Game PC – Console

Tại sao Cyberpunk 2077 lại được vào danh sách đề cử cho The Game Awards 2021

Chia sẽ

Nhiều game thủ đã ngạc nhiên khi Cyberpunk 2077 lọt vào danh sách đề cử The Game Awards 2021, vậy lý do của sự xuất hiện này là gì?

Tại sao Cyberpunk 2077 lại được vào danh sách đề cử cho The Game Awards 2021 game4v cyberpunk 2077 03 1637238653 45

Nhiều người có thể nghĩ rằng do màn ra mắt sơ sài đầy thảm hoạ, Cyberpunk 2077 đáng ra không xứng đáng được tham gia The Game Awards 2021.

The Game Awards 2021 sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 12 và để đón chờ sự kiện này, danh sách các tựa game được đề cử chính thức cho các giải thưởng đã được tiết lộ. Đối với giải thưởng mà mọi nhà phát triển thèm muốn nhất là giải Game of The Year, cả Deathloop, It Takes Two, Metroid Dread, Psychonauts 2, Ratchet & Clank: Rift Apart, và Resident Evil Village đều được đề cử.

Tất nhiên nhiều game thủ cũng đã thảo luận về những tựa game khác xứng đáng xuất hiện mà chương trình đã bỏ qua. Hiện đang có rất nhiều cuộc tranh luận về những trò chơi nên được đón nhận nhiều hơn, vậy mà chúng lại không được xuất hiện. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên và đáng chú ý hơn cả là việc Cyberpunk 2077 cũng được xuất hiện trong danh sách này với hai giải đề cử: Điểm số cao nhất và Âm nhạc / Game nhập vai hay nhất. Tựa game thậm chí còn được so tài với Deathloop, Nier Replicant: ver 1.22474487139, Marvel’s Guardians of the Galaxy và The Artful Escape, cũng như Monster Hunter Rise, Scarlet Nexus, Shin Megami Tensei 5, và Tales of Arise.

Nhiều người có thể nghĩ rằng do màn ra mắt sơ sài đầy thảm hoạ, Cyberpunk 2077 đáng ra không xứng đáng được tham gia, đồng thời tuy vẫn có nhiều người thích tựa game, nhưng cũng đã có rất nhiều tranh cãi liên quan đến sự ra mắt của nó. Kể cả khi trò chơi đã trở nên tốt hơn đi nữa theo ghi nhận của CD Projekt Red thì nó vẫn khác xa so với những gì nhiều người mong đợi. Và ngay cả khi không có những lý do kể trên, tại sao một trò chơi ra mắt năm 2020 lại xuất hiện trong The Game Awards của năm 2021?

Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 đã trở nên tốt hơn trước.

Điều ngắn gọn và đơn giản nhất có thể giải thích cho tất cả những thắc mắc trên là Cyberpunk 2077 đã được phát hành sau khi thời gian lên danh sách đề cử kết thúc. Nói cách khác, tựa game đã không đủ điều kiện xuất hiện trong The Game Awards vào năm ngoái vì chưa được ra mắt và sẽ được chuyển sang năm tiếp sau đó. Trong khoảng thời gian này tựa game đã có nhiều thay đổi và trở nên tốt hơn, đủ điều kiện để lọt vào các danh sách đề cử giải thưởng khác nhau.

Đây cũng là một vấn đề khá bất cập về thời gian tổ chức sự kiện The Game Awards, ví dụ: Halo Infinite Multiplayer đã được ra mắt gần đây, nhưng đã quá ngày kết thúc đề cử và còn hơi sớm để đánh giá tựa game vào lúc này. Vì vậy Halo Infinite Multiplayer sẽ được đề cử giải GOTY và những giải khác vào The Game Awards năm sau, nhưng khi thời gian trôi qua, bất cứ điều gì xảy ra sau đó đều có khả năng ảnh hưởng đến giải thưởng đề cử của tựa game. Trường hợp ấy tương tự như những gì đã xảy ra với Cyberpunk 2077, nếu Cyberpunk 2077 đủ điều kiện tham gia The Game Awards năm 2020 thì nó hẳn sẽ khó mà lọt vào bất kỳ danh sách đề cử giải thưởng nào.

Tại sao Cyberpunk 2077 lại được vào danh sách đề cử cho The Game Awards 2021 game4v cyberpunk 2077 1 1637238676 86

Cyberpunk 2077 cũng đã đến giai đoạn được tham gia The Game Awards, nên có lẽ cũng đã đến lúc game thủ nên chấp nhận quá khứ và cho tựa game thêm một cơ hội nữa.

Các cuộc tranh cãi về Cyberpunk 2077 vào thời điểm đó căng thẳng hơn hiện tại rất nhiều, vậy nên tựa game cũng khó có thể tham gia giải The Game Awards năm đó và phải chuyển sang năm nay. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với tựa game Halo Infinite Multiplayer mới ra mắt, vì lúc này nó không thể được đánh gía chính xác và không thể tham gia The Game Awards 2021. Sự việc này thực tế cũng đã từng xảy ra trước đây với bất kỳ tựa game nào có ngày phát hành rơi vào khoảng thời gian này. Star Wars Jedi: Fallen Order là một trò chơi năm 2019 không đủ điều kiện tham gia sự kiện Halo Infinite Multiplayer cho đến năm 2020 và có thể lập luận rằng điều này đã ảnh hưởng đến các giải thưởng và giải đề cử của tựa game.

Dù tốt hay xấu thì thời gian, khoảng cách và ngày phát hành trong thời điểm từ đó đến nay đều ảnh hưởng đến giải thưởng đề cử của Cyberpunk 2077 hiện tại, thế nên sau một năm tựa game được xuất hiện trong danh sách đề cử cũng không có gì quá lạ. Bởi những sự bất tiện về thời gian này mà nhiều ý kiến đã ​​cho rằng sự kiện The Game Awards nên được lùi lại tổ chức gần cuối năm, nếu không muốn nói là nên tổ chức ở đầu năm tiếp theo. Thật không may là điều đó rất khó xảy ra vì các nhà phát triển và những người khác cũng cần phải nghỉ lễ vào tháng 12, dù cho mùa Giáng Sinh vẫn là một trong những thời điểm hấp dẫn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi. Dù gì đi nữa, Cyberpunk 2077 cũng đã đến giai đoạn được tham gia The Game Awards, nên có lẽ cũng đã đến lúc game thủ chấp nhận quá khứ và cho tựa game thêm một cơ hội nữa.

Xem thêm: Ubisoft đang phát tặng miễn phí Splinter Cell: Chaos Theory

}

Tags: , ,
The Crew 2 cho phép game thủ trải nghiệm miễn phí trong tuần này
Ngành game mobile trước thách thức đại dịch Covid-19

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu