Game PC – Console

Steam Deck Dev-Kit nhận được lời khen ngợi từ các nhà phát triển

Chia sẽ

Valve đã gửi bản Dev-Kit của thiết bị Steam Deck đến các nhà phát triển và nhiều người đang ấn tượng về những gì hệ thống có thể làm được.

Steam Deck

Theo một báo cáo từ VGC, cũng như nhiều nhận xét từ các nhà phát triển khác nhau, Steam Deck đang được định hình là một cỗ máy gaming khá ấn tượng.

Chiếc PC di động Steam Deck sắp ra mắt có đầy tiềm năng để mở ra một con đường mới cho lĩnh vực chơi game di động. Với việc Phil Spencer của Xbox đã hết lời khen ngợi thiết bị của Valve vào vài tuần trước, đã có khá nhiều lời bàn tán nổ ra về hệ thống máy chơi game mới này. Trên hết, Valve gần đây đã gửi bản Dev-Kit của thiết bị cho các studio và đối tác để họ thử nghiệm các tựa game của riêng mình. Một số phản hồi đã được đưa ra sau đó và nhận xét của tất cả mọi người đều đang tràn đầy sự tích cực.

Theo một báo cáo từ VGC, cũng như nhiều nhận xét từ các nhà phát triển khác nhau, Steam Deck đang được định hình là một cỗ máy gaming khá ấn tượng. Cliff Harris, người sáng lập Politech Games nói rằng tựa game Democracy 4 của studio được phát hành vào tháng 10 năm ngoái đã chạy rất tốt trên thiết bị này. Anh ấy đặc biệt khen ngợi về mảng âm thanh, cùng với đó là những lời khen về tốc độ khung hình, nói thêm rằng ấn tượng đầu tiên của anh ấy là Steam Deck “thực sự rất tuyệt”. Một tweet khác từ tài khoản chính thức của tựa game mô phỏng lái máy bay X-Plane, cho thấy một bức ảnh về tựa game đang tương thích khá tốt với hệ thống.

Thêm vào đó, nhà phát hành Descenders của tựa game No More Robots nói rằng hệ thống chạy tựa game một cách “hoàn hảo”, và ngay cả khi nền đồ họa được đặt ở mức cực cao, trò chơi vẫn có thể đạt được tốc độ từ 50 đến 60 fps. Về cơ bản đây là một chiếc PC hoàn thiện, có nghĩa là Steam Deck cũng sẽ có thể cài đặt hệ điều hành Windows trên đó, và game thủ có thể sử dụng mọi loại thiết bị ngoại vi như tay cầm. Người sáng lập Mike Rose nói rằng Valve cũng có thể hưởng lợi từ việc bổ sung tính năng hỗ trợ các bộ tay cầm điều khiển cho hệ thống, mặc dù màn hình cảm ứng của thiết bị cũng đã quá đủ cho các tựa game yêu cầu chuột và bàn phím rồi.

Có vẻ như các studio hiện đang sử dụng chiếc máy rất hài lòng với cách nó hoạt động.

Valve đã gửi bản Dev-Kit của Steam Deck cho các nhà phát triển chỉ hơn một tuần trước, và có vẻ như các studio hiện đang sử dụng nó rất hài lòng với cách nó hoạt động. Valve đã nói với các đối tác và nhà phát triển rằng phiên bản này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và công ty vẫn đang tinh chỉnh nó, tuy nhiên họ cũng nói rằng chiếc máy thử nghiệm này đại diện cho một sản phẩm đã gần như hoàn chỉnh. Chắc chắn sẽ còn một số thay đổi giữa phiên bản này và sản phẩm phát hành cuối cùng, nhưng về cơ bản thì mọi thứ đang khá thuận lợi dựa trên những đánh giá từ các studio.

Đã có một số lo ngại về việc Steam Deck có thể không tương thích với mọi trò chơi trên Steam, nhưng từ những gì đã được giới thiệu và nhận xét cho đến nay, có vẻ như chưa có ai gặp phải vấn đề như vậy. Lúc này chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi để xem chiếc máy này sẽ được công chúng đón nhận thế nào khi nó được ra mắt trong vài tháng sắp tới.

Xem thêm: CD Projekt Red tuyển dụng nhân sự cho dự án trò chơi thế giới mở mới

}

Tags: , ,
Netflix ra mắt tựa game VR miễn phí cho kính thực tế ảo Oculus
Diablo 2 Resurrected: Các đoạn cutscene đã được nâng cấp thế nào so với bản gốc?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu