lo ngại này bắt đầu tan biến khi game nhập vai không gian của Bethesda đã đến tay sáu triệu người chơi chỉ một ngày sau khi phát hành vào ngày 6 tháng 9, trở thành game ra mắt lớn nhất mọi thời đại của Bethesda. Giờ đây, Starfield đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác.Điều này diễn ra chỉ một ngày sau hai tuần kể từ khi trò chơi ra mắt và có thể tính đến những người chơi đã có quyền truy cập vào game nhập vai mới nhất của Bethesda sớm một tuần.

Starfield

Trên Twitter, tài khoản Starfield chính thức đã cảm ơn 10 triệu người chơi đã sở hữu tựa game của họ. (Ảnh: Twitter)

Trong thời đại của các gói dịch vụ, chắc chắn rằng một phần khá lớn trong số 10 triệu người chơi của Starfield đã chọn trò chơi thông qua Xbox Game Pass. Mặc dù nó đã vượt qua Forza Horizon 5 của Xbox về doanh số vật lý và kỹ thuật số, nhưng nó vẫn chưa thể phá vỡ kỷ lục thu hút 10 triệu người chơi của Forza Horizon 5 chỉ trong một tuần. Dẫu vậy, thành tích mới nhất của Starfield khá ấn tượng. Trong bối cảnh một số trò chơi trước đây của Bethesda Game Studios, Starfield đã vượt lên. Fallout 3 phải mất bảy năm mới đạt được 12 triệu người chơi và The Elder Scrolls 4: Oblivionchín năm để đạt chín triệu. Trong hơn một thập kỷ kể từ những tựa game cũ này, lịch sử phát hành của Bethesda đã phát triển cùng với Skyrim và Fallout 4, trở thành sự hiện diện được biết đến nhiều hơn với tư cách là một studio RPG lớn của thế giới. Điều đó, kết hợp với sự trợ giúp của Game Pass, giúp nhiều game thủ tiếp cận được tựa game hơn và không khó để thấy Starfield đang đạt được nhiều thành công nhanh chóng như thế nào.

Cũng như số lượng người chơi của Starfield đang tăng lên hai tuần sau khi ra mắt, The Elder Scrolls 5: Skyrim vẫn là người giữ kỷ lục lớn nhất của Bethesda , với con số đáng kinh ngạc là 60 triệu bản được bán ra trong 12 năm qua và trên nhiều thế hệ bảng điều khiển. Thời gian sẽ trả lời liệu Starfield có đạt được con số đó hay không, nhưng đó đã là một chặng đường đáng kể để đạt được điều đó.

Xem thêm: Mortal Kombat 1 gây hàng loạt phản ứng trái chiều với bản post trên Switch

#Bethesda #Bethesda Game Studios #Bethesda Softworks #Starfield

}

Tags: , , ,
LMHT: Hé lộ trang phục Renekton và sản phẩm độc quyền tại CKTG 2023
One Punch Man World xác nhận ngày thử nghiệm quốc tế

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu